Linh Tinh

Kết HE, SE, OE, BE, GE là gì trong truyện ngôn tình?

Muốn trở thành “mọt sách” truyện ngôn tình, trước hết bạn cần nắm được những thuật ngữ cơ bản. Kết thúc HE, SE, OE, BE, GE là một số thuật ngữ mà bạn nên biết. Vậy những kết thúc này có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Kết quả của HE, SE, OE, GE, GE là gì

Kết luận HE là gì?

NGÀI luôn là cái kết được nhiều người mong chờ nhất. HE là từ viết tắt của Happy Ending có nghĩa là kết thúc có hậu, có hậu cho hầu hết các nhân vật và chắc chắn 100% rằng cặp đôi chính cũng sẽ có một cái kết viên mãn, mỹ mãn.

Kết cục của HE là gì?

Kết quả OE là gì?

OE ending hay Open Ending là một kết thúc mở. Thường thì một kết thúc mở khiến nhiều người đọc cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, đoạn kết này vẫn ít bị phản ứng hơn, ít bị “ném đá” hơn so với đoạn kết SE.

Với một cái kết mở, người đọc có thể thoải mái tưởng tượng và suy đoán về tương lai cho các nhân vật. Ngoài ra, cái kết OE cũng sẽ giúp tác giả tiếp tục mở ra phần ngoại truyện cũng khá hấp dẫn.

Kết thúc SE là gì?

Ngược lại với HE, SE ending (hay Sad Ending) mang ý nghĩa của một cái kết buồn, bi thảm xảy ra với hầu hết các nhân vật và có nhiều khả năng xảy ra với nhân vật chính.

Thường thì những cái kết SE sẽ khiến tâm trạng người đọc tụt dốc. Tuy nhiên, nó sẽ giúp người đọc day dứt và nhớ mãi về các nhân vật. Suy cho cùng, khiến người đọc nhớ đến nhân vật, tiếc nuối cho nhân vật của mình cũng là một thành công lớn của tác giả.

>> Xem thêm: List truyện SE hiện đại, cổ đại khiến người đọc buồn nôn

Kết thúc SE là gì?

GE End là gì?

GE là viết tắt của Good Ending, dịch nghĩa là một kết thúc tốt đẹp. Từ ổn ở đây cho thấy đó là một sự kết hợp hợp lý, vừa có thể làm hài lòng người đọc nhưng vẫn chưa đạt đến mức Happy Ending.

Các nhân vật trong truyện sẽ có một cái kết hạnh phúc nhưng cũng có chút buồn vì phải trả giá cho những lỗi lầm mà mình đã gây ra trước đó.

Thông thường, kết quả của GE cũng được đánh giá cao vì nó sát với thực tế.

GE End là gì?

BE kết thúc là gì?

BE là từ viết tắt của Bad Ending, nghĩa là một cái kết khá tệ. Những câu chuyện tình yêu có cái kết BE thường sẽ vấp phải làn sóng “phẫn nộ”, bất mãn của độc giả. Thậm chí, vì không giữ được bình tĩnh, nhiều người đã đưa ra những bình luận chê bai tác giả.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã biết được cái kết HE, SE, OE, BE, GE trong một câu chuyện tình yêu là như thế nào. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

  • Danh sách truyện tranh ngôn tình cổ đại trọn bộ
  • Tổng hợp truyện ngôn tình hay – Danh sách truyện ngôn tình hay nên đọc
  • Tổng hợp truyện đam mỹ hoàn hay, full list đam mỹ nên đọc

Xem chi tiết bài viết

Kết HE, SE, OE, BE, GE là gì trong truyện ngôn tình?

#Kết #là #gì #trong #truyện #ngôn #tình

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Nếu muốn trở thành một “mọt” truyện ngôn tình thì trước tiên bạn cần nắm được những thuật ngữ cơ bản. Kết HE, SE, OE, BE, GE là một trong những thuật ngữ mà bạn nên biết. Vậy những cái kết này có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Kết HE là gì?
HE luôn là cái kết mà nhiều người mong chờ nhất. HE là từ viết tắt của Happy Ending có nghĩa là kết vui, kết có hậu cho hầu hết các nhân vật và chắc chắn 100% cặp đôi chính cũng sẽ có kết thúc hạnh phúc, viên mãn.

 
Kết OE là gì?
Kết OE hay Open Ending chính là một kết thúc mở. Thường thì một kết thúc mở cũng khiến cho nhiều độc giả có cảm giác hụt hẫng. Tuy nhiên cái kết này vẫn còn đỡ bị phản ứng hơn, đỡ bị “ném đá” hơn so với kết SE.
Với kết thúc mở, người đọc có thể thỏa sức tưởng tượng, suy diễn về tương lai cho các nhân vật. Ngoài ra, kết thúc OE cũng sẽ giúp tác giả tiếp tục mở ra phần ngoại truyện cũng khá hấp dẫn nữa đấy.
Kết SE là gì?
Ngược với HE, kết SE (hay Sad Ending) mang ý nghĩa về một cái kết buồn, bi thương xảy ra với hầu hết các nhân vật và nhiều khả năng xảy ra với nhân vật chính.
Thường thì những cái kết SE sẽ khiến cho tâm trạng của người đọc trùng xuống. Tuy nhiên, nó sẽ giúp người đọc day dứt và nhớ mãi về các nhân vật. Xét cho cùng thì việc làm cho người đọc nhớ đến các nhân vật, tiếc nuối cho các nhân vật của mình cũng chính là một sự thành công lớn của tác giả rồi.
>> Xem thêm: List truyện SE hiện đại, cổ đại khiến người đọc day dứt

Kết GE là gì?
GE là viết tắt của từ Good Ending, dịch ra có nghĩa là một cái kết ổn. Chữ ổn ở đây thể hiện là cái kết hợp lý, vừa có thể chiều lòng người đọc nhưng cũng chưa đạt đến mức là Happy Ending.
Các nhân vật trong truyện sẽ có kết thúc có phần hạnh phúc nhưng cũng có phần nào đó bi ai vì phải trả giá cho những lỗi lầm mà bản thân mình gây ra trước đó.
Thường thì kết GE cũng được đánh giá khá cao bởi nó sát với thực tế.

 
Kết BE là gì?
BE là từ viết tắt của Bad Ending, tức là một cái kết khá tồi tệ. Những câu chuyện ngôn tình sở hữu kết BE thường sẽ gặp phải làn sóng “phẫn nộ”, bất mãn của độc giả. Thậm chí vì không thể giữ được bình tĩnh mà nhiều người buông ra lời miệt thị đối với tác giả.
Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết kết HE, SE, OE, BE, GE là gì trong truyện ngôn tình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:

Danh sách truyện tranh ngôn tình xuyên không cổ đại full hay
Tổng hợp truyện ngôn tình hay – List truyện ngôn tình hay nên đọc
Tổng hợp truyện đam mỹ hay hoàn, list truyện đam mỹ full nên đọc

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.