Tin tức nhà đẹp

Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Trung và niềm đam mê cháy bỏng với hoa lan

Hoa lan là loài hoa có vẻ đẹp tự nhiên, đằm thắm, kiêu sa với hương thơm đặc trưng. Để có thể theo niềm đam mê với loài hoa vương giả, nghệ nhân Nguyễn Tuấn Trung đã quyết định lựa chọn nghề trồng và chăm sóc hoa lan.

Dũng cảm theo đuổi đam mê, nỗ lực hết mình, anh Nguyễn Tuấn Trung đã gặt hái được thành công khi xây dựng vườn lan với nhiều giống lan quý hiếm.

Anh Nguyễn Tuấn Trung sinh năm 1985 tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ngay từ khi còn học tại trường trung học phổ thông, anh Nguyễn Tuấn Trung đã có niềm đam mê mãnh liệt với hoa  lan. Anh Trung cho biết: “Mỗi ngày được chăm sóc cho những nhành hoa lan khiến anh cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đặc biệt khi nhìn ngắm những bông hoa lan nở rộ, lung linh trong nắng khiến mọi mệt mỏi trong anh tan biến”.

Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Trung và niềm đam mê cháy bỏng với hoa lan - 1

Anh Nguyễn Tuấn Trung đã lên vườn quốc gia Cúc Phương tìm những giống lan về để trồng và chăm sóc. Có thể nói, nghệ nhân Nguyễn Tuấn Trung là một trong những người tiên phong phát triển ngành trồng hoa lan trên mạng xã hội. Trong quá trình mới đầu trồng lan, cây hoa lan chưa được mọi người chấp nhận nhất là lan đột biến. Khi đó, những người lives chia sẻ những giống lan đột biến như anh Nguyễn Tuấn Trung gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với niềm đam mê cháy bỏng với hoa lan đã tiếp thêm động lực, khích lệ anh Nguyễn Tuấn Trung tiếp tục nghề trồng lan và đạt được những thành công như hôm nay.

Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Trung và niềm đam mê cháy bỏng với hoa lan - 2

Với mong muốn sưu tầm nhiều loài hoa lan độc đáo, anh Nguyễn Tuấn Trung đã không quản ngại những khó khăn, vất vả, vượt hàng trăm cây số để sưu tầm những giống lan đột biến. Có những lúc, anh Trung phải theo cả thợ lên rừng thậm chí đi qua đêm để tìm hoa. Qua thời gian dài tìm kiếm, anh Nguyễn Tuấn Trung đã sở hữu một vườn lan với nhiều loài lan quý hiếm.

Châm ngôn sống của nghệ nhân Nguyễn Tuấn Trung chính là: “Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn”. Anh Trung luôn cho rằng nếu mình cứ nỗ lực, cố gắng chia sẻ cái hay cái đẹp cho đời thì hạnh phúc sẽ đến.

Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Trung và niềm đam mê cháy bỏng với hoa lan - 3

Hiện nay, anh Nguyễn Tuấn Trung hiện nay đang là chủ tịch câu lạc bộ hoa lan huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Anh Trung luôn nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật trồng lan sao cho lan nở hoa đẹp, đạt giá trị cao cho mọi người có chung niềm đam mê với nghề trồng hoa lan. Anh Nguyễn Tuấn Trung và các thành viên trong câu lạc bộ mong muốn bảo tồn nhiều giống lan quý hiếm, đưa cây hoa lan vươn xa hơn nữa, không chỉ trong phạm vi nước Việt Nam.

Nghệ nhân Nguyễn Tuấn Trung và niềm đam mê cháy bỏng với hoa lan - 4

Ngoài trao đổi kinh nghiệm trồng lan, anh Trung và các thành viên trong câu lạc bộ còn tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, anh Nguyễn Tuấn Trung đã nhiệt tình chia sẻ: “Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng chăm sóc, tiếp tục mở rộng vườn lan. Tôi mong muốn mình có thể sưu tầm, trồng và bảo tồn nhiều giống lan quý hiếm hơn nữa. Đồng thời, tôi cũng sẽ nỗ lực học hỏi, tìm tòi những kiến thức, kỹ thuật chăm sóc lan đạt hiệu quả cao để chia sẻ đến mọi người có niềm đam mê với hoa lan”.

Dám nghĩ, dám làm và dũng cảm theo đuổi niềm đam mê với hoa lan đã giúp anh Nguyễn Tuấn Trung đạt được những thành công trong công việc trồng và chăm sóc hoa lan. Chúc anh Trung và những người yêu mến lan sẽ tiếp tục trồng, chăm sóc và bảo tồn nhiều giống lan quý hiếm hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *