Tin tức nhà đẹp

Lý do để Nghệ nhân Hồng Quân gắn bó dài lâu với lan

Với tổng diện tích vườn hơn 100m², hiện tại giá trị vườn lan của anh Nguyễn Hồng Quân đã có hơn 500 chậu lan các loại.

Chia sẻ về cơ duyên đến với loài hoa vương giả này, anh Hồng Quân kể: “Năm 2014, vợ tôi nói thích hoa lan nên tôi quyết định ra shop mua hoa giống về trồng và chăm sóc cho vợ có hoa ngắm. Đến mãi gần cuối năm 2019, tình cờ nghe được thông tin lan đột biến (lan Var) đang hạ giá nên anh tò mò và quyết định mua thử 1 ki lan 5 cánh trắng Hiển Oanh nhân dịp sinh nhật mình để về chăm sóc thử”.

Lý do để Nghệ nhân Hồng Quân gắn bó dài lâu với lan - 1

Vào thời điểm đó, do chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết về kỹ thuật chăm sóc dòng lan đột biến (lan Var), anh Hồng Quân ban ngày làm việc, ban đêm lại lên mạng xã hội xem những người đi trước livestream để học cách cách chọn giống, chăm sóc cũng như chế độ phân thuốc dành riêng cho dòng lan này. Đến cuối tháng 4 năm 2020 anh quyết định xây dựng khuôn viên vườn rộng 30m² và đưa về vườn nhà tận tay chăm sóc những cây lan Var đầu tiên.

“Từ ngày có vườn lan tôi phải dậy sớm hơn lên vườn chăm sóc phân thuốc và ngắm những mầm non mỗi ngày mỗi lớn dần lên, anh Hồng Quân hào hứng kể.

Lý do để Nghệ nhân Hồng Quân gắn bó dài lâu với lan - 2

Theo anh Hồng Quân, một điều quan trọng mà những người mới bắt đầu chơi lan cần đặc biệt lưu ý là phải tìm hiểu nguồn gốc giống thật kỹ, nếu được hãy đến ngay những nhà vườn uy tín để giao lưu, tìm hiểu rõ trước khi mua giống. Thời gian đầu, chính anh cũng là nạn nhân của những người bán hàng không chân chính.

Lý do để Nghệ nhân Hồng Quân gắn bó dài lâu với lan - 3

“Họ bán cho tôi những ki Hiển Oanh và kie Hồng Yên Thủy và khẳng định chuẩn giống kèm theo điều kiện bảo hành. Nhưng khi tôi về chăm sóc một thời gian và test hoa ra thì không đúng với giống ban đầu. Khi tôi gọi điện phản ánh thì họ khóa nick luôn là tôi biết mình đã bị lừa”, anh Hồng Quân chia sẻ.

Lý do để Nghệ nhân Hồng Quân gắn bó dài lâu với lan - 4

Với tổng diện tích vườn hơn 100m², hiện tại giá trị vườn lan của anh Nguyễn Hồng Quân đã có hơn 500 chậu lan các loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *