Tin tức nhà đẹp

Nghệ nhân Bùi Văn Dũng và chặng đường chinh phục lan đột biến

Nhắc đến một trong những người chơi lan đột biến nổi tiếng ở Hòa Bình, không thể không nhắc đến anh Bùi Văn Dũng. Tính đến hôm nay là tròn 9 năm ông chủ vườn lan sinh năm 1983 bén duyên và gắn bó với hoa lan.

Nghệ nhân Bùi Văn Dũng và chặng đường chinh phục lan đột biến - 1

Lan đột biến là dòng lan đặc biệt quý hiếm, trổ hoa đẹp-độc-lạ. Hoa lan đột biến đẹp và khác biệt với những giống lan thông thường khác nên bất cứ ai chơi lan cũng đều muốn sở hữu.

Trước trồng lan đột biến, anh Dũng Bùi vốn dĩ đã là một người rất yêu thích các loại cây cối, hoa cỏ. Trong một lần tình cờ được ghé thăm vườn lan đột biến với nhiều chủng loại quý hiếm, anh Dũng đã mê mẩn trước vẻ đẹp thuần khiết và thanh cao của loại hoa này. Từ đó, anh Dũng quyết tâm chinh phục bằng được loại hoa vương giả này.

Nghệ nhân Bùi Văn Dũng và chặng đường chinh phục lan đột biến - 2

Anh Dũng sở hữu vườn hoa lan đột biến

Thời gian đầu, anh Dũng cũng gặp phải rất nhiều khó khăn do anh không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm chăm hoa. Mọi thứ đều ở điểm xuất phát, đòi hỏi anh phải chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều. Không ngại khó, ngại khổ, anh luôn say mê tìm tòi cách trồng và chăm sóc hoa lan, khi thì anh hỏi bạn, lúc lại xem Youtube và tham gia đủ các hội yêu lan trên mạng xã hội.

Nghệ nhân Bùi Văn Dũng và chặng đường chinh phục lan đột biến - 3

Hiện tại, vườn lan nhà anh Dũng đã mở rộng quy mô với hàng trăm chậu lan quý như: Bạch Tuyết, ngọc sơn cước, Bảo Duy, Người Đẹp không tên, Hồng bồng lai, Hồng Minh Châu, Hồng Á Hậu, Hồng Yên Thuỷ, Vọng Xưa và rất nhiều giống quý hiếm khác. 

Ông chủ vườn lan 8x chia sẻ thêm: “Tính đến giờ vườn lan của tôi đã có hàng chục loại khác nhau trong đó có nhiều loại quý hiếm. Yêu thích dòng lan đột biến, tôi vẫn không ngừng sưu tầm thêm vì mong muốn sở hữu ngày càng nhiều loại lan hơn nữa”. Không chỉ ở tỉnh Hòa Bình, người trong giới yêu lan toàn quốc cũng dần biết đến tên tuổi của anh. 

Nghệ nhân Bùi Văn Dũng và chặng đường chinh phục lan đột biến - 4

Hiện tại, vườn lan nhà anh Dũng đã mở rộng quy mô với hàng trăm chậu lan đột biến đẹp và quý hiếm

Không những trồng lan giỏi, anh còn giúp đỡ, hỗ trợ những người mới vào nghề, đặc biệt là các bạn trẻ: “Các bạn trẻ có lợi thế hơn tôi về mặt công nghệ thông tin. Các bạn nên tham gia vào group chuyên về lan hoặc lên xem video hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi trồng lan. Phải thực sự dành tình yêu và tâm huyết với cây lan mới đạt được thành công” – anh Dũng tâm sự

Ai cũng biết để chơi lan thành công là việc khó. Người chơi lan phải có tính kiên nhẫn và sự tinh tế. Với loài cây khó trồng này thì cần đầu tư rất nhiều công sức và cả tiền bạc thì mới có thể thành công được.

Anh cũng gửi lời khuyên tới những người mới chơi lan, hãy trang bị cho mình thật kĩ những kiến thức cần có, mua giống ở những địa chỉ uy tín và trồng lan bằng tất cả tâm huyết của mình thì sẽ có được thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *