Phim Ảnh

Nàng tiên cá trông ra sao trước khi bị Disney “nhuộm da nâu” trên màn ảnh?

Việc Disney thay đổi màu da của ngôi sao chính The Little Mermaid vẫn đang là chủ đề tranh cãi sôi nổi. Vậy nàng tiên cá ngoài đời trông như thế nào, hãy cùng LAG.VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Việc Disney thay đổi màu da của ngôi sao chính The Little Mermaid vẫn đang là chủ đề tranh cãi sôi nổi. Nói về vấn đề nhạy cảm này, có một bình luận nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng, đó là “Những cô bé lớn lên cùng Nàng tiên cá xứng đáng là những nàng tiên cá thực sự.”

nàng tiên cá, ariel, nàng tiên cá nhỏ

>>> Xem thêm: Không cần là “mỹ nhân ngư”, những mỹ nhân này vẫn hớp hồn người xem

Vậy nàng tiên cá ngoài đời trông như thế nào, hãy cùng LAG.VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Như chúng ta đã biết, nàng tiên cá Ariel nguyên tác thuộc tập truyện cổ tích cùng tên của nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1837, cuốn truyện cổ tích miêu tả một nàng tiên cá “đen tối” và “đen tối” hơn nhiều so với bộ phim hoạt hình chuyển thể của Disney. Anh liên tục lặp lại những cụm từ như “chân trắng”, “tay trắng”, “mắt xanh thăm thẳm” để miêu tả nàng tiên cá.

nàng tiên cá, ariel, nàng tiên cá nhỏ

Trong phiên bản hoạt hình của Disney Được sản xuất vào năm 1989, hình tượng nàng tiên cá da trắng, mắt xanh vẫn đúng với nguyên tác, nhưng mái tóc đỏ được sửa đổi vì trong nguyên tác, nhà văn Đan Mạch chỉ đề cập đến “long vẩy tóc” (có nghĩa là “tóc dài vẫy”). . là: tóc dài gợn sóng) nhưng không mô tả cụ thể màu tóc. Do đó, sự thay đổi này hoàn toàn được chấp nhận.

>>> Xem thêm: Cận cảnh vẻ đẹp ngoài đời thực của nữ diễn viên da màu trong vai Nàng tiên cá của Disney

nàng tiên cá, ariel, nàng tiên cá nhỏ

Tuy nhiên, cho đến khi thông báo về dự án live-action mang tên Nàng tiên cá nhỏDù được Disney giới thiệu rằng đây là dự án dựa trên phim hoạt hình năm 1989 nhưng hình ảnh nàng tiên cá do Halle Bailey thủ vai, theo đánh giá của đa số khán giả là đã “phá hỏng hình tượng nhân vật thời thơ ấu” … Điều này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Nàng tiên cá trông ra sao trước khi bị Disney “nhuộm da nâu” trên màn ảnh?

#Nàng #tiên #cá #trông #sao #trước #khi #bị #Disney #nhuộm #nâu #trên #màn #ảnh

Việc Disney đổi màu da của ngôi sao chính The Little Mermaid vẫn là chủ đề nóng gây nhiều tranh cãi thời gian qua. Vậy nàng tiên cá đích thực trông sẽ ra sao, cùng LAG.VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Việc Disney đổi màu da của ngôi sao chính The Little Mermaid vẫn là chủ đề nóng gây nhiều tranh cãi thời gian qua. Nói về vấn đề nhạy cảm này, có một bình luận đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng, đó là “Những bé gái lớn lên với The Little Mermaid xứng đáng có nàng tiên cá đích thực”.

>>> Xem thêm: Không cần là “nàng tiên cá”, những mỹ nhân này vẫn hớp hồn người xem
Vậy nàng tiên cá đích thực trông sẽ ra sao, cùng LAG.VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Như chúng ta đã biết, nguyên tác nàng tiên cá Ariel thuộc về quyển truyện cổ tích cùng tên của nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen. Xuất bản lần đầu vào năm 1837, quyển truyện cổ tích đã miêu tả một nàng tiên cá có phần “đen tối” và “u ám” hơn nhiều so với bộ phim hoạt hình được Disney chuyển thể sau này. Ông liên tục lặp đi lặp lại các cụm từ như “chân trắng”, “tay trắng”, “đôi mắt xanh sâu thẳm” để mô tả về người cá.

Trong bản phim hoạt hình do Disney sản xuất vào năm 1989, hình tượng nàng tiên cá da trắng, mắt xanh vẫn được giữ đúng như nguyên tác, riêng mái tóc đỏ được biến tấu vì bản gốc, nhà văn Đan Mạch chỉ đề cập đến “long waving hair” (nghĩa là: mái tóc dài gợn sóng) chứ không miêu tả cụ thể màu tóc. Vì thế, sự thay đổi này hoàn toàn được chấp nhận. 
>>> Xem thêm: Cận cảnh nhan sắc ngoài đời thực của nữ diễn viên da màu vào vai Nàng tiên cá Disney

Tuy nhiên đến khi công bố dự án live-action mang tên The Little Mermaid, dù được Disney giới thiệu rằng đây là dự án dựa trên bản phim hoạt hình năm 1989, hình tượng nàng tiên cá do Halle Bailey đảm nhận theo như nhận xét của phần lớn khán giả là đã “phá nát hình tượng nhân vật tuổi thơ”… Điều này khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. 
 
 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *