Mẹo vặt gia đình

Luôn luôn có cặn trên kính phòng tắm? Làm theo mẹo đơn giản này sạch bóng như gương

Chỉ với những cách dưới đây cửa kính bẩn cỡ nào cũng có thể trong như gương. 

Cửa kính phòng tắm tại nhà lâu ngày sẽ để lại cặn, loại cặn này rất khó làm sạch. Đừng lo, chỉ với những cách dưới đây cửa kính bẩn cỡ nào cũng có thể trong như gương. 

Cách lau kính sạch bằng chanh và muối

Chanh là một sản phẩm làm sạch vô cùng hiệu quả. Chanh chứa acid citric nên có tác dụng làm sạch rất tốt các loại vật dụng trong gia đình. Trong đó có vách kính nhà tắm.

Cách dùng chanh và muối để làm sạch vách kính khá đơn giản. Bạn chỉ cần trộn muối và nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1. Đánh tan muối trong nước cốt chanh rồi dùng bàn chải đánh răng cũ cọ lên mặt kính.

Đợi trong vòng 5 – 10 phút cho acid và muối phát huy tác dụng. Dùng cọ, cọ nhẹ nhàng và đều tất cả bề mặt của kính. Tiếp tục đợi 15-20 phút nữa để dung dịch này bám lên mặt kính. Cuối cùng bạn chỉ cần rửa lại với nước.

Luôn luôn có cặn trên kính phòng tắm? Làm theo mẹo đơn giản này sạch bóng như gương - 2

Cách lau kính sạch bằng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn để làm sạch không gian trong ngôi nhà là một cách vô cùng hữu hiệu. Giấm có thể khử được mùi hôi đồng thời làm sạch các vật dụng an toàn. Cách sử dụng giấm như sau. Dùng giấm pha với ½ thìa muối. Khuấy đều tay cho muối tan hết.

Bạn đựng dung dịch này vào một bình xịt rồi xịt đều lên mặt kính. Đợi 5 – 7 phút rồi dùng khăn mềm khô lau kỹ. Tiếp tục lặp lại bước này một lần nữa. Lần này hãy dùng báo cũ để lau kính nhé. Bạn sẽ bất ngờ vì vách kính của bạn sẽ sạch như mới.

Luôn luôn có cặn trên kính phòng tắm? Làm theo mẹo đơn giản này sạch bóng như gương - 3

Cách lau kính sạch bằng kem đánh răng

Kem đánh răng hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch vách kính nhà tắm của bạn. Hãy dùng bàn chải đánh răng, bôi kem đánh răng trực tiếp vào các vị trí cần làm sạch. Tiếp theo, bạn dùng miếng bọt biển cọ sạch một lần nữa. Dùng nước ấm để làm sạch. Thường xuyên sử dụng phương pháp này giúp vách kính nhà tắm luôn sạch sẽ.

Cách lau kính sạch bằng Baking Soda

Baking Soda là một sản phẩm vô cùng đa năng và tiện lợi. Đây cũng được xem là một chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả đối với bề mặt vách kính. Nó còn có tác dụng khử mùi sạch sẽ nhà tắm.

Luôn luôn có cặn trên kính phòng tắm? Làm theo mẹo đơn giản này sạch bóng như gương - 4

Cách làm sạch vách kính bằng baking soda như sau. Bạn hãy trộn đều các thành phần gồm baking soda, muối hạt và nước rửa bát thành hỗn hợp hơi nhão. Dùng bàn chải đánh răng lấy hỗn hợp này rồi kỳ cọ đều lên mặt kính.

Sử dụng miếng bọt biển chà kỹ lên kính bị ố. Đợi 15-20 phút rồi tiếp tục cọ thêm một lần nữa và rửa lại bằng nước ấm. Vách kính của bạn sẽ được làm sạch hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *