Mẹo vặt gia đình

Khi giặt ga trải giường đừng dùng thuốc tẩy, đổ thêm 1 bát nước này vào tốt gấp 10 lần

Cồn như vật liệu thần dược xử lý triệt để các vết mốc, bẩn khó ra trên chăn ga.

Để lấy lại năng lượng sau ngày dài hoạt động bạn cần có một giấc ngủ ngon và sảng khoái. Một nhân tố quan trọng tạo nên sự thoải mái đó chính là một bộ chăn ga gối sạch sẽ, thơm tho. Không cần biết chúng đắt hay rẻ, làm bằng chất liệu gì, nhưng nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì “ổ vi khuẩn” này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi giặt ga trải giường đừng dùng thuốc tẩy, đổ thêm 1 bát nước này vào tốt gấp 10 lần - 1

Các cách giặt sạch chăn gối dưới đây sẽ giúp chúng luôn trắng sạch như mới.

Vì sao cần giặt chăn ga gối thường xuyên?

Không chỉ chăn gối mà bất kỳ sản phẩm nào sau một thời gian dài sử dụng đều bị bụi bẩn bám vào. Lượng vi khuẩn này để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là đường hô hấp của bạn.

Không những vậy, chăn ga gối còn trực tiếp lưu giữ những khí thải, chất thải phát sinh trong quá trình trao đổi chất của bạn khi ngủ. Đó là lý do vì sao bạn thường xuyên nhìn thấy những vết ố vàng thậm chí là nâu đen trên các sản phẩm mình sử dụng hàng ngày. Chính vì thế mà bạn cần phải giặt sạch chăn gối thường xuyên để bảo vệ sức khỏe chính bạn và cả gia đình.

Khi giặt ga trải giường đừng dùng thuốc tẩy, đổ thêm 1 bát nước này vào tốt gấp 10 lần - 2

Bao lâu nên giặt chăn gối một lần?

Chăn gối cần được vệ sinh thường xuyên nhưng phải có định kỳ nhất định nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Tuỳ vào từng chất liệu và loại hàng mà có tần suất vệ sinh khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với vỏ ga, vỏ gối cần giặt thường xuyên với tần suất 1 tuần/ lần hoặc ít nhất là 2 tuần/ lần. Còn ruột của chúng thì nên phơi nắng để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Đối với chăn, mền nên vệ sinh ngay khi xuất hiện những vết bẩn hoặc theo định kỳ khoảng 3 tháng một lần. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể “chữa cháy” bằng cách đem chúng ra phơi nắng hoặc dùng máy hút bụi chuyên dụng loại bỏ bụi bẩn.

Cách giặt ga gối luôn trắng sạch

– Đầu tiên: Phân loại chăn ga gối đệm

Phân loại chăn ga gối đệm để vệ sinh dễ dàng. Những sản phẩm trong bộ chăn ga được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Chúng ta không thể vệ sinh tất cả chúng chung với nhau. Điều đầu tiên, bạn cần phân loại chăn ga theo chất liệu và màu sắc để có phương pháp vệ sinh chăn ga tối ưu nhất.

Tách chăn ga màu đậm và màu nhạt để giặt riêng. Hạn chế hết mức chúng bị loang màu từ sản phẩm này sang sản phẩm khác. Tránh giặt chăn ga gối chung với quần áo. Sau khi phân loại hãy chia nhỏ thời gian giặt tùy vào từng chất liệu của chăn, ga, gối.

Khi giặt ga trải giường đừng dùng thuốc tẩy, đổ thêm 1 bát nước này vào tốt gấp 10 lần - 3

– Thứ 2: Dùng cồn làm sạch vỏ chăn ga gối 

Cồn như vật liệu thần dược xử lý triệt để các vết mốc, bẩn khó ra trên chăn ga. Cách thực hiện vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần dùng bàn chải chà lên vết mốc, sau đó đổ cồn và. Các vết bẩn mốc tự nhiên biến mất. Cách thực hiện vừa đơn giản, vừa rẻ lại phù hợp cho các chị em nội trợ bận rộn.

Tương tự cồn, chanh chứa chất axit có tác dụng tẩy trắng hoàn toàn thiên nhiên nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Chăn ga gối đệm có những vết thâm li ti, bạn thấm vết thâm đó bằng nước cốt chanh và phơi trực tiếp dưới ánh nắng khoảng vài giờ. Sau đó hãy giặt sạch bộ chăn ga gối bằng xà phòng và xả sạch sẽ.

Lưu ý: Không sử dụng nước tẩy để giặt chăn ga gối

Việc sử dụng quá nhiều chất tẩy gây ra tổn hại chăn ga và ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên gia đình.

Nước tẩy rửa khi sử dụng quá liều lượng gây ra sự mài mòn về chất liệu vải. Bề mặt trở nên sần sùi vì chất tẩy quá mạnh. Nếu sử dụng chất tẩy lên chăn ga gối thì khả năng phai màu của nó cao hơn khi không dùng. Chăn ga không được xả sạch chất tẩy bám mùi hôi vào chăn ga. Nó tạo cảm giác khó chịu cho người dùng. Đặc biệt, trẻ em dễ dị ứng da với chất tẩy rửa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *