Mẹo vặt gia đình

Nhà vệ sinh bị tắc? Chỉ cần dùng 1 chai nhựa và 5 phút làm điều này là xong

Bạn hãy lựa những chai có kích thước vừa đủ để lọt qua được đường ống nước bồn cầu.

Bình thường khi gặp những trường hợp bị tắc nghẽn, đại đa số người sẽ sử dụng đến các phương pháp được hướng dấn rất nhiều trên mạng như dùng baking soda, pittong,…Tuy nhiên, cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa lại là khái niệm khá xa lạ và có ít người áp dụng. Không phải vì nó không mang lại hiệu quả như những cách khác, mà bởi nó chưa được thông dụng nên vẫn có rất nhiều người bán tín bán nghi. 

Để áp dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa, thì vật dụng đầu tiên và cũng là “ngôi sao” của phương pháp này đó chính là chai nhựa. Bạn hãy lựa những chai có kích thước vừa đủ để lọt qua được đường ống nước bồn cầu, vì nếu lớn quá hoặc nhỏ quá cũng sẽ không thể hiệu quả được.

Nhà vệ sinh bị tắc? Chỉ cần dùng 1 chai nhựa và 5 phút làm điều này là xong - 1

1. Công đoạn chuẩn bị:

Bước 1: Cắt bỏ đi phần đáy của chai nhựa. Bạn nhớ chỉ cắt vừa phải, không quá dài cũng không được quá ngắn, điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả khi bạn thông tắc bồn cầu. Ngoài ra phần đầu chai thì vẫn giữ nguyên và để lại cả nắp chai.

Bước 2: Duỗi thẳng dây kẽm hoặc móc áo, sau đó uốn và quấn quanh cổ chai rồi dùng kìm bẻ cong đầu móc hoặc dây kẽm lên 90 độ.

Bước 3: Cố định lại phần đầu móc quấn trong cổ chai bằng súng bắn keo. Hãy kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo độ chắc chắn. Tránh trường hợp đang thông tắc bồn cầu mà cả 2 thứ bị rơi ra.

Nhà vệ sinh bị tắc? Chỉ cần dùng 1 chai nhựa và 5 phút làm điều này là xong - 2

2. Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Để thực hiện thành công cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa, hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Cầm lấy đầu móc, đưa phần còn lại thẳng vào miệng bồn cầu bị tắc sao cho khít.

Bước 2: Đâm mạnh và thẳng xuống bồn cầu liên tục, lặp lại nhiều lần. Cách này khá giống với nguyên lý sử dụng pitong để thông tắc.

Bước 3: Xả lại nước để xem bồn cầu có thông thoáng lại chưa. Có thể tiến hành thêm vài lần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý: Đây cũng là phương pháp giống như các cách thông tắc bồn cầu tại nhà khác, chỉ áp dụng được với những loại chất thải dạng hữu cơ, dễ phân hủy. Còn đối với những vật dụng cứng, không thể tự hủy thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp để được xử lý.

Nhà vệ sinh bị tắc? Chỉ cần dùng 1 chai nhựa và 5 phút làm điều này là xong - 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thông tắc nhà vệ sinh bằng bao nilon

Đây là một cách thông tắc bồn cầu mới mẻ và được giới sinh viên áp dụng trong thời gian gần đây. Hiệu quả mang lại 100% xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt ngay lập tức.

Chuẩn bị: gậy gỗ hoặc ống nước, áo mưa mặc 1 lần bỏ đi hoặc thật nhiều túi nilon.

– Quấn túi nilon xung quanh đầu thân gậy

– Dùng bao nilon bọc lại đầu gậy vừa mới quấn túi nilon.

– Lấy sợi dây cột chặt, cố định bao nilon vào thân gậy

– Đưa đầu gậy được quấn bao nilon vào miệng bồn cầu và nhấn mạnh lên xuống để tạo áp lực đẩy chất thải xuống là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *