Truyện

My Hero Academia buộc phải đẩy nhanh cốt truyện vì… khán giả không thích!

Bất ngờ bị khán giả “quay lưng”, tác giả Học viện siêu anh hùng buộc phải đẩy nhanh cốt truyện để đưa My Hero Academia sang những diễn biến khác.

My Hero Academia là gì?

Boku No Hero Academia – My Hero Academia là một bộ manga được viết bởi Horikoshi Kohei. Manga chính thức được phát hành vào tháng 7 năm 2014 trên Weekly Shonen Jump. Câu chuyện nhanh chóng trở nên phổ biến và được coi là một trong những Trụ cột mới của Bước nhảy.

Lấy bối cảnh một thế giới mà hầu hết con người đều sở hữu siêu năng lực, My Hero Academia theo chân Deku, một cậu bé bất lực khao khát trở thành anh hùng. Trong một lần tình cờ, Deku có cơ hội tiếp xúc với người hùng mạnh nhất – All Might. Nhận ra rằng Deku có những gì cần thiết để trở thành một anh hùng hàng đầu, All Might quyết định trả lại cho anh ta siêu năng lực của mình – cùng với gánh nặng chiến đấu với kẻ ác độc ác All For One.

Đến nay, My Hero Academia đã bán được hơn 65 triệu bản. Bộ manga cũng đã truyền cảm hứng cho năm mùa anime và ba bộ phim anime khác nhau. Sắp tới, My Hero Academia season 6 sẽ chính thức lên sóng với nội dung chính là cuộc chiến giữa các anh hùng và Shigaraki.

Xem thêm: My Hero Academia season 6 đã ra mắt PV, nội dung chính là ARC Deku VS Shigaraki!

Có được thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy nhưng My Hero Academia bất ngờ bị tác giả Kohei tiết lộ rằng “buộc phải đẩy nhanh cốt truyện”. Lý do là gì? Hãy cùng hatienvenicevillas tìm hiểu nhé.

My Hero Academia buộc phải đẩy nhanh cốt truyện

học viện anh hùng của tôi buộc phải đẩy nhanh cốt truyện

Mới đây, sau khi vở kịch Ultra Stage – Symbol Of Peace được trình diễn, tác giả Kohei đã có những chia sẻ như sau:

Cho đến giai đoạn huấn luyện mùa hè, My Hero Academia vẫn có một sự nổi tiếng rất ổn định. Nhưng ngay sau khi tôi để những kẻ phản diện lộ diện, mọi thứ đã sụp đổ! Mức độ phổ biến của MHA giảm đột ngột. Xin lỗi phải nói điều này, nhưng có vẻ như mọi người không thích những nhân vật phản diện xuất hiện.

Tôi đã lên kế hoạch cho câu chuyện, và tôi không thể để những kẻ phản diện “không làm gì cả”. Vì vậy, tôi quyết định cắt ngắn câu chuyện và lao vào arc tiếp theo.

Trong phần phụ của My Hero Academia tập 34, tác giả cũng chia sẻ rằng sự việc Aoyama bị phản bội đáng lẽ sẽ được hé lộ trong tập 9-10. Tuy nhiên, vì khán giả thấy “ngán” nên Kohei-sensei đã phải cắt bỏ. khá nội dung, bao gồm cả sự thật về Aoyama.

My Hero Academia buộc phải kết thúc

Như đã nói ở trên, My Hero Academia được đăng trên Weekly Shonen Jump, tạp chí manga nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và là “chiến trường” vô cùng khốc liệt của các mangakas. Manga nào không nhận được đánh giá tốt từ khán giả sẽ bị “buộc phải kết thúc” và biến mất trong thời gian sắp tới. Vì lo sợ cái kết dở dang của đứa con tinh thần nên việc Kohei-sensei quyết định đẩy nhanh cốt truyện là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Xem thêm: Truyện tranh Nhật Bản bị xóa vì ‘vi phạm tôn giáo’

Nói cũng phải nói lại. Mặc dù vòng cung của trại huấn luyện mùa hè bị cắt ngắn, nhưng nó cũng có một số hiệu ứng khá tốt đối với giao diện tổng thể của My Hero Academia. Sự ổn định của Học viện Siêu anh hùng sau đó đã cho phép Kohei-sensei tạo ra toàn bộ câu chuyện về những kẻ phản diện. Việc tiết lộ danh tính của Aoyama cũng đạt được hiệu ứng bất ngờ cao đối với độc giả.

My Hero Academia buộc phải kết thúc

Hiện tại, My Hero Academia đang đi đến những diễn biến cuối cùng. hatienvenicevillas tin rằng thành công của manga hiện tại sẽ là nền tảng rất tốt cho phép Kohei-sensei muốn làm gì thì làm. Cuộc chiến giữa người hùng và kẻ phản diện sẽ kết thúc như thế nào? Chúng ta phải chờ và xem nó!

Xem thêm: Tác giả của My Hero Academia sẽ cho ra mắt một bộ manga kinh dị mới cực kỳ hấp dẫn trong thời gian tới!

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

My Hero Academia buộc phải đẩy nhanh cốt truyện vì… khán giả không thích!

#Hero #Academia #buộc #phải #đẩy #nhanh #cốt #truyện #vì #khán #giả #không #thích

Bất ngờ bị khán giả “quay lưng”, tác giả Học Viện Siêu Anh Hùng buộc phải đẩy nhanh cốt truyện để đưa My Hero Academia đến các diễn biến khác.

My Hero Academia là gì?

Boku No Hero Academia – My Hero Academia hay Học Viện Siêu Anh Hùng là manga do Horikoshi Kohei sáng tác. Truyện chính thức phát hành vào tháng 7 năm 2014 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Truyện sau đó nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được xem là một trong các Trụ Cột mới của Jump.

Lấy bối cảnh tại một thế giới mà hầu hết nhân loại đều sở hữu siêu năng lực, My Hero Academia đưa ta theo chân Deku, một cậu bé vô năng khao khát trở thành anh hùng. Trong một lần vô tình, Deku có cơ hội tiếp xúc với anh hùng mạnh nhất – All Might. Nhận thấy Deku có tố chất trở thành một anh hùng đứng đầu, All Might quyết định sẽ trao lại cho cậu siêu năng lực của mình – kèm theo đó là gánh nặng phải chiến đấu với tên phản diện độc ác All For One.

Tính đến hiện tại, My Hero Academia đã bán được hơn 65 triệu bản in. Manga còn được chuyển thể thành 5 phần anime và ba anime movie khác nhau. Trong thời gian tới, My Hero Academia season 6 sẽ chính thức lên sóng với nội dung chính là cuộc chiến giữa các anh hùng với Shigaraki.
Xem thêm: My Hero Academia season 6 tung PV, nội dung chính là ARC Deku VS Shigaraki!
Có được những thành tựu đáng ngưỡng mộ là vậy, My Hero Academia bất ngờ được tác giả Kohei tiết lộ rằng “nó đã bị buộc phải đẩy nhanh cốt truyện”. Lý do là gì? Cùng hatienvenicevillas tìm hiểu nhé.
My Hero Academia bị buộc phải đẩy nhanh cốt truyện

Mới đây, sau khi vở kịch Ultra Stage – Symbol Of Peace trình diễn, tác giả Kohei đã có đôi lời chia sẻ như sau:

Cho đến arc huấn luyện mùa hè thì My Hero Academia vẫn có được độ phổ biến rất ổn định. Nhưng ngay khi tôi cho các phản diện xuất hiện thì mọi thứ sụp đổ! Sự nổi tiếng của MHA giảm xuống đột ngột. Xin lỗi khi nói điều này nhưng có vẻ như mọi người không thích các phản diện xuất hiện lắm.
Tôi đã lên kế hoạch cho câu chuyện và tôi không thể để các phản diện “rời đi mà không làm được gì”. Vì vậy nên tôi quyết định cắt ngắn câu chuyện và gấp rút chuyển sang arc tiếp theo.

Trong phần extra của My Hero Academia tập 34, tác giả cũng chia sẻ rằng sự kiện Aoyama phản bội lẽ ra được tiết lộ trong tập 9 – 10. Tuy nhiên, vì khán giả thấy “chán” nên Kohei-sensei phải cắt bỏ kha khá nội dung, trong đó có cả sự thật về Aoyama.

Như đã nói ở trên, My Hero Academia được phát hành trên Weekly Shonen Jump, tạp chí manga nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản đồng thời là “chiến trường” vô cùng khốc liệt của các mangaka. Bất kỳ manga nào không được khán giả đánh giá tốt sẽ bị “cưỡng ép kết thúc” và biến mất trong tương lai gần. Vì sợ đứa con tinh thần kết thúc dở dang nên quyết định đẩy nhanh cốt truyện của Kohei-sensei là hoàn toàn dễ hiểu.
Xem thêm: Manga Nhật Bản bị xóa bỏ vì ‘đụng chạm tôn giáo’
Nói đi cũng phải nói lại. Tuy arc truyện trại huấn luyện mùa hè bị cắt ngắn nhưng nó cũng có vài tác động khá tốt đến tổng thể của My Hero Academia. Sự ổn định của Học Viện Siêu Anh Hùng về sau đã cho phép Kohei-sensei sáng tác hẳn một arc truyện về các phản diện. Màn hé lộ thân phận của Aoyama cũng đạt được hiệu quả bất ngờ cao cho độc giả.

Hiện tại, My Hero Academia đang đi đến các diễn biến cuối cùng. hatienvenicevillas tin rằng độ thành công của manga hiện tại sẽ là nền tảng cực tốt cho phép Kohei-sensei làm bất kỳ điều gì ông ấy muốn. Cuộc chiến giữa các anh hùng và phe phản diện sẽ kết thúc ra sao? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!
Xem thêm: Tác giả My Hero Academia sẽ cho ra mắt manga kinh dị mới cực hấp dẫn trong tương lai!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.