Tin tức nhà đẹp

Không biết nên mua nhà áp mái hay tầng 1, chuyên gia lý giải ai cũng tâm phục khẩu phục

Mua nhà ở tầng thượng dễ gặp vấn đề về thấm, rò rỉ nước, sống ở tầng 1 lại rất ồn ào và gặp phải vấn đề côn trùng, mùi hôi thối.

Khi có nhu cầu mua chung cư, nhiều người thường băn khoăn đứng giữa việc nên lựa chọn nhà ở tầng cao hay tầng thấp để vừa với túi tiền lại phù hợp nhu cầu sinh hoạt. Những thắc mắc kể trên sẽ được chuyên gia bất động sản đưa ra lời giải đáp thích đáng.

Hai lý do không nên mua nhà tầng 1

Với những người khả năng tinh tế chưa có nhiều khi mua nhà thường lựa chọn mua mua nhà tầng thấp, nhất là tầng một, những người này thường có quan niệm mua nhà tầng 1 sẽ vừa rẻ, đi lại dễ dàng, thuận tiện, thậm chí không cần đến sử dụng thang máy.

Để tạo cảnh quan môi trường, ở  hầu khắp các chung cư hiện nay đều quy hoạch trồng cây xanh thanh lọc không khí song các khu vực xung quanh đây sẽ rất nhiều côn trùng như muỗi, gián, kiến, mối mọt, bọ chét, ve chó… Chưa kể, tầng 1 hay khu vực mặt đất còn là nơi rất gần hệ thống thoát nước thải của tòa nhà, nếu lựa chọn mùa nhà tầng 1 chắc chắn sẽ phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ các cống nước rất ô nhiễm.

Không biết nên mua nhà áp mái hay tầng 1, chuyên gia lý giải ai cũng tâm phục khẩu phục - 1

Sống ở tầng 1 lại rất ồn ào và gặp phải vấn đề côn trùng, mùi hôi thối.

Hai nguyên nhân không nên mua nhà tầng thượng

Thích được sống trong không gian yên tĩnh, nhiều người khi mua chung cư thường ưu tiên chọn tầng áp mái, tầng thượng để ở. Tuy nhiên, đã có không ít hộ gia đình hối hận vì sự lựa chọn này. Tại sao vậy?

Nguyên nhân rút ra từ nhiều gia đình từng ở tầng cao nhất của chung cư và những ý kiến từ các chuyên gia bất động sản cho rằng, tầng thượng của căn chung cư thường sẽ gặp phải vấn đề về ánh nắng mặt trời, chưa kể có những căn mái chung cư làm cách nhiệt rất kém, đây còn là nơi tiếp nhận trực tiếp lượng nhiệt từ mặt trời khiến không khí của những căn hộ ở cao thường nóng hơn rất nhiều so với các căn hộ tầng thấp. Việc đón năng trực tiếp còn làm cho đồ đạc bằng gỗ bạc màu và nhanh hỏng.

Chưa kể, một nhược điểm lớn xảy ra ở hầu khắp các căn hộ cao tầng đã sử dụng được một thời gian chính là vấn đề rò rỉ, thấm dột nước do tình trạng tích nước ở tầng mái.

Từ những lý lẽ kể trên, các chuyên gia cho rằng, ở tầng 1 hay tầng thượng áp mái đều có ưu điểm nhất định song khó tránh khỏi những bất cập mà trong quá trình ở sẽ phải đối phó. Chính bởi vậy, để có sự lựa chọn phù hợp, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khu mua căn hộ đẹp nhất, đáp ứng công năng, tiện tích sử dụng của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *