Cây thuốc

Mua cây giống ba kích ở đâu Tây Nguyên

Mua cây giống ba kích ở đâu Tây Nguyên. Trung Tâm cây giống Tam đảo xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày làm việc hiệu quả. Ba kích hiện nay đang là một loại cây giống hot nhất hiện nay bởi công dụng của cây mang lại là vô cùng lớn. Đây là một trong nhưng loại cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế rất tốt vì vậy mà được rất nhiều bà con tìm mua. Không chỉ được trồng nhiều ở các vùng núi miền bắc. Ba kích tím còn được rất nhiều bà con trong Tây nguyên trồng rất nhiều. Tuy nhiên để tìm được nguồn cây giống tốt không phải dễ. Vậy mua cây giống ba kích ở đâu Tây nguyên tốt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về cây ba kích

Cây ba kích có tên khoa học là Morinda officinalis How. Ba kích còn được gọi với những tên gọi địa phương như cây ruột già, Chẩu phóng xì… là một loại dây leo thuộc họ Cà phê và có tên khoa học là Morinda officinalis stow. Ba kích mọc hoang khá nhiều ở những khu rừng thứ sinh ở các vùng trung du và vùng núi Bắc Bộ, dưới tán những kiểu rừng lá rộng nhiệt đới ẩm. Những địa phương có nhiều loại cây này ở nước ta có thể kể đến như Hà Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hòa Bình

Củ ba kích

Ba kích là loại cây thân leo, quấn, lá hình mác mọc đối xưng nhau, có lông nhiều ở gân và mép, lá. Hoa của cây khá nhỏ, thường nở vào khoảng tháng 5-6, lúc đầu có màu trắng về sau sẽ chuyển dần sang vàng nhạt. Tháng 7 – 10 sẽ là lúc quả ba kích ra rộ nhất, quả hình cầu, chín đỏ.

Theo đông y, ba kích có vị ngọt, tính ấm, khá tốt cho người già, nam giới, người bị suy nhược và thường được sử dụng để điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Cách chăm sóc cây ba kích hiệu quả

ên cạnh kỹ thuật chọn giống cây ba kích, trồng cây thì kỹ thuật chăm sóc sau khi gieo trồng được rất nhiều người quan tâm. Bởi quá trình sinh trưởng 1-2 năm đầu của cây ba kích vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn tới chất lượng, sản lượng củ ba kích khi thu hoạch. Cùng tìm hiểu những kỹ thuật chăm sóc cây ba kích dưới đây để có thể chăm sóc vườn ba kích tốt nhất.

Mua cây giống ba kích ở đâu Tây NguyênCách chăm sóc cây ba kích hiệu quả

Kỹ thuật định kỳ

Tưới nước: Nước là khoáng chất cần cung cấp đầy đủ cho cây trong suốt quá trình sinh trưởng. Đặc biệt vào mùa khô, khi trái đang lớn và thời điểm quả sắp chín thì lượng nước cần được bổ sung thường xuyên hơn.

Loại bỏ cỏ dại: Cỏ dại cần được dọn sách 2 – 3 lần/ 1 năm và nên làm cỏ vào vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9. Khi dọn sạch cỏ dại chúng ta có thể tận dụng cỏ dại, rác cây phân xanh phủ vào gốc để hạn chế cỏ dại mọc lại. Ngoài ra, sau mỗi trận mưa lớn phải xới phá váng để tránh tụ đọng nước làm thối rễ.

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

Trồng xong phải thường xuyên tưới ẩm đất, diệt cỏ dại và loại bỏ những cây kém phát triển, mang mầm bệnh. Bên cạnh đó, cắt tỉa những cành có dấu hiệu sâu bệnh, vàng lá cũng cần được thực hiện thường xuyên. Trong 2 năm đầu, mỗi năm chúng ta có thể thực hiện cắt tỉa, chăm sóc 2-3 lần, từ năm thứ 3 mỗi năm chỉ cần làm 1-2 lần. Chú ý điều chỉnh độ che tán, bóng mát cho cây từ 0,3-0,5

Kỹ thuật bón phân cho cây

Sau 2 năm gieo giống ba kích chúng ta bón bổ sung phân cho cây để cây có thêm dưỡng chất và phát triển mạnh mẽ hơn. Chúng ta có thể bón khoảng 3kg phân chuồng ủ mục hoặc 300gam phân NPK quanh mỗi gốc.

Mua cây giống ba kích ở đâu Tây Nguyên

Mua cây ba kích ở đâu uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người dân khi muốn trồng sản lượng lớn loại dược liệu quý này. Giữa một thị trường nhiễu loạn, Trung tâm cây giống Tam Đảo được đánh giá là cao là đơn vị phân phối giống cây ba kích chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý nhất.

Mua cây giống ba kích ở đâu Tây NguyênCây giống ba kích tím

Thực tế việc nuôi trồng cây ba kích không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kỹ thuật từ gieo trồng, chăm sóc định kỳ tới thu hái. Trong mỗi giai đoạn sinh trưởng của cây, nếu không biết cách chăm sóc cây có thể bị chết hoặc bị bệnh và cho ra sản lượng thấp.

Tại Trung tâm cây giống Tam Đảo cây ba giống kích được gieo trống chuẩn kỹ thuật và được giám sát bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn. Vì vậy mà cây giống của trung tâm cây giống Tam Đảo phát triển tốt và cho năng suất cao vượt trội.

Nếu như bà con trong Tây nguyên có nhu cầu trồng cây ba kích thì có thể liên hệ cho chúng tôi theo Hotline/Zalo: 0798 414 414 chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc phục vụ nhu cầu trồng của bà con khắp mọi miền trong cả nước.

>> Xem thêm: Trồng cây ba kích tím ở Hòa Bình có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.