Hướng dẫn Game

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu (Phần 1)

Với vẻ ngoài có phần đơn giản nhưng Cult of the Lamb không hề đơn giản. Người chơi sẽ phải nắm bắt rất nhiều thứ để có thể phát huy tác dụng

Những ngày này, trò chơi Cult of the Lamb Quái vật khổng lồ đang trở thành chủ đề bàn tán không ngớt vì sức hấp dẫn của nó. Với vẻ ngoài bảnh bao và có phần đáng yêu, Cult of the Lamb chứa một lối chơi sâu sắc hơn nhiều, sự pha trộn giữa mô phỏng cuộc sống cộng đồng thư giãn và các trận chiến hành động hấp dẫn, từ đó tạo ra một vòng lặp thỏa mãn cho hầu hết mọi trò chơi. người chơi.

Xem thêm: Cult of the Lamb hướng dẫn người chơi xây dựng Cult of the Lamb

Tuy nhiên, sau những cảnh mở đầu và hướng dẫn chiến đấu, người chơi Cult of the Lamb sẽ phải làm quen với cơ chế quản lý ngôi làng của họ, thông qua một loạt các hướng dẫn khác. Tất cả những điều này đều có thể khiến người chơi “ngộp thở” khi phải cập nhật quá nhiều thông tin mới. Để giúp game thủ làm quen với cuộc sống của một … Sheep Bishop, LagVN biên soạn những lời khuyên tân binh hữu ích nhất.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 2

Ưu tiên mở khóa đất

Sau khi mở khóa Đền, người chơi sẽ bắt đầu nhận được Sự tận tâm (Sự tận tâm) từ những người theo dõi anh ấy. Sự cống hiến này có thể được sử dụng để kiếm điểm Nguồn cảm hứng mãnh liệt, Cho phép mở khóa các cấu trúc mới. Trong số đó, điều quan trọng nhất trong giai đoạn đầu trò chơi là Lô trang trại.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 3

Mở khóa tòa nhà này ngay khi bạn có thể để tạo ra các hộp trồng cây, giúp tạo thành thức ăn cho các tín đồ. Sheep Sheep có thể sử dụng các ô đất để trồng dâu tây và các thành phần khác khiến những người theo dõi hài lòng. Bên cạnh đó là những nâng cấp về chất lượng thông qua Nguồn cảm hứng mãnh liệt, giúp tự động hóa quá trình cày cuốc, cho người chơi tham gia trồng trọt.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 4

Gỗ là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá

Khi bạn đến nơi sau này sẽ trở thành ngôi làng cho giáo phái của bạn, người chơi sẽ tìm thấy đủ loại cây cối, đá và bụi rậm nằm rải rác xung quanh. Tương tác với họ để thu thập gỗ, đá và dâu tây. Điểm thu thập được rất quan trọng đối với thành công ở giai đoạn đầu trò chơi, khi chúng cung cấp thức ăn và vật liệu xây dựng cho giáo phái của người chơi.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 5

Tuy nhiên, gỗ sẽ nhanh chóng trở nên khan hiếm, vì có thể mất vài ngày để cây mọc lại. Ngay cả việc tìm kiếm gỗ trong ngục tối và thám hiểm cũng rất hiếm. Cách tốt nhất là nhanh chóng đạt đến Bậc 2 của thanh kỹ năng Nguồn cảm hứng mãnh liệt Mở khóa Bãi gỗ, qua đó có thể đặt hàng sùng gia công để sản xuất thêm gỗ.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 6

Phá vỡ những gì có thể bị phá vỡ trong ngục tối

Khi bước vào một khu vực chiến đấu, người chơi sẽ có thể sử dụng lời nguyền và vũ khí để tấn công, hoặc phá hủy các vật phẩm xung quanh. Mặc dù hành động này ban đầu cảm thấy vô thưởng vô phạt, nhưng nó là một cách cực kỳ hữu ích để thu thập tài nguyên cho việc phát triển giáo phái.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 7

Ngay cả bụi cỏ cũng có thể được chế biến và sử dụng như một nguồn nguyên liệu thực phẩm, vì chúng được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Cừu cũng nên thờ tượng, đá, chậu hoặc bất cứ thứ gì được tìm thấy trên đường đi, vì hầu hết sẽ thu hồi xương, đá và các tài nguyên hữu ích khác.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 8

Giữ cho các tín đồ hạnh phúc

Với tư cách là một hồng y, người chơi có quyền đối xử với giáo dân của mình theo ý mình, nhưng tất nhiên những người theo chủ nghĩa hạnh phúc bao giờ cũng tốt hơn. Một giáo phái hỗn loạn sẽ không thể tạo ra nhiều Faith (Niềm tin), nguồn sống cho bầy cừu và chiếc “vương miện” mà nó đội trên đầu. Để có được Sự tin tưởng, Những con cừu sẽ muốn đảm bảo những người theo dõi được hạnh phúc, vì vậy hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để khiến họ hạnh phúc.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 9

Những giáo dân hạnh phúc cũng sẽ được lên cấp, mang lại cho người chơi một lượng lớn Cống hiến, và ngay cả khi họ muốn hy sinh để Thần già Nó cũng sẽ đáng giá hơn. Khi trải nghiệm bài hướng dẫn đủ lâu, người chơi có thể đọc được suy nghĩ của những người tin tưởng. Điều này giúp hồng y Sheep biết các tín đồ của mình đang gặp vấn đề gì, khắc phục và nhận phần thưởng từ giáo dân.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 10

Chọn vũ khí phù hợp

Giống Lời nguyền của các vị thần cũ Các ràng buộc của Isaac, Người chơi sẽ nhận được các loại vũ khí và lời nguyền khác nhau mỗi khi bắt đầu khám phá hầm ngục. Trong giai đoạn đầu, hầu hết bị buộc phải sử dụng những gì được cho, nhưng với đủ may mắn hoặc thời gian dành cho các kỹ năng phù hợp, nhiều vũ khí và lời nguyền sẽ có sẵn để lựa chọn.

Hướng dẫn về giáo phái cừu: 10 bí mật hàng đầu để phát triển giáo phái cừu phần 1 11

Vũ khí chỉ thực sự nguy hiểm khi được sử dụng đúng cách và đúng người, vì vậy người chơi nên tìm loại vũ khí phù hợp với lối chơi của mình nhất. Một số vũ khí có tốc độ khá cao, gây ra các đòn tấn công ảnh hưởng đến nhiều mục tiêu nhưng sát thương thấp. Những người khác, mặc dù tấn công của họ rất chậm, nhưng mỗi cú đánh đều như một nhát búa. Sau khi mở khóa nhiều loại vũ khí, hãy nhanh chóng tìm ra loại phù hợp để có thể vượt ngục dễ dàng hơn.

(Còn tiếp…)

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu (Phần 1)

#Hướng #dẫn #Cult #Lamb #Top #bí #kíp #để #phát #triển #giáo #phái #của #Cừu #Phần

Với vẻ ngoài có phần đơn giản, Cult of the Lamb lại không hề giản đơn. Người chơi sẽ phải nắm bắt khá nhiều thứ để có thể phát triển giáo phái tà đạo của mình

Những ngày qua, tựa game Cult of the Lamb của Massive Monster đang trở thành một chủ đề được thảo luận không ngừng vì sức hấp dẫn của nó. Với vẻ ngoài rực rỡ và có phần đáng yêu, Cult of the Lamb chứa đựng cho mình một lối chơi sâu sắc hơn khá nhiều, pha trộn giữa thể loại mô phỏng đời sống cộng đồng đầy thư giãn và các màn chiến đấu hành động hấp dẫn, qua đó tạo ra một vòng lặp thỏa mãn hầu như mọi game thủ.

Xem thêm: Cult of the Lamb hướng dẫn người chơi xây dựng Giáo phái của loài Cừu
Tuy vậy, sau những phân cảnh mở đầu và phần hướng dẫn chiến đấu, người chơi Cult of the Lamb sẽ phải làm quen với cơ chế quản lý ngôi làng của mình, thông qua hàng loạt những hướng dẫn khác. Tất cả những điều này có thể khiến người chơi bị “ngộp” khi phải cập nhật quá nhiều thông tin mới. Để giúp game thủ làm quen với đời sống của một … Giáo chủ Cừu, LagVN đã tổng hợp những mẹo tân binh hữu ích nhất.

Ưu tiên mở khóa ruộng đất
Sau khi mở khóa ngôi Đền, người chơi sẽ bắt đầu nhận được Devotion (Cống hiến) từ các tín đồ của mình. Sự cống hiến này có thể dùng để nhận điểm Divine Inspiration, cho phép mở khóa các công trình kiến trúc mới. Trong số đó, quan trọng nhất ở giai đoạn đầu game chính là Farm Plot.

Hãy mở khóa công trình này ngay khi có thể để tạo ra các ô trồng trọt, giúp hình thành đồ ăn cho các tín đồ. Cừu giáo chủ có thể dùng các ô trồng trọt để trồng dâu tây và những nguyên liệu khác giúp các tín đồ hạnh phúc. Bên cạnh đó là những nâng cấp chất lượng thông qua Divine Inspiration, giúp tự động hóa tiến trình cày cuốc, cho người chơi để tín đồ tham gia trồng trọt.

Gỗ là tài nguyên cực kì quý giá
Khi đặt chân đến nơi mà sau này sẽ trở thành ngôi làng cho giáo phái của mình, người chơi sẽ tìm thấy đủ các thể loại cây cối, đá sỏi và bụi rậm rải rác xung quanh. Tương tác với chúng để thu thập gỗ, đá và dâu tây. Những điểm thu thập là cực kì quan trọng để thành công giai đoạn đầu game, khi chúng cung cấp thức ăn và nguyên liệu xây dựng cho giáo phái của người chơi.

Tuy vậy, gỗ sẽ nhanh chóng trở nên khan hiếm, vì để cây mọc lại có khi phải mất đến vài ngày. Thậm chí việc tìm thấy gỗ trong các lượt đi khám phá hầm ngục và thám hiểm cũng rất hiếm hoi. Cách tốt nhất là phải nhanh chóng đạt đến Bậc 2 của thanh kỹ năng Divine Inspiration để mở khóa Lumber Yard, qua đó có thể lệnh cho một tín đồ làm việc để sản xuất thêm gỗ.

Phá những gì có thể phá trong hầm ngục
Khi đặt chân vào một khu vực đánh nhau, người chơi sẽ có thể sử dụng những lời nguyền và vũ khí để tấn công, hoặc phá các món đồ xung quanh. Mặc dù ban đầu hành động này mang đến cảm giác vô thưởng vô phạt, nó lại là một cách cực kì hữu dụng để thu thập tài nguyên phát triển giáo phái.

Ngay cả những bụi cỏ cũng có thể được xử lý và dùng làm nguồn nguyên liệu chế tạo thức ăn, vì chúng được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Chú Cừu cũng nên các bức tượng thờ, tảng đá, chậu hoặc bất kì thứ gì tìm thấy trên đường đi, vì đa số sẽ thu lại được xương, đá và các tài nguyên hữu dụng khác.

Giữ hạnh phúc cho các tín đồ
Là một giáo chủ, người chơi có quyền đối xử với giáo dân của mình tùy ý, nhưng dĩ nhiên các tín đồ vui vẻ bao giờ cũng được việc hơn. Một giáo phái hỗn loạn sẽ không thể sản sinh ra nhiều Đức Tin (Faith), một nguồn sống cho chú cừu và chiếc “vương miện” nó đội trên đầu. Để có được Đức Tin, chú cừu sẽ muốn đảm bảo các tín đồ cảm thấy hạnh phúc, do đó phải làm mọi thứ để chúng hạnh phúc.

Các giáo dân hạnh phúc cũng sẽ được tăng cấp, giúp người chơi nhận được một lượng lớn Cống Hiến, và ngay cả khi muốn hiến tế cho Old God thì cũng sẽ có giá trị nhiều hơn. Khi trải nghiệm phần hướng dẫn đủ lâu, người chơi có thể có khả năng đọc suy nghĩ của các tín đồ. Điều này giúp giáo chủ Cừu biết được tín đồ của mình đang gặp phải vấn đề gì, khắc phục nó và nhận được phần thưởng từ giáo dân.

Lựa chọn vũ khí phù hợp
Giống như Curse of the Old Gods và The Binding of Isaac, người chơi sẽ nhận được các món vũ khí và lời nguyền khác nhau mỗi khi bắt đầu một đợt khám phá hầm ngục. Trong giai đoạn đầu, hầu hết đều buộc phải dùng những gì được cho, nhưng nếu đủ may mắn hoặc dành thời gian cho những kĩ năng thích hợp, sẽ có thể lựa chọn nhiều vũ khí và lời nguyền hơn.

Vũ khí chỉ thực sự nguy hiểm khi được sử dụng đúng cách và đúng người, do đó người chơi nên tìm ra món vũ khí thuận với cách chơi của mình nhất. Một số loại vũ khí có tốc độ khá cao, gây ra các đòn đánh tác động lên nhiều mục tiêu nhưng có sát thương thấp. Số khác dù đòn đánh chậm nhưng mỗi cú đánh đều như búa bổ. Sau khi mở khóa được nhiều loại vũ khí, hãy nhanh chóng tìm ra món thích hợp để vượt hầm ngục dễ dàng hơn.
(Còn tiếp…)
 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.