Tips Game

Mẹo sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình trên iPhone

Chụp ảnh màn hình trên iPhone Nó khá dễ dàng, nhưng chụp ảnh đẹp mới là vấn đề. Hãy cùng hatienvenicevillas.com.vn tìm hiểu mẹo chụp ảnh màn hình đẹp trên iPhone nhé!

iPhone vốn nổi tiếng là smartphone có độ bảo mật cao với công nghệ chụp ảnh sắc nét. Nó mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó có tính năng chụp ảnh màn hình.

Công cụ chỉnh sửa màn hình đầu tiên của Apple dành cho iPhone chạy iOS 11 và nó ngày càng tốt hơn theo thời gian. Thay vì chỉ có ánh sáng nhấp nháy và âm thanh bíp, iPhone giờ đây hiển thị cho bạn bản xem trước của bức ảnh bạn vừa chụp. Nó chỉ là một bức tranh nhỏ nhưng nó chứa đựng rất nhiều sức mạnh.

Trước khi công cụ này tồn tại, bạn phải truy cập ứng dụng Ảnh để xem ảnh chụp màn hình, sau đó chỉnh sửa, chia sẻ hoặc xóa chúng. Tuy nhiên, từ iOS 11 trở đi, hình ảnh xem trước nhỏ hiển thị trên màn hình chính là “chìa khóa” mở ra cánh cửa dẫn đến nơi chứa ảnh chụp màn hình của bạn. Đây là cách nhanh hơn, trực quan hơn và dễ dàng hơn để tương tác với ảnh chụp màn hình trên iPhone. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình iPhone hiệu quả hơn.

Mẹo sử dụng công cụ chụp màn hình trên iPhone

 • 1. Cách chụp ảnh màn hình
 • 2. Chia sẻ ảnh chụp màn hình (Cách nhanh)
 • 3. Làm đẹp ảnh chụp màn hình
 • 4. Chọn công cụ vẽ
 • 5. Sửa lỗi nhanh chóng
 • 6. Di chuyển một cái gì đó xung quanh
 • 7. Hoàn tác và làm lại
 • 8. Cắt và thu phóng
 • 9. Thêm từ
 • 10. Chèn chữ ký
 • 11. Phóng to nội dung trên màn hình
 • 12. Thêm hình ảnh tùy chỉnh
 • 13. Chia sẻ ảnh chụp màn hình (cách chậm)
 • 14. Lưu hoặc xóa ảnh chụp màn hình
 • 15. Chụp và chỉnh sửa nhiều ảnh chụp màn hình
 • 16. Kéo và thả vào một ảnh chụp màn hình khác
 • 17. Xóa ảnh chụp màn hình ngay lập tức
 • 18. Bật Không làm phiền để chỉnh sửa không bị gián đoạn
 • 19. Bật / Tắt âm thanh chụp ảnh màn hình trên iPhone

1. Cách chụp ảnh màn hình

Cách chụp ảnh màn hình

Cách chụp ảnh màn hình không thay đổi trên iOS 11. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và dấu. cùng một lúc Nhà trên iPhone. Sự khác biệt duy nhất hiện tại là khi hoàn tất cảnh quay, bạn sẽ thấy một hình thu nhỏ ở dưới cùng bên trái của màn hình xuất hiện trong khoảng 5 giây và biến mất nếu bạn không tương tác với nó. Nếu bạn muốn nó biến mất nhanh hơn thì chỉ cần trượt nó sang trái.

2. Chia sẻ ảnh chụp màn hình (Cách nhanh)

Chia sẻ ảnh chụp màn hình (cách nhanh chóng)

Nếu bạn chỉ muốn một ảnh chụp màn hình để chia sẻ nhanh với ai đó hoặc chuyển nó vào máy tính của mình, bạn không cần phải mở nó trong Hình ảnh. Thay vào đó, chỉ cần nhấn và giữ hình thu nhỏ để hiển thị trang chia sẻ. Bạn có thể ngay lập tức chuyển nó bằng AirDrop sang một thiết bị Apple khác, gửi nó qua tin nhắn văn bản, gửi email hoặc thêm nó vào Ghi chú, lưu nó trở lại ứng dụng Tệp mới và tất cả những việc khác bạn có thể làm trên nó. trang chia sẻ.

3. Làm đẹp ảnh chụp màn hình

Làm đẹp ảnh chụp màn hình

Nếu bạn thực sự muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, hãy nhấn vào hình thu nhỏ và ảnh chụp màn hình sẽ mở ra cửa sổ Đánh dấu. Bạn có thể ghi nhanh nội dung nào đó bằng bút đen mặc định hoặc chỉnh sửa sâu hơn. Điều này tương tự với công cụ Đánh dấu Trong Hình ảnh.

4. Chọn công cụ vẽ

Chọn công cụ vẽ

Trên màn hình vẽ, bạn có thể chọn bút (mặc định), bút đánh dấu hoặc bút chì trong thanh công cụ định dạng ở dưới cùng. Khi bạn đã chọn xong, bạn có thể chạm vào chấm màu để thay đổi màu từ đen sang trắng, xanh lam, xanh lục, vàng hoặc đỏ.

Nếu bạn đã thêm một cái gì đó vào ảnh trước đó trong Hình ảnhbạn sẽ nhận thấy rằng màn hình Đánh dấu sẽ không có bất kỳ tùy chọn kích thước nào như trên iOS 10, đó là vì nó dựa trên cử chỉ. Di chuyển ngón tay của bạn một cách chậm rãi và chính xác, bạn sẽ nhận được những đường mỏng trên màn hình và nhấn mạnh hơn, bạn sẽ có được những đường dày.

5. Sửa lỗi nhanh chóng

Nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể sử dụng công cụ tẩy để điều chỉnh, giống như bạn có thể làm trên màn hình. Đánh dấu Trong Hình ảnh.

6. Di chuyển một cái gì đó xung quanh

Di chuyển một cái gì đó xung quanh

Nếu bạn vừa vẽ một cái gì đó không đúng chỗ, bạn có thể sử dụng công cụ lasso chấm để chọn bản vẽ. Tiếp theo, bạn chạm và di chuyển nó đến vị trí bạn muốn trên màn hình.

7. Hoàn tác và làm lại

Hoàn tác và Làm lại

Bạn có thể sử dụng mũi tên quay lại ở góc trên bên phải của màn hình để hoàn tác chỉnh sửa cuối cùng của mình hoặc hoàn tác bao nhiêu lần tùy ý. Nếu không, mũi tên chuyển tiếp sẽ thực hiện lại bất kỳ hành động nào. Bạn cũng có thể nhấn và giữ các nút để hiển thị nhiều tùy chọn hoàn tác hoặc làm lại. Điều này rất giống với công cụ Đánh dấu trong Ảnh, với việc bổ sung nút làm lại.

8. Cắt và thu phóng

Phóng

Để cắt ảnh, bạn chỉ cần di chuyển đường viền màu xanh lam trên ảnh chụp màn hình theo ý muốn của mình, tương tự như các công cụ cắt ảnh khác trên iPhone. Bạn cũng có thể thu phóng bằng cử chỉ chụm.

9. Thêm từ

Thêm từ

Việc thêm văn bản cũng khá giống với cách bạn thao tác với công cụ Đánh dấu trong Ảnh trên iOS 10. Chỉ cần chạm vào. biểu tượng Aa> hộp văn bản> Chỉnh sửa và bắt đầu nhập. Bạn có thể chọn màu sắc, phông chữ khác nhau, điều chỉnh kích thước phông chữ và hơn thế nữa.

10. Chèn chữ ký

Chèn chữ ký

Nếu bạn muốn tạo chữ ký mà bạn thường sử dụng hoặc bất kỳ từ hoặc cụm từ ngẫu nhiên nào, chỉ cần nhấn vào biểu tượng +. dấu hiệu và lựa chọn Chữ ký. Nếu bạn không có bất kỳ chữ ký hiện có nào, bạn sẽ được nhắc tạo một chữ ký, chỉ cần chọn chữ ký bạn muốn thêm.

11. Phóng to nội dung trên màn hình

Phóng to nội dung trên màn hình

Một công cụ kính lúp tiện dụng cũng có trong menu +. Chỉ cần chọn Kính lúp từ danh sách, sau đó kéo vòng tròn lúp đến nơi bạn cần, sử dụng chấm màu xanh lam để thay đổi kích thước của vòng tròn, sau đó là dấu chấm màu xanh lục để thay đổi độ phóng đại.

12. Thêm hình ảnh tùy chỉnh

Thêm hình ảnh tùy chỉnh

Trong menu + Ngoài ra còn có các hình dạng có thể tùy chỉnh, bao gồm hình vuông, hình tròn, bong bóng và mũi tên. Bạn có thể thay đổi kích thước hình dạng, điều chỉnh độ dày của đường viền, tô màu cho chúng và làm biến dạng hoặc kéo dài chúng. Đối với hình dạng mũi tên, bạn cũng có thể chọn các kiểu viền khác nhau.

13. Chia sẻ ảnh chụp màn hình (cách chậm)

Chia sẻ ảnh chụp màn hình (cách chậm)

Chỉ cần nhấn vào biểu tượng trang chia sẻ ở dưới cùng bên trái của màn hình để hiển thị tất cả các tùy chọn chia sẻ.

14. Lưu hoặc xóa ảnh chụp màn hình

Nếu bạn không chạm vào hình thu nhỏ để chỉnh sửa và hình thu nhỏ đó tự biến mất hoặc bạn vuốt để làm cho hình thu nhỏ biến mất, ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào album Ảnh chụp màn hình trong Ảnh của bạn. Nếu bạn đã chỉnh sửa nó, chỉ cần nhấn Xong để lưu hoặc xóa công việc của bạn.

15. Chụp và chỉnh sửa nhiều ảnh chụp màn hình

Chụp và chỉnh sửa nhiều ảnh chụp màn hình

Điều tốt nhất về công cụ chụp ảnh màn hình là bạn có thể chụp nhiều ảnh cùng một lúc và chỉnh sửa chúng cùng một lúc. Khi bạn có đủ ảnh chụp màn hình, chỉ cần nhấn vào nhóm hình thu nhỏ để mở màn hình Đánh dấu và chỉnh sửa chúng. Chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải để xem sự khác biệt giữa các hình dạng.

16. Kéo và thả vào một ảnh chụp màn hình khác

Kéo và thả vào một ảnh chụp màn hình khác

Nếu bạn có nhiều ảnh chụp màn hình và muốn lặp lại hình dạng trên mọi ảnh hoặc di chuyển hình dạng từ ảnh chụp màn hình này sang ảnh chụp màn hình khác thì hoàn toàn có thể. Bạn không thể kéo và thả mọi thứ, chẳng hạn như văn bản, nhưng bản vẽ thì có thể. Khi bạn kéo một thứ gì đó từ hình ảnh hiện tại của nó (giữ để chọn), nó sẽ hiển thị dưới dạng một hộp, sau đó bạn có thể kéo và thả nó vào vị trí bạn muốn trên một hình ảnh khác.

17. Xóa ảnh chụp màn hình ngay lập tức

  Xóa ảnh chụp màn hình ngay lập tức

Nếu bạn vô tình chụp ảnh màn hình và không muốn nó xuất hiện trong thư viện ảnh, tất nhiên là không có biểu tượng X trên hình thu nhỏ để xóa nó ngay lập tức và nếu bạn để nguyên, nó sẽ tự động lưu. Do đó, để xóa ảnh ngay lập tức, bạn chạm vào hình thu nhỏ và nhấn Xong nhanh chóng, sau đó chọn Xóa ảnh chụp màn hình.

18. Bật Không làm phiền để chỉnh sửa không bị gián đoạn

Nếu bạn đang chỉnh sửa và ai đó gọi đến hoặc màn hình tự động tắt, tất cả các chỉnh sửa của bạn sẽ được lưu trong album. Ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể hoàn tác bất kỳ hành động nào hoặc kéo và thả chúng vào một hình ảnh khác. Do đó, để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng màn hình của bạn luôn ở trạng thái tỉnh và bật chế độ Đừng làm phiền để không nhận cuộc gọi.

19. Bật / Tắt âm thanh chụp ảnh màn hình trên iPhone

Tắt âm thanh ảnh chụp màn hình bằng cách lật nút Slient node

Cách dễ nhất để tắt âm thanh công cụ màn trập trên iPhone 13, 12, 11, X, 8, 7, 6, SE hoặc các kiểu máy khác là lật nút tắt tiếng ở bên cạnh thiết bị. Mọi mẫu iPhone đều có nút đổ chuông / yên lặng ở phía bên trái, phía trên đầu thiết bị.

Ở chế độ trống, iPhone của bạn sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi và các thông báo khác. Tuy nhiên, nó sẽ rung nếu bạn đã bật Cài đặt> Âm thanh & Haptics> Rung khi Im lặng. Quan trọng hơn, đặt iPhone ở chế độ im lặng cũng sẽ tắt âm thanh camera và công cụ chụp ảnh màn hình.

Bật Live Photos để tắt âm thanh đóng cửa trập của iPhone

Để mở Ảnh trực tiếp trong ứng dụng Máy ảnh, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Ảnh trực tiếp. Biểu tượng hình tròn có chuông xung quanh sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải của màn hình cho các thiết bị mới hơn. Khi không có dấu gạch chéo, bạn đã bật Ảnh trực tiếp và không còn nghe thấy tiếng camera của iPhone đóng lại.

iOS vừa được phát hành với rất nhiều cải tiến và thay đổi đáng giá. Trên đây là bài viết chia sẻ thủ thuật sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình trên iPhone. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem chi tiết bài viết

Mẹo sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình trên iPhone

#Mẹo #sử #dụng #công #cụ #chụp #ảnh #màn #hình #trên #iPhone

Chụp ảnh màn hình trên iPhone khá dễ nhưng chụp sao cho đẹp mới là vấn đề. Hãy cùng hatienvenicevillas.com.vn tìm hiểu các mẹo chụp ảnh màn hình đẹp trên iPhone nhé!(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})iPhone nổi tiếng là smartphone có tính bảo mật cao với công nghệ chụp ảnh sắc nét. Nó mang tới cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích, bao gồm cả chụp ảnh màn hình.Công cụ chỉnh sửa màn hình đầu tiên của Apple cho iPhone chạy iOS 11 và nó đã ngày càng tốt hơn theo thời gian. Thay vì chỉ có ánh sáng lóe lên và âm thanh báo hiệu, iPhone giờ còn cho bạn xem trước ảnh vừa chụp. Chỉ một tấm hình nhỏ thôi nhưng lại chứa đựng nhiều sức mạnh.Trước khi công cụ này tồn tại, bạn phải tới app Photos để xem ảnh chụp màn hình, rồi chỉnh sửa, chia sẻ hoặc xóa chúng. Thế nhưng, kể từ iOS 11 trở đi, ảnh xem trước nhỏ nhắn hiện trên màn hình là “chìa khóa” mở cửa tới nơi chứa những hình chụp màn hình của bạn ngay lập tức. Đây là cách nhanh, trực quan và dễ tương tác hơn với screenshot trên iPhone. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng những mẹo dưới đây để sử dụng tính năng screenshot của iPhone hiệu quả hơn.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Mẹo sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình trên iPhone1. Cách chụp ảnh màn hình2. Chia sẻ ảnh chụp màn hình (cách nhanh)3. Tô điểm cho ảnh chụp màn hình4. Chọn công cụ vẽ5. Sửa nhanh các lỗi6. Di chuyển hình gì đó xung quanh7. Undo và Redo8. Cắt và thu phóng9. Thêm chữ10. Chèn chữ ký11. Phóng to nội dung trên màn hình12. Thêm hình tùy chỉnh13. Chia sẻ ảnh chụp màn hình (cách chậm)14. Lưu hoặc xóa ảnh chụp màn hình15. Chụp và chỉnh sửa nhiều ảnh chụp màn hình16. Kéo và thả vào ảnh chụp màn hình khác17. Xóa một ảnh chụp màn hình ngay lập tức18. Bật Do Not Disturb để chỉnh sửa không bị gián đoạn19. Bật/Tắt âm thanh chụp ảnh màn hình trên iPhone1. Cách chụp ảnh màn hình(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cách chụp ảnh màn hình không thay đổi gì trên iOS 11. Bạn chỉ cần ấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trên iPhone. Khác biệt duy nhất hiện tại là khi chụp xong, bạn sẽ thấy một hình ảnh thu nhỏ ở dưới bên trái màn hình xuất hiện trong khoảng 5 giây và biến mất nếu bạn không tương tác với nó. Nếu bạn muốn nó biến mất nhanh hơn thì chỉ cần trượt nó sang bên trái.2. Chia sẻ ảnh chụp màn hình (cách nhanh)Nếu chỉ muốn có một ảnh chụp màn hình để chia sẻ với ai đó thật nhanh hoặc chuyển nó vào máy tính thì bạn cũng không cần phải mở nó trong Photos. Thay vào đó, bạn chỉ cần ấn giữ vào hình ảnh thu nhỏ để hiển thị trang chia sẻ. Bạn có thể ngay lập tức chuyển nó với AirDrop đến thiết bị Apple khác, gửi qua tin nhắn văn bản, gửi email hoặc thêm nó vào Notes, lưu lại vào ứng dụng File mới và tất cả những thứ khác mà bạn có thể làm trên trang chia sẻ.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})3. Tô điểm cho ảnh chụp màn hìnhNếu bạn thực sự muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình thì hãy chạm vào ảnh thu nhỏ và ảnh chụp màn hình sẽ mở cửa sổ Markup. Bạn có thể nhanh chóng ghi một số thứ với bút đen mặc định hoặc chỉnh sửa sâu hơn. Điều này tương tự như công cụ Markup trong Photos.4. Chọn công cụ vẽTrên màn hình vẽ, bạn có thể chọn một chiếc bút (mặc định), bút highlight hoặc bút chì trong thanh công cụ định dạng ở phía dưới. Sau khi chọn xong, bạn có thể chạm vào chấm màu để thay đổi màu sắc từ đen sang trắng, xanh lam, xanh lá, màu vàng hoặc đỏ.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nếu bạn đã thêm một số thứ vào ảnh trước đó trong Photos, bạn sẽ nhận thấy rằng màn hình Markup sẽ không có bất cứ tùy chọn nào cho kích thước như trên iOS 10, đó là vì nó dựa trên cử chỉ. Di chuyển ngón tay của bạn chậm và chính xác, và bạn sẽ nhận được đường nét mỏng trên màn hình và ấn mạnh mẽ hơn bạn sẽ nhận được đường nét dày.5. Sửa nhanh các lỗiNếu tạo ra sai sót thì bạn có thể sử dụng tẩy để thực hiện các điều chỉnh, giống như bạn có thể thao tác trên màn hình Markup trong Photos.6. Di chuyển hình gì đó xung quanhNếu bạn vừa vẽ một hình gì đó ở sai chỗ, bạn có thể sử dụng công cụ dotted lasso để chọn hình vẽ đó. Tiếp theo, bạn chạm vào và di chuyển nó tới nới bạn muốn trên màn hình.7. Undo và RedoBạn có thể sử dụng mũi tên trở lại ở góc trên bên phải màn hình để hoàn tác chỉnh sửa vừa rồi hoặc hoàn tác bao nhiêu lần theo ý muốn. Ngược lại, mũi tên chuyển tiếp sẽ làm lại bất kỳ hành động nào. Bạn cũng có thể nhấn và giữ các nút để hiển thị nhiều tùy chọn hoàn tác hoặc làm lại. Điều này rất giống với công cụ Markup trong Photos, với việc bổ sung nút redo.8. Cắt và thu phóng(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Để cắt ảnh, bạn chỉ cần di chuyển đường viền màu xanh lam trên ảnh chụp màn hình theo ý thích, tương tự như các công cụ cắt khác trên iPhone. Bạn cũng có thể thu phóng với cử chỉ chụm đầu ngón tay.9. Thêm chữThêm chữ cũng khá giống với cách bạn thao tác với công cụ Markup trong Photos trên iOS 10. Chỉ cần chạm vào biểu tượng Aa > hộp văn bản > Edit và bắt đầu gõ chữ. Bạn có thể chọn các màu sắc, phông chữ khác nhau, điều chỉnh kích thước chữ và nhiều hơn nữa.10. Chèn chữ kýNếu muốn tạo một chữ ký mà bạn vẫn thường sử dụng hoặc bất cứ từ hoặc cụm từ ngẫu nhiên nào thì chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu + và chọn Signature. Nếu bạn không có chữ ký nào hiện tại thì bạn sẽ được nhắc để tạo, đơn giản bằng cách chọn chữ ký mà bạn muốn thêm.11. Phóng to nội dung trên màn hìnhCông cụ kính lúp tiện dụng cũng nằm trong trình đơn +. Chỉ cần chọn Magnifier từ danh sách, sau đó kéo vòng tròn phóng to đến nơi bạn cần, sử dụng chấm màu xanh lam để thay đổi kích thước của vòng tròn, sau đó là chấm màu xanh lá cây để thay đổi độ phóng to.12. Thêm hình tùy chỉnh(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Trong trình đơn + cũng có các hình có thể tùy chỉnh được, bao gồm hình vuông, vòng tròn, bong bóng và mũi tên. Bạn có thể thay đổi kích thước các hình, điều chỉnh độ dày mỏng của đường viền, đổ màu sắc và bóp méo hoặc dãn chúng ra. Đối với hình mũi tên, bạn cũng có thể chọn các loại đường viền khác nhau.13. Chia sẻ ảnh chụp màn hình (cách chậm)Đơn giản là chạm vào biểu tượng trang chia sẻ ở phía dưới bên trái màn hình để hiển thị tất cả các lựa chọn chia sẻ.14. Lưu hoặc xóa ảnh chụp màn hìnhNếu bạn không chạm vào ảnh thu nhỏ để chỉnh sửa và nó tự biến mất hoặc bạn vuốt để làm nó biến mất, thì ảnh chụp màn hình tự động lưu vào album Screenshots trong Photos của bạn. Nếu đã chỉnh sửa nó, bạn chỉ cần chạm vào Done để lưu hoặc xóa tác phẩm của mình.15. Chụp và chỉnh sửa nhiều ảnh chụp màn hìnhĐiều tuyệt vời nhất về công cụ chụp ảnh màn hình là bạn có thể chụp nhiều ảnh cùng một lúc và đồng thời chỉnh sửa chúng. Sau khi đã có đủ ảnh chụp màn hình, bạn chỉ cần chạm vào nhóm các hình ảnh thu nhỏ để mở màn hình Markup và chỉnh sửa chúng. Chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải để xem sự khác nhau giữa các hình.16. Kéo và thả vào ảnh chụp màn hình khácNếu bạn có nhiều ảnh chụp màn hình và muốn lặp lại hình dạng trên mọi ảnh hoặc di chuyển hình dạng từ ảnh chụp màn hình này đến ảnh chụp màn hình khác thì điều đó hoàn toàn có thể. Bạn không thể kéo và thả tất cả mọi thứ, như văn bản, nhưng bản vẽ thì được. Khi bạn kéo một cái gì đó khỏi hình ảnh hiện tại của nó (ấn giữ để chọn) thì nó sẽ hiển thị như là một hộp, sau đó bạn có thể kéo và thả nó vào nơi bạn muốn trên một hình ảnh khác.17. Xóa một ảnh chụp màn hình ngay lập tức(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nếu bạn nhỡ tay chụp một ảnh chụp màn hình và không muốn nó xuất hiện trong cuộn camera thì tất nhiên không có biểu tượng X nào trên hình ảnh thu nhỏ để loại bỏ nó ngay lập tức và nếu bạn cứ để đó thì nó sẽ tự động lưu lại. Do đó, để xóa ảnh ngay lập tức, bạn chạm vào ảnh thu nhỏ và nhấn Done thật nhanh, sau đó chọn Delete Screenshot.18. Bật Do Not Disturb để chỉnh sửa không bị gián đoạnNếu bạn đang ở giữa giai đoạn chỉnh sửa và ai đó gọi đến hoặc màn hình tự động tắt thì tất cả mọi chỉnh sửa của bạn sẽ được lưu lại trong album Screenshot. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể hoàn tác bất cứ hành động nào hoặc kéo thả chúng vào hình ảnh khác. Do đó, để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng màn hình của bạn luôn thức và bật chế độ Do Not Disturb để không nhận các cuộc gọi.19. Bật/Tắt âm thanh chụp ảnh màn hình trên iPhoneTắt âm thanh chụp ảnh màn hình bằng cách lật nút SlientCách dễ nhất để tắt âm thanh công cụ chụp màn trên iPhone 13, 12, 11, X, 8, 7, 6, SE hoặc mẫu khác là lật nút tắt âm ở bên cạnh của thiết bị. Mỗi mẫu iPhone đều có nút rung chuông/yên lặng ở bên trái, phía trên đầu của thiết bị.Ở chế độ slient, iPhone của bạn sẽ không rung chuông khi có cuộc gọi và thông báo khác. Tuy nhiên, nó sẽ rung nếu bạn đã bật Settings > Sounds & Haptics > Vibrate on Silent. Điều quan trọng, đặt iPhone ở chế độ yên lặng cũng tắt âm thanh máy ảnh và công cụ chụp màn hình.Bật Live Photos để tắt âm thanh đóng màn trập của iPhoneĐể mở Live Photos trong app Camera, chỉ cần chạm icon Live Photos. Icon hình tròn kèm chiếc chuông xung quanh sẽ hiện ở bên phải phía trên cùng của màn hình đối với các thiết bị đời mưới. Khi không có dấu gạch chéo, bạn đã bật Live Photos và không còn nghe thấy tiến đóng camera của iPhone nữa.iOS vừa được ra mắt với rất nhiều cải tiến và thay đổi đáng giá. Trên đây là bài viết chia sẻ những mẹo sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình trên iPhone. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *