Cây Cảnh

Người tuổi Ngọ hợp cây phong thủy nào năm 2021?

Bạn thuộc tuổi Ngọ và muốn trồng cây phong thủy hợp với tuổi của mình nhưng không có nhiều thời gian tìm hiểu kỹ về phong thủy, và cũng không biết hỏi ai. Bài viết sau đây của Công ty cây xanh Hoàng Nguyên là dành cho chính bạn.

 

Người tuổi Ngọ nên trồng cây phong thủy nào trong năm 2021? 

Tìm hiểu nét đặc trưng người tuổi Ngọ

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem những điểm đặc trưng của người tuổi Ngọ giúp họ thành công trong cuộc sống.

 

Người tuổi Ngọ thông minh lanh lợi, vui vẻ hoạt bát. Họ là những người yêu đời và sống lạc quan tích cực. Có thể nói người tuổi Ngọ luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, họ cũng được nhiều người quý mến vì sự chân thành và trung thực của mình.

 

Tuy nhiên, họ vẫn còn một số nhược điểm khác như: nóng vội, cố chấp, hay cáu giận. Nhưng nhược điểm lớn nhất và có thể ảnh hưởng tới sự phát triển trong sự nghiệp của họ chính là họ không nhận rõ được những nhược điểm của mình để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh.

 

Điều này đôi khi khiến họ có thái độ không ưa hoặc thậm chí là thô lỗ với nhiều người khác. Họ luôn yêu cầu tất cả mọi người cùng làm việc với tốc độ cao giống mình và khi không đạt được hiệu quả như đã định, họ thường thể hiện rõ sự tức giận, bất mãn của mình. 

 

Họ cũng thường hay quên, nhất là khi có những sự việc quan trọng và thường có cảm giác tự mãn trước một thành tích nhỏ vừa mới đạt được.

 

Do đó, những người tuổi Ngọ cần tìm đến những yếu tố phong thủy để hỗ trợ, giúp đỡ, mang đến những nguồn năng lượng tích cực, giúp họ tịnh tâm, thông thái hơn trong cuộc sống. Một trong số đó là nên trồng cây phong thủy trong nhà và trồng ở nơi làm việc.
 

Tuổi ngọ

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) – Mệnh Kim

Người tuổi Ngọ mệnh Kim có sức tưởng tượng vô cùng phong phú, cũng luôn có những góc nhìn và kiến giải vô cùng độc đáo. Họ thường có những linh cảm khá tốt, cũng sẵn sàng chia sẻ với đối phương suy nghĩ của mình, khiến cho người nghe phải tâm phục khẩu phục.

Những người sinh năm Giáp Ngọ mệnh Kim là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ thích hợp làm người đưa ra những quyết sách quan trọng, bởi họ có sự quyết đoán cần thiết của người lãnh đạo và sự dứt khoát khiến cho cấp dưới phải tâm phục khẩu phục.

Tuy nhiên, Ngọ Kim có tính cách hơi nóng nảy, bộp chộp. Họ không giỏi kiểm soát cảm xúc cá nhân, dễ làm những chuyện bốc đồng, thiếu suy nghĩ. Chính vì thế mà người này thường cảm thấy hối hận vì những chuyện mình đã làm, chỉ mong có thể quay ngược thời gian để đưa ra những quyết định sáng suốt hơn.

Ngoài ra, họ còn có một tật xấu cần phải sửa nữa, đó là tính cố chấp. Họ áp đặt suy nghĩ chủ quan của mình lên mọi chuyện và yêu cầu mọi người phải chấp nhận điều đó. Tật xấu này nếu không sửa sẽ khiến họ gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề giao tiếp và làm việc với người khác.

Chính vì những lý do này, làm tuổi Tân Ngọ khó khăn và gặp nhiều vất vả trên con đường công danh sự nghiệp của mình. Do đó, những yếu tố phong thủy rất cần thiết để giúp những người tuổi Tân Ngọ khắc phục vấn đề này, đặc biệt là cây cảnh phong thủy

Cây lưỡi mèo

 

Cây lưỡi mèo hợp tuổi Giáp Ngọ 1954, 2014

 

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 và 2014 thuộc mệnh Kim, do đó nên chọn những loại cây hợp mệnh kim là những cây có màu trắng hoặc màu vàng để mang lại nhiều năng lượng tốt đẹp trong cuộc sống và công việc. Một số cây phong thủy cho người tuổi Giáp Ngọ cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà cẩm thạch,…

Tuổi Bính Ngọ (1966)  – Mệnh Thủy

Ngọ Thủy là người thông minh lanh lợi, cũng rất hoạt bát và nhanh nhẹn. Họ nhiệt tình và phóng khoáng, cũng có óc thẩm mỹ tốt, có thể là người dẫn đầu xu hướng. Tính cách mạnh mẽ, đôi khi có phần cố chấp, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác. 

Đây là người có tài lãnh đạo, biết kết hợp giữa nhân ái và nghiêm khắc để quản lý cấp dưới mà không gây ra bất mãn, cũng được cấp dưới tôn trọng và yêu quý rất nhiều, có mối quan hệ khăng khít tốt đẹp. 

Tuy nhiên Ngọ Thủy nên học cách kiểm soát bản thân tốt hơn, nên mở lòng và đón nhận ý kiến của mọi người, chớ nên một mình một ý, dễ trở thành người cô độc.

Do vậy, những người tuổi Qúy Ngọ nên trồng những chậu cây phong thủy trong nhà giúp cho họ bình an trong tâm hơn và sẵn sàng đón nhận những điều mới trong cuộc sống.

Cây ngân hậu

 

Cây ngân hậu hợp tuổi Bính Ngọ 1966

 

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy, do vậy nên chọn những cây có màu hoặc có hoa màu: đen, xanh nước biển và màu trắng. Một số cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Ngọ: Cây trầu bà cẩm thạch, cây lan ý, cây ngân hậu, cây ngọc ngân,…

Tuổi Mậu Ngọ (1978)  – Mệnh Hỏa

Người tuổi Ngọ mệnh Hỏa tính cách hoạt bát, lạc quan yêu đời. Bản chất lương thiện, họ luôn hết lòng giúp đỡ bạn bè, cũng không ngần ngại giúp đỡ cả những người xa lạ, cũng rất công bằng và chính trực, nhờ thế mà họ có rất nhiều bạn bè. Họ vì bạn bè mà lăn xả, khi gặp khó khăn, bạn bè cũng là những người sẵn lòng vì họ mà hóa giải nguy nan.

Ngọ Hỏa có tinh thần trách nhiệm cao, dễ được cấp trên tín nhiệm và trọng dụng. Tuy nhiên, tính cách của họ có phần nóng vội, đôi lúc dẫn tới mắc sai sót. Do đó, họ cần trồng những cây cảnh phong thủy trong nhà sẽ giúp họ chậm rãi, và bớt phần nóng vội hơn.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hợp tuổi Ất Ngọ 1965

 

Người Mậu Ngọ sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa, do vậy, nên trồng những cây có màu hoặc hoa của cây màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng là những loại cây hợp với người mệnh hỏa. Những cây phong thủy người Mậu Ngọ sinh năm 1978 nên trồng là: cây hồng môn, cây kim tiền, cây trạng nguyên, cây trầu bà đế vương đỏ, cây đa búp đỏ,

 

Tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) – Mệnh Thổ

Người tuổi Ngọ mệnh Thổ có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Họ sống ngay thẳng, chân thật, cũng thường giúp đỡ mọi người nên được bạn bè quý mến. Tuy nhiên họ có một nhược điểm chí mạng, đó là ăn nói không khéo léo, dễ làm phật lòng người khác lúc nào mà không hề hay biết. Họ hợp với người cùng lứa hơn là những người lớn tuổi.

Cách đơn giản nhất cho người tuổi Đinh Ngọ là trồng những cây xanh phong thủy trong nhà và nơi làm việc để có thể nhận được nguồn năng lượng tốt hơn, thoải mái hơn từ đó có thể ứng xử tốt hơn trong cuộc sống

Cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên tuổi Đinh Ngọ 1977

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1930 và 1990 thuộc mệnh thổ, do đó, nên trồng những cây có màu đỏ, màu hồng, màu vàng, màu cam. Những cây phong thủy tuổi Canh Ngọ nên trồng là: cây hồng môn, cây bao thanh thiên, cây trầu bà thái vàng, cây cau nhật…

Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) – Mệnh Mộc

Về cơ bản thì người tuổi Ngọ mệnh Mộc là người hiền hòa nhu thuận, luôn bao dung và thấu hiểu cho mọi người. Họ biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy xét vấn đề nên luôn có cái nhìn khách quan. 

Suy nghĩ chu toàn, đầu óc kinh doanh tốt, lại có nhiều tham vọng về sự nghiệp, vận tài lộc của người tuổi Ngọ mệnh Mộc cực kì thịnh vượng. Người này rất hay được người khác phái giúp đỡ.

Tuy nhiên, họ là những người sống vô tư, thậm chí có thể hy sinh lợi ích bản thân vì người khác. Bên cạnh đó, tính cách người tuổi Ngọ mệnh này hơi nóng vội, lại hay nghiêm trọng hóa vấn đề, dẫn tới những khó khăn không đáng có trong cuộc sống

Do vậy, họ cần những yếu tố phong thủy trong cuộc sống giúp họ tỉnh táo, bình tĩnh hơn, và mang nhiều năng lượng cũng như sức sống hơn là một điều cần thiết, cách đơn giản nhất là trồng cây phong thủy.

Cây trầu bà thái

Cây trầu bà thái hợp tuổi Kỷ Ngọ 1989

Tuổi Kỷ Ngọ sinh năm 1929 và 1989 thuộc mệnh mộc, do đó, nên trồng những cây có màu xanh lá, màu vàng, màu cam. Những cây phong thủy tuổi Kỷ Ngọ nên trồng là: cây bàng Singapore, cây kim ngân, cây trầu bà thái, cây cau nhật…

 

Xem thêm : Người tuổi Tỵ nên trồng cây gì hợp phong thủy năm 2021

Trên đây là Những cây phong thủy người Tuổi Ngọ nên trồng trong năm 2021. Hoàng Nguyên hy vọng rằng đã giúp ích được bạn trong quá trình chọn lựa cây cảnh để bàn phù hợp để thúc đẩy sự nghiệp và cuộc sống thuận lợi hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ ngay cho Hoangnguyengreen để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *