Tin tức nhà đẹp

Nghệ nhân Tô Thanh Long: Từ tình cờ đến niềm đam mê hoa lan

Nghệ nhân Tô Thanh Long mặc dù mới bắt đầu trồng và chăm sóc hoa lan từ năm 2020 nhưng lại sở hữu rất nhiều giống hoa lan quý hiếm. Mặc dù rất bận rộn với nhiều ngành nghề kinh doanh khác, nhưng anh Long vẫn cân bằng thời gian để chăm sóc vườn hoa lan của mình.

Nghệ nhân Tô Thanh Long là chàng trai 8X sinh sống tại Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, được biết đến là người khá thành công khi kinh doanh 9 năm nhà hàng hải sản và 2 quán Club ngay trên địa bàn Thủ Đức, cơ duyên khiến anh bén duyên với nghề trồng hoa lan rất tình cờ khi một lần đc người anh dẫn đến vườn hoa lan chơi. Anh Tô Thanh Long cảm thấy thích thú và ngắm nhìn những bông hoa lan tinh khiết, mùi hương dễ chịu ngọt ngào. Anh Long đã bắt đầu có ý định sở hữu vườn lan của riêng mình.

Nghệ nhân Tô Thanh Long: Từ tình cờ đến niềm đam mê hoa lan - 1

Chân dung nghệ nhân Tô Thanh Long

Hành trình xây dựng vườn lan với một người mới bắt đầu như Anh Long chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn thử thách. Đầu tiên là khó khăn trong việc sưu tầm giống hoa lan quý hiếm, sau đó là kỹ thuật trồng chăm sóc và bón phân đúng cách. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của những người anh đi trước và hướng dẫn tận tình nên Anh Tô Thanh Long đã chăm những giỏ lan rất tốt.

Nghệ nhân Tô Thanh Long với sự quyết tâm, kiên trì đã sở hữu đc vườn lan rộng 170m2 với nhiều giống hoa quý hiếm như Bạch Tuyết, Hồng Minh Châu, Hồng Yên Thủy, 5CT Minh Châu, Phú Thọ, Hồng Xòe, Gấu Trúc… Tất cả các giống hoa đều được Anh Tô Thanh Long sưu tầm và giao lưu với các Anh Em trên toàn đất nước.

Nghệ nhân Tô Thanh Long: Từ tình cờ đến niềm đam mê hoa lan - 2

Anh Tô Thanh Long chia sẻ: “Với mình trong bất cứ ngành nghề nào đều cần đến sự tận tâm uy tín và chất lượng, rất là nghề trồng Hoa Lan đột biến mình luôn dành trọn thời gian để chăm sóc, theo dõi quá trình phát triển, nếu không tận tâm thì khó mà theo đuổi đam mê”.

Anh Tô Thanh Long cảm thấy thú vị với nghề trồng và chăm sóc lan đúc kết được nhiều kinh nghiệm và học hỏi từ nhiều Anh Em trong nghề khác với hơn 1 năm qua, Anh Long đã khiến cho rất nhiều giống hoa của mình phát triển và giao lưu với nhiều Anh Em có cùng đam mê.

Nghệ nhân Tô Thanh Long: Từ tình cờ đến niềm đam mê hoa lan - 3

Nghệ nhân Tô Thanh long (áo vàng)và khách đến thăm quan vườn lan của mình

Anh Long chia sẻ: “Nhiều người cho rằng nghề trồng lan là giết thời gian nhưng mình lại cảm thấy đó là niềm vui, những giỏ lan của mình lớn lên mỗi ngày, nảy mầm, hay ra bông lại càng làm động lực giúp mình mở rộng diện tích hơn nữa và sưu tầm nhiều thành viên mới”.

Nghệ Nhân Tô Thanh Long chắc chắn sẽ còn thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng và chăm sóc hoa lan đột biến. Anh hy vọng những giống hoa lan của sẽ chia sẻ đến nhiều nơi trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *