Mẹo vặt gia đình

Nhét đũa vào bồn cầu có công dụng tuyệt vời, tiết kiệm tiền triệu mỗi năm

Chúng ta chỉ cần một đôi đũa đã qua sử dụng và một chiếc chai nhựa là có thể giải quyết được tắc bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt giấy là tình trạng diễn ra phổ biến hiện nay. Điều này không chỉ gây khó chịu, bất tiện mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của gia đình. 

Thông thường, khi nhắc đến thông bồn cầu nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chiếc pít-tông huyền thoại. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng có sẵn dụng cụ này trong nhà. Lúc đó bạn sẽ làm thế nào? Gọi ngay đến công ty hút bể phốt ư? Bạn không cần phải vội gọi thợ đến mà hãy bỏ ra vài phút ra áp dụng cách thông bồn cầu sau đây có thể sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Nhét đũa vào bồn cầu có công dụng tuyệt vời, tiết kiệm tiền triệu mỗi năm - 1

Cụ thể, chúng ta chỉ cần một đôi đũa đã qua sử dụng và một chiếc chai nhựa là có thể giải quyết được.

Đầu tiên, bạn vẽ hình xiên của chai nhựa đã qua sử dụng như hình, sau đó dùng kéo cắt ra. Sau đó dùng kéo chọc một lỗ tròn to bằng đầu đũa ở giữa nắp chai.

Nhét đũa vào bồn cầu có công dụng tuyệt vời, tiết kiệm tiền triệu mỗi năm - 2

Sau khi cọ xát, chọc đũa vào từ vị trí lỗ tròn, chọc ra ngoài một chút rồi dùng keo nóng chảy cố định từ vị trí trong và ngoài nắp chai, lưu ý phải bôi thêm keo nóng chảy để nối đũa và bình. Nắp được cố định chắc chắn. Sau khi nguội, bạn nối một chiếc đũa khác với đầu và đuôi chiếc đũa này, dùng băng dính dán chặt chúng lại. Bằng cách này, một hiện vật để nạo vét bồn cầu được thực hiện.

Nhét đũa vào bồn cầu có công dụng tuyệt vời, tiết kiệm tiền triệu mỗi năm - 3

Khi bồn cầu bị tắc, bạn có thể dùng vật nhỏ này để thông tắc bồn cầu, hướng trực tiếp chai nhựa vào ống thoát nước bồn cầu rồi kéo mạnh. Trong quá trình kéo, nước và khí sẽ tạo áp lực lên chỗ bị nghẹt, kéo thêm vài lần nữa là có thể đè vật bị nghẹt xuống, từ đó có thể thông tắc bồn cầu rất dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể thử một số cách sau: 

Sử dụng viên đá lạnh

Ở WC nam tại các quán bar, club, người ta thường đổ rất nhiều đá viên vào bồn cầu để tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống.

Tại nhà riêng, bạn có thể chuẩn bị 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

Nhét đũa vào bồn cầu có công dụng tuyệt vời, tiết kiệm tiền triệu mỗi năm - 4

Dùng nước rửa bát

Nếu nhà bạn không có sẵn baking soda hay giấm, bạn có thể dùng tạm nước rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Để nước nóng và xà phòng trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Trong quá trình thông tắc bồn cầu, bạn nên nhớ mang găng tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn và phản ứng phụ với da tay bởi một số chất hóa học. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox…

Sử dụng hỗn hợp baking soda + giấm + nước sôi

Đầu tiên, bạn đổ bột baking soda (hay còn gọi là bột nở) vào bồn cầu, tiếp tục đổ nước cốt chanh vào chung. Lúc này sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt giữa baking soda và nước chanh. Chúng ta để hỗn hợp này dưới bồn cầu qua đêm. Sáng sớm dậy, bạn đổ thau nước ấm vào bồn cầu một cách chậm rãi. Sau đó, bạn nhấn nút xả nước để kiểm tra bồn cầu có còn tắc hay không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *