Tin tức nhà đẹp

Nghệ nhân trồng hoa lan Lê Cao Thắng và tình yêu đối với lan đột biến

Lê Cao Thắng là một nghệ nhân trồng hoa lan nổi tiếng sinh ra tại Thanh Hóa. Anh sở hữu vườn lan giá trị với khoảng 50 giống lan đột biến khác nhau ở TP. HCM.

Vốn là một chàng trai đo đạc địa chính nhưng vì đam mê, anh Thắng đã sớm trở thành một doanh nhân, nghệ nhân trồng hoa lan nổi tiếng. Với anh, giống lan nào cũng đẹp nhưng anh có sự quan tâm đặc biệt với lan đột biến nhất.

Đến với hoa lan từ con số 0

Rất nhiều nghệ nhân khác theo đuổi nghề trồng hoa lan vì đó là công việc truyền thống của gia đình hay vì khả năng tài chính lớn, cho phép tiếp cận với thị trường hoa lan từ sớm. Thế nhưng, anh Lê Cao Thắng lại trái ngược hoàn toàn, anh đến với nghề này bằng chữ duyên.

Nghệ nhân trồng hoa lan Lê Cao Thắng và tình yêu đối với lan đột biến - 1

Anh Thắng sinh năm 1981, quê tại Thanh Hóa, tuổi trẻ của anh vốn không có một chút liên hệ nào với hoa lan, bởi anh học kinh tế, tham gia vào làm địa chính, bất động sản và xây dựng.

Trong một lần vô tình anh nghe được câu chuyện về hoa lan. Thấy lạ, anh nghiên cứu và bắt đầu bỏ bớt công việc đang làm, tìm hiểu thêm cách nuôi trồng lan qua các kênh như YouTube, Facebook, anh Thắng cũng không thể ngờ, qua sự việc đó, tình yêu hoa lan trong anh trỗi dậy, anh có khao khát được sở hữu một vườn lan riêng cho mình. Anh đặc biệt quan tâm đến các giống hoa lan đột biến trên thị trường.

Nghệ nhân trồng hoa lan Lê Cao Thắng và tình yêu đối với lan đột biến - 2

Anh Lê Cao Thắng (bên trái) cùng bạn chơi lan của mình.

Thời điểm đó, kiến thức về lan đột biến của anh Thắng gần như là trang giấy trắng, vốn để mua giống lan cũng chưa có. Tuy nhiên, bằng sở thích, đam mê và lòng quyết tâm, anh dành toàn bộ những gì mình có để theo đuổi khao khát này.

Thành công từ sự cố gắng và tình yêu chân thành

Dù thế, ông trời không lấy của ai tất cả. Sau thất bại này anh vỡ lẽ ra rất nhiều bài học, đúc rút cho mình kinh nghiệm quý giá. Từ đó, công việc trồng hoa lan, sưu tầm giống lan đột biến của anh trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Cho tới hiện tại, anh Thắng sở hữu khoảng 500 chậu lan với 50 giống lan đột biến quý hiếm, giá trị.

Nghệ nhân trồng hoa lan Lê Cao Thắng và tình yêu đối với lan đột biến - 3

Đúng vậy, thị trường lan đột biến ngày càng sôi động, người mua, người bán không ngừng săn lùng các giống lan quý hiếm để thưởng thức. Cũng như anh Lê Cao Thắng, anh có tình yêu không thể dập tắt với hoa lan đột biến.

Nghệ nhân trồng hoa lan Lê Cao Thắng và tình yêu đối với lan đột biến - 4

Từ những chia sẻ của anh Thắng, chúng ta thấy rằng giá trị của những giỏ lan phụ thuộc rất nhiều vào sở thích, đam mê của người trồng, người muốn thưởng thức vẻ đẹp của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *