Linh Tinh

Ngày Sách Việt Nam 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày Sách Việt Nam

Cuốn sách chứa đựng rất nhiều điều thú vị, dạy cho chúng ta những kiến ​​thức bổ ích, những bài học sâu sắc cũng như giúp chúng ta tích lũy được vốn từ vựng phong phú. Hiểu được tầm quan trọng của sách, chúng ta còn có Ngày sách Việt Nam để tôn vinh sách và cũng là ngày hội của những người yêu sách. Vì thế Ngày sách việt nam 2022 là ngày gì? Ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết này để có câu trả lời.

Ngày Sách Việt Nam 2022 là khi nào?

Ngày Sách Việt Nam 2022 được tổ chức vào thứ 4 ngày 21 tháng 4 dương lịch (tức ngày 21 tháng 3 âm lịch). Năm nay cũng là năm kỷ niệm 8 năm thành lập Ngày Sách Việt Nam. Đây là ngày hội lớn dành cho tất cả những người yêu sách trên cả nước.

Ngày sách việt nam

Ngày sách Việt Nam ra đời

Trên thế giới, các ngày hội đọc, hội sách… đã và đang mang lại những giá trị to lớn, thiết thực cho cuộc sống của con người.

Các sự kiện về sách diễn ra hàng năm thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý … Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284 / QĐ-TTg để lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Ngày sách việt nam

Ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam

Ngày Sách Việt Nam ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phát triển tri thức, giáo dục, kỹ năng tư duy và rèn luyện nhân cách. Đây là ngày hội của những người yêu sách.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 được coi là sự kiện văn hóa quan trọng không chỉ của những người yêu sách mà còn của toàn xã hội. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị to lớn của sách, khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản sách.

Bên cạnh đó, ngày này còn góp phần nâng cao trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Hội sách Việt Nam cũng là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam mang tên “Đường Khách Manh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bằng máy in. Việc chọn Ngày Sách Việt Nam gắn với tác phẩm nổi tiếng của Bác Hồ còn có ý nghĩa sâu sắc, giúp thế hệ mai sau noi gương Bác học tập, phấn đấu tích lũy tri thức. để xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

>> Xem thêm:

  • Những câu nói hay về sách, những câu nói, châm ngôn về đọc sách
  • Những cuốn sách hay về cuộc sống làm thay đổi nhận thức của bạn

Ngày sách việt nam

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được Ngày Sách Việt Nam 2022 là khi nào và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam là gì. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website Hatienvenicevillas.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

>> Xem thêm:

  • Ngày 22 tháng 4 là ngày gì? Ngày 22 tháng 4 là điềm báo gì?
  • 25 Stt đọc sách hay, hãy nói về việc đọc sách
  • Dự báo thời tiết dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay
  • Lịch nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay được nghỉ bao nhiêu ngày?
  • Ngày 30 tháng 4 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 30 tháng 4 năm 1975?
  • Thông tin và thể lệ tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022

Xem chi tiết bài viết

Ngày Sách Việt Nam 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày Sách Việt Nam

#Ngày #Sách #Việt #Nam #là #ngày #nào #nghĩa #ngày #Sách #Việt #Nam

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Sách chứa đựng vô vàn điều thú vị, dạy cho chúng ta những kiến thức bổ ích, những bài học đầy sâu sắc cũng như giúp ta tích lũy được vốn từ rất phong phú. Hiểu được tầm quan trọng của sách, chúng ta cũng có ngày Sách Việt Nam nhằm tôn vinh sách và cũng là ngày hội dành cho những người yêu sách. Vậy ngày Sách Việt Nam 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày Sách Việt Nam như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé.

Xem nhanh nội dung

Ngày Sách Việt Nam 2022 là ngày nào?
Sự ra đời của ngày Sách Việt Nam
Ý nghĩa ngày Sách Việt Nam

Ngày Sách Việt Nam 2022 là ngày nào?
Ngày Sách Việt Nam năm 2022 được diễn ra vào thứ Tư ngày 21 tháng 4 Dương lịch (tức ngày 21/3 Âm lịch). Năm nay cũng là tròn 8 năm ngày thành lập ngày Sách Việt Nam. Đây chính là một ngày hội lớn đối với tất cả những người yêu sách trên cả nước.

Sự ra đời của ngày Sách Việt Nam
Trên thế giới, ngày hội đọc sách, lễ hội sách… đã và đang mang đến những giá trị vô cùng to lớn và thiết thực cho đời sống của con người.
Các sự kiện về sách diễn ra hằng năm đều thu hút được sự quan tâm của đông đảo người đọc, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý… Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Ý nghĩa ngày Sách Việt Nam
Ngày Sách Việt Nam ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phát triển kiến thức, giáo dục, kỹ năng tư duy và rèn luyện nhân cách của con người. Đây chính là một ngày hội của những người yêu sách.
Ngày Sách Việt Nam 21/4 được xem là sự kiện văn hóa quan trọng không chỉ với người yêu sách mà còn với cả xã hội. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị to lớn của sách, khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của sách với đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những con người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản… sách.
Bên cạnh đó, ngày này cũng góp phần vào việc nâng cao trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
Ngày hội Sách Việt Nam cũng chính là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam mang tên “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Việc lựa chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Bác Hồ cũng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, giúp con cháu đời sau có thể noi gương Bác để học tập, phấn đấu nhằm tích lũy kiến thức để xây dựng và phát triển đất nước ngày một giàu đẹp hơn.
>> Xem thêm: 

Những câu nói hay về sách, danh ngôn, châm ngôn về việc đọc sách
Những cuốn sách hay về cuộc sống làm thay đổi nhận thức của bạn

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày Sách Việt Nam 2022 là ngày nào và ý nghĩa ngày Sách Việt Nam như thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Đừng quên thường xuyên truy cập website Hatienvenicevillas.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.
>> Tham khảo thêm:

22/4 là ngày gì? Ngày 22 tháng 4 là cung gì?
25 Stt đọc sách hay, cap thả thính về đọc sách
Dự báo thời tiết nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay
Lịch nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, được nghỉ mấy ngày?
30/4 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 30 tháng 4 năm 1975 là gì?
Thông tin, thể lệ dự thi cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.