Cây thuốc

Lá cây đinh lăng có thể ăn sống được không?

Từ xa xưa, lá đinh lăng đã được ông cha ta sử dụng như một nét ẩm thực đặc trưng của vùng đồng quê Việt Nam. Đầu tiên ta phải kể đến đó là món gỏi cá, nem chua… Như chúng ta đã biết trong lá cây đinh lăng có rất nhiều các thành phần dược chất tốt cho sức khỏe. Vậy sử dụng lá đinh lăng để ăn sống như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi vào bài đọc dưới đây nhé!

đặc điểm cây đinh lăng

Tìm hiểu về cây đinh lăng

Cây đinh lăng còn được người dân gọi với cái tên thân thuộc khác như cây gỏi cá. Đây là loại cây dược liệu được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc đông y. Tên khoa học là Polyscias fruticosa .

Đinh lăng là loại cây có thân nhỏ chiều cao trung bình từ 0,8 – 1,5m. Thân cây nhẵn và không có gai. Những lá già khi khô rụng xuống tạo nên những vết sẹo ở xung quanh cây. Lá đinh lăng thuộc dạng lá kép, sẻ lông chim dài khoảng 40cm. mép lá có răng cưa, đồng thời lá có mùi thơm rất đặc trưng. Hoa mọc thành từng cụm, hình chùy, có màu trắng nhạt. Quả dẹt từ 3-4mm và dày khoảng 1mm

Vị thuốc lá đinh lăng

Lá đinh lăng có vị hơi đắng, tính mát

Tác dụng của lá đinh lăng khi ăn sống

Hầu hết các bộ phận của cây đinh lăng đều có thể sử dụng được. Và bộ phận được xem là có tác dụng tốt nhất là phẩn củ của cây. Tuy nhiêu phần lá cây đinh lăng cũng là thành phần có chứa rất nhiều dinh dưỡng và không thể thiếu trong  rất nhiều món ăn bởi nó mang một hương vị rất đặc trưng.

Người ta có thể sử dụng lá đinh lăng để nấu chín, nhưng khi ăn sống thì sẽ thấy rõ được hương vị của nó hơn. Đồng thời ăn sống sẽ mang lại công dụng tốt nhất. Mới đầu ăn sống sẽ thấy hăng, tuy nhiên nếu ăn quen rồi sẽ cảm thấy chúng rất thơm ngon.

Sử dụng lá đinh lăng ăn sống hằng ngày không những an toàn mà còn đem lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.

sử dụng lá đinh lăng để ăn sốngsử dụng lá đinh lăng để ăn sống

Chú ý khi sử dụng lá đinh lăng để ăn sống

  • khi sử dụng để ăn sống cần phải rửa sạch bằng cách ngâm nước muối loãng và rửa sạch bằng nước để đảm bảo vệ sinh.
  • Mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích đối với cơ thể nhưng ta cũng phải chú ý đến liều lượng, không nên sử dụng quá nhiều.

Tham khảo thêm:Cây đinh lăng hỗ trợ điều trị mất ngủ

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU hatienvenicevillas
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0342343083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.