Mẹo vặt gia đình

Không nên đặt máy giặt ngoài ban công, nhiều người mắc phải sai lầm khi về ở mới hối hận

Bên cạnh việc giúp gia chủ tiết kiệm diện tích, bố trí máy giặt tại đây còn có nhiều tiện ích.

Cùng với sự phát triển, bất động sản ngày càng tăng giá, các gia đình vì thế cũng phải tận dụng hết mọi không gian trong nhà. Ban công lúc này trở thành nơi lý tưởng để bố trí máy giặt tại các căn hộ chung cư. Bên cạnh việc giúp gia chủ tiết kiệm diện tích, bố trí máy giặt tại đây còn có nhiều tiện ích như sự thuận tiện để phơi quần áo mà không cần mang vác nặng nhọc.

Tuy nhiên, đặt máy giặt ở ban công cũng dẫn tới nhiều bất cập, thứ nhất, nếu đặt máy giặt ở ban công sẽ che ánh sáng trong nhà, không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe. Thứ 2, xét về phong thủy, ban công để máy giặt chẳng khác nào ngăn cản tài vận vào nhà. Thứ 3, việc máy giặt thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào có thể khiến nó nhanh hỏng hơn. Rất nhiều gia đình lúc thiết kế chỉ nghĩ tới tiết kiệm diện tích sau này dọn vào ở mấy thấy sai lầm. 

Không nên đặt máy giặt ngoài ban công, nhiều người mắc phải sai lầm khi về ở mới hối hận - 1

Mặc dù vậy nếu trong trường hợp không còn sự lựa chọn nào khác thì gia chủ cần chú ý đặt máy giặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông của ban công để hạn chế tối đa những điều “xung” trong phòng thủy và khắc phục những sai lầm khiến hỏng máy phải bằng các lưu ý dưới đây:

1. Đặt máy giặt lên kệ chân vững chắc

Việc đặt máy lên kệ chân sẽ giảm được tình trạng rung lắc và dịch chuyển. Để đảm bảo an toàn cho máy giặt, bạn nên sử dụng kệ chân bằng sắt hoặc inox thật chắc chắn. Không nên dùng các thùng gỗ hay những miếng giấy tạm bợ, vì chúng dễ bị hỏng khi rung lắc của máy giặt.

Song song đó, bạn cũng nên bố trí máy giặt ở nơi bằng phẳng, không bị cập kênh và không nên để sát tường để máy được hoạt động mà không bị va đập, đạt hiệu quả tốt nhất. 

2. Sử dụng áo trùm cho máy giặt

Máy giặt được để ở ngoài ban công sẽ không thể nào tránh được những tác động xấu đến từ thời tiết, nhất là vào những mùa mưa nắng thất thường. Vì vậy, sử dụng áo trùm máy giặt là điều cần thiết bạn nên làm để bảo vệ thiết bị một cách tốt nhất.

Không nên đặt máy giặt ngoài ban công, nhiều người mắc phải sai lầm khi về ở mới hối hận - 2

Áo trùm máy giặt có chất liệu chống thấm nước nên sẽ giúp cho máy giặt chống được mưa. Đồng thời, lớp vải bảo vệ bên ngoài cũng giúp hạn chế đáng kể ảnh hưởng của ánh nắng.

3. Chú ý lắp đặt đường dây điện và ống nước máy giặt

Nếu bạn đã có ý định đặt máy giặt ở ngoài trời, hãy tìm cách bố trí và lắp đặt đường dây điện, ống nước máy giặt sao cho hiệu quả nhất ngay từ đầu.

Vì khi đường dây điện quá rườm rà sẽ rất khó sửa chữa trong trường hợp máy bị hư hỏng. Chưa kể đến nếu chẳng may bạn bố trí máy giặt ở nơi tụ nước hay ẩm ướt, sẽ khiến cho các loại côn trùng như gián, muỗi… tập trung đông đúc. Dây điện không được gia cố cẩn thận cũng khiến cho gia đình bạn gặp nguy hiểm. 

4. Lắp đặt lưới chống chuột

Ngoài ban công hay hiên nhà là nơi thường rất dễ có chuột, việc bạn đặt máy giặt nơi đây sẽ trở thành chỗ ở lý tưởng cho chúng. Chưa hết, chúng có thể chui vào trong ống xả nước dẫn đi vào máy rồi cắn hỏng các dây điện bên trong hoặc để lại phân lên các ngóc ngách của máy giặt. Vì thế bạn nên lắp đặt lưới chống chuột để ngăn chặn bọn chúng xâm hại máy giặt cũng như là có cơ hội ẩn trú trong ngôi nhà.

Không nên đặt máy giặt ngoài ban công, nhiều người mắc phải sai lầm khi về ở mới hối hận - 3

5. Đặt máy giặt ở nơi có mái che

Mái che là phương pháp bảo vệ cực kì tốt cho chiếc máy giặt của bạn. Đây như ngôi nhà nhỏ che mưa che gió, hạn chế ảnh hưởng xấu của thời tiết đến thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *