Hướng dẫn

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao di động

Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP đến hết ngày 31/3, nếu thuê bao di động có thông tin không trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa tài khoản. tài khoản.

Xem thông tin thuê bao di động
Xem thông tin thuê bao di động

Nghị định mới này nhằm giải quyết triệt để tình trạng sử dụng SIM rác, SIM bị khai báo thông tin không chính xác theo quy định. Theo đó, các thuê bao di động hiện đang bị sai lệch thông tin sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ các nhà mạng để cập nhật thông tin cá nhân cho tài khoản thuê bao. Kể từ khi nhận được thông báo, thuê bao có 15 ngày để cập nhật thông tin trước khi bị khóa 1 chiều.

Sau 15 ngày tiếp theo, nếu thông tin vẫn không được cập nhật chính xác, thuê bao sẽ bị chặn liên lạc 2 chiều. Sau 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo đầu tiên mà không cập nhật thông tin, thuê bao di động sẽ bị chấm dứt. Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin thuê bao di động của mình, Bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao di động

Bước 1:

Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với nội dung tttb và gửi đến tổng đài 1414 (miễn phí cước nhắn tin).

Cú pháp nhắn tin: tttb gửi 1414

Bước 2:

Chờ trong giây lát, tổng đài 1414 sẽ phản hồi tin nhắn của bạn kèm theo thông tin cá nhân của số điện thoại di động bạn đang sử dụng bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân, nơi cấp, ngày cấp, v.v.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao di động
Cách kiểm tra thông tin thuê bao di động

Nếu thông tin tổng đài 1414 cung cấp đúng với thông tin cá nhân hiện tại của bạn thì có nghĩa là thuê bao di động đã có thông tin chính xác và người dùng không cần phải làm gì thêm. Nếu thông tin trả về không chính xác hoặc không chính xác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý của hãng để được hỗ trợ.

Ghi chú: Cách này có thể áp dụng cho mọi thuê bao di động, không phân biệt nhà mạng đang sử dụng.

Xem chi tiết bài viết

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao di động

#Hướng #dẫn #kiểm #tra #thông #tin #thuê #bao #động

Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP đến hết ngày 31/3 nếu các thuê bao di động có thông tin không trùng khớp với các thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì sẽ bị khóa tài khoản.Xem thông tin thuê bao di động(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nghị định mới này nhằm giải quyết triệt để tình trạng sử dụng SIM rác hoặc SIM không đúng thông tin khai báo theo quy định. Theo đó các thuê bao di động nào hiện có thông tin không trùng khớp sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ các nhà mạng để cập nhật thông tin cá nhân cho tài khoản thuê bao. Kể từ khi nhận thông báo, chủ thuê bao có 15 ngày để cập nhật thông tin trước khi bị khóa liên lạc một chiều.Sau 15 ngày tiếp theo, nếu vẫn chưa cập nhật thông tin cho chính xác, thuê bao sẽ bị khóa liên lạc hai chiều. 60 ngày kể từ khi nhận được thông báo đầu tiên mà chưa cập nhật thông tin, thuê bao di động sẽ bị ngừng hợp đồng. Nếu muốn kiểm tra xem thông tin thuê bao di động của mình bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.Cách kiểm tra xem thông tin thuê bao di độngBước 1:Bạn chỉ việc gửi tin nhắn với nội dung tttb và gửi đến tổng đài 1414 (miễn phí cước tin nhắn).Cú pháp tin nhắn: tttb gửi 1414(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Bước 2:Chờ trong giây lát, tổng đài 1414 sẽ phản hồi lại tin nhắn của bạn thông tin cá nhân của số điện thoại di động đang sử dụng, bao gồm họ, tên, ngày sinh, số căn cước công dân, nơi cấp, ngày cấp, vv.Cách kiểm tra xem thông tin thuê bao di độngNếu những thông tin do tổng đài 1414 cung cấp chính xác với thông tin cá nhân hiện tại của bạn, nghĩa là thuê bao di động đã có thông tin chính xác và người dùng không cần phải làm gì thêm. Nếu các thông tin gửi trả thiếu chính xác hoặc bị sai, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý của nhà mạng để được hỗ trợ.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Lưu ý: Cách thức này có thể áp dụng cho mọi thuê bao di động, không phân biệt nhà mạng đang sử dụng.


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close