Mẹo vặt gia đình

Lấy một nắm bột giặt và đường trộn lại, bạn sẽ bất ngờ công dụng tuyệt vời của chúng

Bột giặt và đường – 2 thứ không hề liên quan với nhau trong gia đình nhưng khi kết hợp lại chúng có công dụng vô cùng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.  

Gián là côn trùng có bất kỳ nơi đâu và là loài sống dai nhất hiện nay. Chúng không chỉ làm cho không gian sống của gia đình hôi hám, mất vệ sinh, khó chịu mà nó còn mang đến nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của các thành viên. Tuy nhiên làm sao có thể diệt tận gốc loài vật “sống dai nhất hành tinh” này luôn khiến mọi người phải đau đầu. Nếu bạn đang băn khoăn việc sử dụng hóa chất sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người thì có thể áp dụng biện pháp đơn giản sau đây bằng 2 vật dụng phổ biến có trong gia đình, đó là bột giặt và đường.  

Lấy một nắm bột giặt và đường trộn lại, bạn sẽ bất ngờ công dụng tuyệt vời của chúng - 1

Đường và bột giặt kết hợp với nhau mang lại những công dụng vô cùng tuyệt vời.

Trong đó, bột giặt là nguyên liệu mà nhà nào cũng có với công dụng làm sạch các vết bẩn, mùi hôi trên quần áo. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng diệt gián mạnh hơn cả những thuốc diệt côn trùng chứa nhiều chất hóa học. Chỉ với vài cách đơn giản dưới đây, chị em chẳng tốn một giọt mồ hôi mà có thể diệt được gián:

Cách 1:

– Bạn cần tìm một chiếc hộp đựng, sau đó đổ bột giặt và đường vào. Thêm tiếp một ít nước sạch rồi khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Lấy một nắm bột giặt và đường trộn lại, bạn sẽ bất ngờ công dụng tuyệt vời của chúng - 2

Lấy một nắm bột giặt và đường trộn lại, bạn sẽ bất ngờ công dụng tuyệt vời của chúng - 3

– Sau đó, đặt dung dịch này vào trong góc tối và ẩm ướt hoặc những nơi gián thường xuyên xuất hiện trong nhà. Vì đường trắng có mùi vị đặc biệt có thể thu hút gián đến và bột giặt sẽ có tác dụng làm tắc lỗ thở của gián. Khi gián ăn hỗn hợp này, lũ gián sẽ bị ngạt thở chết.

Lấy một nắm bột giặt và đường trộn lại, bạn sẽ bất ngờ công dụng tuyệt vời của chúng - 4

Dung dịch này giúp diệt gián hiệu quả.

Cách 2:

– Bạn thể sử dụng hỗn hợp bột giặt và đường khô theo cách trộn bột giặt với đường theo tỉ lệ 1:1. Nên trộn đều hỗn hợp để hiệu quả diệt gián tối ưu hơn.

– Sau khi trộn, bạn đổ hỗn hợp ra đĩa đặt ở tổ gián, nơi thường xuyên có gián tập trung. Mùi vị ngọt ngào của đường thu hút gián và khi chúng ăn đường sẽ lẫn luôn cả bột giặt và lũ gián sẽ chết ngay.

Lấy một nắm bột giặt và đường trộn lại, bạn sẽ bất ngờ công dụng tuyệt vời của chúng - 5

Ngoài ra, đường kết hợp với bột giặt còn có công dụng tuyệt vời sau đây:

Loại bỏ muỗi, côn trùng nhỏ 

Dung dịch bột giặt và đường cũng có công dụng diệt trừ muỗi vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ dung dịch bột giặt và đường vào cốc, sau đó tìm một mảnh giấy, khoét một lỗ nhỏ ở giữa rồi dùng dây chun cố định khăn giấy lại đặt vào nơi muỗi hoặc những côn trùng nhỏ thường xuyên lui tới.

Khi muỗi hoặc côn trùng ngửi thấy mùi đường sẽ tìm đến và chui vào bên trong chiếc hộp. Tuy nhiên do miệng hộp đã bịt kín chỉ còn 1 lỗ nhỏ nên chúng sẽ khó mà thoát ra ngoài được và sẽ dễ dàng bị chết ngạt trong dung dịch chứa bột giặt.

Lấy một nắm bột giặt và đường trộn lại, bạn sẽ bất ngờ công dụng tuyệt vời của chúng - 6

Dung dịch này còn giúp diệt trừ muỗi, côn trùng.

Bên cạnh đó, bạn chỉ cần đổ 1 muỗng bột giặt vào 4 lít nước rồi phun trong nhà 2 lần/tuần, côn trùng sẽ dần biến mất. Nếu bạn có bị côn trùng cắn, thoa bột giặt pha loãng lên vết cắn là sẽ giảm ngứa ngay.

Tẩy sạch khăn mặt ố vàng

Khăn bị ố vàng bẩn không biết làm sao để sạch, bạn có thể dùng dung dịch bột giặt và đường để giặt. Dung dịch này sẽ không bị cứng lại mà còn có thể tẩy sạch các vết ố vàng. Bạn có thể dùng dung dịch này để giặt đồ vải.

Lấy một nắm bột giặt và đường trộn lại, bạn sẽ bất ngờ công dụng tuyệt vời của chúng - 7

Làm sạch khăn mặt ố vàng vô cùng hiệu quả.

Loại bỏ mùi khó chịu ở cống

Một công dụng nữa của dung dịch đường với bột giặt mà có lẽ bạn không hề biết đó là loại bỏ mùi khó chịu. Bạn có thể tận dụng dụng dịch này sau khi giặt khăn đổ vào cống rãnh trong nhà vừa có thể ngăn chặn hiệu quả lũ côn trùng nhỏ thoát ra khỏi cống thoát nước, vừa có thể khử mùi hôi bên trong. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *