Không gian đẹp

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu

Căn nhà cũ ẩm thấp, thậm chí rất nhiều nơi đã mục nát đã được Thúy Lan khoác một chiếc áo mới chỉ với 190 triệu.

Nhìn căn nhà của Thúy Lan (29 tuổi, Nha Trang) trước và sau khi cải tạo, sửa sang ai cũng bất ngờ và thán phục cô gái 9X này. Một căn nhà cũ kỹ, ẩm thấp, mục nát, ai vào cũng không muốn ở, giờ đây lại khoác một màu áo mới siêu xinh khiến ai cũng muốn ở mãi không về.

Chia sẻ về căn nhà hiện tại của mình, Thúy Lan chia sẻ, ban đầu căn nhà rất cũ, ẩm thấp và rất nhiều nơi trong nhà đã mục nát nên chủ nhà quyết định bán rẻ cho anh em cô. Hồi đó không có điều kiện, thấy căn nhà giá cả phù hợp nên cả 2 anh em cô bàn bạc, rút hết tiền tích kiệm bao lâu để mua ngay căn nhà đầu tiên cho chính mình.

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 2

Thúy Lan ở Nha Trang.

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 3

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 4

Hình ảnh ngôi nhà cũ.

Mua xong nhà, cả 2 anh em cô “hầu bao” đều rỗng nên suy nghĩ mua rồi cho thuê trước, một thời gian sau đủ chi phí sửa sang lại. Để có thể cho thuê được căn nhà này, anh em cô đã sửa sơ qua rồi đăng lên nhưng nào ngờ căn nhà cũ quá chẳng ai dám thuê. Vì căn nhà hư hao quá nhiều, trong một năm trời không biết bao nhiêu người đến rồi đi vì nhà dột, bên trong cũ nát ở không được.

“Một phần vì căn nhà đó rẻ nên mình quyết định mua nhưng khi mua xong, sửa sơ qua vẫn chưa thể sử dụng để cho thuê được vì hư hao quá nhiều. Trong một năm trời 3 người đến thuê nhưng chỉ ở tầm 1-2 tháng người ta lại đòi trả nhà rồi”, Thúy Lan kể.  

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 5

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 6

Hình ảnh trước cửa ngôi nhà được cải tạo diện mạo hoàn toàn mới. 

Trong dự tính, hai anh em cô sẽ cho thuê trong 2 năm, rồi sau đó có tiền mới bắt đầu lấy lại để sữa chữa căn nhà. Thế nhưng sự việc không sử dụng được như vậy làm anh em cô quyết định dồn hết số tiền tiết kiệm để bắt đầu làm luôn.

Mặc dù thời điểm đó ít tiền nhưng vì anh em cô thật sự đam mê trang trí nhà cửa nên cứ lấn làm tới, tính tới đâu hay tới đó mặc dù biết sẽ thiếu tiền. Thúy Lan chia sẻ, căn nhà ngang 4m7, chiều dài 13m với kết cấu 3 tầng, 5 phòng ngủ, trong vòng 3 ngày cô đã lên được ý tưởng và cùng anh trai bắt tay vào gọi thợ sửa chữa.

Cô thích phong cách đơn giản nhưng không theo một phong cách nhất định nào nên thiết kế những căn phòng sẽ giống như ở xứ sở nhiệt đới Tây Âu.

Khi thiết kế, khó khăn nhất của Thúy Lan là ít kinh phí nên cô phải tằn tiện và tính toán sao cho hợp lý nhất. Hồi đó, cô gọi thợ nhưng không ai muốn làm vì họ chỉ muốn khoán làm luôn một lần. Trong khi đó, nếu khoán như vậy cô không thể chi trả hết được. Chính vì vậy, lên ý tưởng sửa phần nào cô lại vất vả tìm thợ phần đó. May mắn khi đăng lên mạng xã hội tìm người quen nhờ, mọi người đều sẵn sàng giúp.

Thúy Lan kể, phần sơn nhà là khó tìm thợ nhất bởi ở trung tâm giá cả cao quá, suốt một tuần trời cô không tìm được thợ sơn. Về sau cô và anh trai phải về quê tìm thợ rồi nhờ họ ra làm trong 6 ngày cả trong lẫn ngoài với giá chỉ bằng một nửa so với ở thành phố.

“Vì là nhà đã cũ nên tụi mình sơn sửa lại trong ngoài trước, lên ý tưởng sẽ thay đổi như thế nào. Ít tiền nên mình chỉ sửa ít phần cứng thôi quan trọng những chỗ nào hư hại nhiều.

Anh mình đảm nhiệm phần cứng ngôi nhà như sơn – quầy cafe và diện mạo ở trước, toilet, nền gạch và mình thì đi tìm thợ trên mạng, tìm cây cối, đồ trang trí. Suốt 4 tháng trời, anh mình lo phần cứng cùng thợ, mình suốt ngày chạy tìm đồ trang trí, cây cối và tìm làm những vật dụng như tủ bàn ghế giường, tìm luôn đồ cũ trang trí đến khi nhà vừa xong.

Không gian mình chú trọng thiết kế nhất là góc giường ngủ và ghế ngồi thư giãn. Vì chỉ 2 nơi đó luôn là hơi thở chính trong 1 căn phòng. Mình muốn khi nhìn sẽ có được cảm giác bình yên và muốn ở ngay căn phòng đó. Chất liệu ga gối phòng ngủ được mình đầu tư chỉn chu nhất”, Thúy Lan cho hay.  

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 7

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 8

Căn phòng ngủ 20m2 dù nhiều đồ đạc nhưng vẫn rất đẹp và hợp lý. 

Được biết, Thúy Lan dự trù kinh phí sửa và thiết kế lại nhà hết 120 triệu. Tuy nhiên cuối cùng chi phí thật lên đến 190 triệu. Mặc dù đội lên khá nhiều nhưng cô thật sự hài lòng với thành quả của mình. Cả 2 anh em cô vui và tự hào vì một tay mình làm nên tất cả.

Hiện tại, khi bước vào trong căn nhà và từng căn phòng do Thúy Lan thiết kế, mọi người đều cảm nhận được hơi hướng nhiệt đới trong đó. Những hình vẽ xương rồng, ghế mây nữ hoàng, quạt trần gỗ, thảm dệt, gương mây, cây cối đều được đặt để mọi người đều cảm nhận khi bước vào giống như căn phòng nhỏ ở xứ sở nhiệt đới Tây Âu.

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 9

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 10

Tông màu căn nhà khá dễ mix với những màu pastel lại với nhau.

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 11

Tuy nhiên cái khó nhất là tìm mua những đồ vật ở đâu.

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 12

Vì ở thành phố nhỏ nên không có đồ nhiều đồ xinh, cô toàn phải tự lên mạng tìm mua online. Trong khi đó mua online đa số lần mua hàng không đúng mình mong muốn nên dần dần cô mới kiếm được nhiều thứ ưng ý, đúng màu mình thích và rút kinh nghiệm.

Chia sẻ về kinh nghiệm mua sắm đồ trang trí cho căn nhà của mình thêm đẹp, Thúy Lan tư vấn, để tránh lãng phí, mọi người nên lên ý tưởng căn phòng của mình sẽ theo hơi hướng gì và sẽ mua gì trước, đặt ở đâu để xem thử màu sắc nào phù hợp. Khi đã chắc chắn chỉ cần ghi chú và tìm mua. Mọi người không nên thấy gì đẹp cũng mua rồi không phù hợp với căn phòng dẫn tới tốn kém.  

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 13

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 14

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 15

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 16

Tông màu vàng cũng được phối vô cùng đẹp.

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 17

Chiếc gối đan và màu xanh làm nổi bật căn phòng. 

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 18

Mua lại nhà cũ mục nát, cô gái Nha Trang biến hóa siêu xinh chỉ với 190 triệu - 19

Một căn phòng khác tông màu nhẹ nhàng khiến mọi người yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *