Mẹo vặt gia đình

Người thông minh sẽ khoan 2 lỗ ở đáy thùng rác, lý do sẽ khiến mọi người vỡ òa

Nhờ phương pháp này, bạn sẽ tách túi rác và lấy ra khỏi thùng rác một cách dễ dàng mà không cần một tay giữ thùng rác.

Chắc hẳn bạn đã không ít lần khó khăn khi lấy túi rác ra khỏi thùng bởi túi rác đầy nặng, phải một tay giữ thùng một tay kéo mới lấy được ra. Tuy nhiên đôi lúc lấy không khéo có thể khiến túi bị rách, rơi vãi rác ra nhà vô cùng bẩn. Bạn hãy thử làm theo cách dưới đây để có thể dễ dàng nhấc túi ra khỏi thùng đơn giản, nhanh gọn và sạch sẽ.

Người thông minh sẽ khoan 2 lỗ ở đáy thùng rác, lý do sẽ khiến mọi người vỡ òa - 1

Thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. 

Bạn chỉ cần cẩn thận khoan hai lỗ gần đáy thùng rác. Đừng khoan lỗ quá thấp, vì có thể làm lộn xộn nếu túi rác bị rách. Việc khoan hai lỗ ở đáy thùng rác sẽ giúp không khí vào thùng rác, túi rác không thể tự hút chân không. Từ đó, bạn có thể dễ dàng rút túi rác ra khỏi thùng rác.

Người thông minh sẽ khoan 2 lỗ ở đáy thùng rác, lý do sẽ khiến mọi người vỡ òa - 2

Khoan 2 lỗ ở thùng rác sẽ giúp lấy túi rác ra dễ dàng hơn.

Ngoài ra thùng rác để lâu ngày thường ám mùi hôi khó ngửi, bạn hãy làm theo những cách sau đây để khử trùng thùng rác và khiến thùng rác luôn khô ráo, sạch sẽ như mới.

Khử mùi bằng giấm và bánh mì

Giấm luôn được xem là chất tẩy rửa giúp làm sạch vết bẩn, đồng thời xua đuổi các loại côn trùng, vi khuẩn gây hại, mặt khác chúng còn giúp khử mùi, tránh được tình trạng lên mốc của các thực phẩm sau khi đổ bỏ.

Bánh mì cũ thấm hút ẩm rất tốt, do vậy khi kết hợp chúng bạn sẽ có vật khử mùi hoàn hảo cho thùng rác nhà bạn. Bạn chỉ cần đổ giấm lên trên bề mặt bánh mì, sau đó đặt chúng vào bên trong thùng rác và đậy nắp lại. 

Người thông minh sẽ khoan 2 lỗ ở đáy thùng rác, lý do sẽ khiến mọi người vỡ òa - 3

Người thông minh sẽ khoan 2 lỗ ở đáy thùng rác, lý do sẽ khiến mọi người vỡ òa - 4

Bánh mì có công dụng hữu hiệu trong khử mùi thùng rác.

Khử mùi bằng bông gòn

Nghe có vẻ lạ, kỳ quặc nhưng bạn hãy thử đặt vài miếng bông gòn, được tẩm thêm vài giọt tinh dầu chanh, vào trong thùng rác là bạn đã dễ dàng khử ngay mùi hôi khó chịu trong thùng rác nhà bạn rồi.

Người thông minh sẽ khoan 2 lỗ ở đáy thùng rác, lý do sẽ khiến mọi người vỡ òa - 5

Bạn hãy thử cách này để làm sạch thùng rác chỉ bằng chiếc bông gòn nhé!

Khử mùi bằng chanh

Chanh là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Chanh có rất nhiều công dụng từ chế biến thức ăn, tới làm đẹp, làm sạch các bề mặt. Ngoài ra chanh còn là chất khử mùi tự nhiên vô cùng hiệu quả. Chanh để khử mùi trong tủ lạnh và cũng có thể dùng để khử mùi cho thùng rác.

Bạn chỉ cần dùng 1 quả chanh tươi kết hợp với giấm hoặc baking soda để làm đá, sau đó đặt viên đá xuống đáy thùng rác, mùi hôi khó chịu trong thùng rác sẽ hoàn toàn biến mất.

Người thông minh sẽ khoan 2 lỗ ở đáy thùng rác, lý do sẽ khiến mọi người vỡ òa - 6

Ngoài việc khử mùi thì hỗn hợp này còn có tác dụng làm sạch bề mặt, tẩy được các vết ố, vết xỉn màu của thùng rác. Bạn chỉ cần tạo hỗn hợp sền sệt rồi lau lên các bề mặt của thùng rác là được.

Khử mùi bằng bã cafe

Bã cafe tương tự như than hoạt tính nên chúng có khả năng loại bỏ được mùi hôi bên trong thùng rác. Bạn chỉ cần cho bã cafe vào một túi nhỏ sau đó để vào thùng rác là mùi hôi trong thùng rác sẽ biến mất hoàn toàn.

Người thông minh sẽ khoan 2 lỗ ở đáy thùng rác, lý do sẽ khiến mọi người vỡ òa - 7

Bã cafe có tác dụng như than hoạt tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *