Phổ biến pháp luật

Người dân có thể rút tiền bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip

Triển khai thí điểm rút tiền mặt bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip

Hiện dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân đang được triển khai thí điểm để người dân sử dụng rộng rãi. Theo đó, người dân đã có thể rút tiền bằng chính thẻ Căn cước công dân có gắn chip.

  • Bộ Y tế đề xuất em F0 học cách ly ở nhà được thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Mới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD. Như sau:

Theo đó, nếu như trước đây, người dùng chỉ sử dụng mật khẩu để xác nhận thông tin khi rút tiền bằng thẻ ngân hàng thì nay sau khi khách hàng quét thẻ CCCD tại máy ATM, hệ thống lập tức kiểm tra và chiếu thông tin vào CCCD. Sau đó, việc xác minh thông tin của chủ sở hữu sẽ được đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học của khách hàng dưới dạng: quét khuôn mặt và vân tay sẽ giảm thiểu nguy cơ giả mạo có thể xảy ra.

Đến nay, theo Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an, việc triển khai ứng dụng cấp CCCD bằng chip thay thế thẻ ngân hàng đang được triển khai thí điểm với một số ngân hàng lớn. Trước mắt sẽ triển khai tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và Quảng Ninh. Dự kiến ​​trong thời gian sắp tới sẽ mở rộng ra toàn hệ thống.

Theo lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an, việc triển khai thành công ứng dụng cấp căn cước công dân có gắn chip vào giao dịch tự động sẽ hỗ trợ Ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm bớt nhân viên làm việc. thời gian, loại bỏ các rủi ro giả mạo và sai sót trong quá trình hoạt động so với kiểm tra xác minh ID thông thường trước đây.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của hatienvenicevillas.com.vn.

Xem chi tiết bài viết

Người dân có thể rút tiền bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip

#Người #dân #có #thể #rút #tiền #bằng #thẻ #Căn #cước #công #dân #gắn #chip

Người dân có thể rút tiền bằng thẻ Căn cước công dân gắn chipTriển khai rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Thí điểm triển khai rút tiền bằng thẻ Căn cước công dân gắn chipHiện nay dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân đang được triển khai thí điểm để sử dụng rộng rãi cho người dân. Theo đó, người dân đã có thể rút tiền bằng chính thẻ Căn cước công dân gắn chip của mình.Bộ Y tế đề xuất F0 đang cách ly tại nhà được dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022Mới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số ngân hàng, triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD. Cụ thể như sau:Theo đó, nếu như trước đây, người dùng chỉ sử dụng duy nhất mật khẩu để xác nhận thông tin khi rút tiền bằng thẻ ngân hàng thì nay sau khi khách hàng quét thẻ CCCD tại ATM, hệ thống ngay lập tức kiểm tra và đối chiếu thông tin trên CCCD. Sau đó, việc xác nhân thông tin chính chủ sẽ được đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học của khách hàng bằng hình thức: quét khuôn mặt và vân tay sẽ hạn chế tối đa những nguy cơ giả mạo có thể xảy ra.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Đến thời điểm hiện tại, theo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an, việc triển khai ứng dụng CCCD gắn chip thay thế thẻ ngân hàng đang được thực hiện thí điểm với một số ngân hàng lớn. Trước mắt, triển khai tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ triển khai mở rộng trên toàn hệ thống.Theo Lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an, việc triển khai thành công ứng dụng căn cước công dân gắn chip trên các giao dịch tự động sẽ hỗ trợ Ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ các rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường trước đây.Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của hatienvenicevillas.com.vn.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.