Hướng dẫn Game

Hướng dẫn chơi Sea of Thieves cho người mới

Hướng dẫn chơi Sea of ​​Thieves Không có sẵn trong trò chơi ngoài một vài chú giải công cụ nhỏ trên màn hình bắt đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm Cách chơi Sea of ​​Thieves dễ dàng hơn, vui lòng tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn chơi Sea of ​​Thieves

 • Bắt đầu cuộc hành trình
 • Kiểm tra bản đồ
 • Chuẩn bị trước khi ra khơi
 • Hành trình của những người tích trữ vàng
 • Hành trình liên minh người bán
 • Order of Souls Journey
 • Bán chiến lợi phẩm
 • Cách lái thuyền
 • Làm thế nào để đánh bại một con quái vật biển
 • bạn có thể làm gì hơn?
 • Thêm mẹo và thủ thuật của Sea of ​​Thieves

Bắt đầu cuộc hành trình

Bạn có thể mua những chuyến đi biển hoặc những vật dụng cần thiết từ những người buôn bán ở các tiền đồn trên đảo. Bạn cần chọn một loại hành trình để bắt đầu chơi Sea of ​​Thieves, bao gồm: Tích trữ vàng, Liên minh thương gia, Lệnh chi linh hồn. Nhân vật trong lều màu xanh đại diện cho Gold Hoarders, nhân vật này sẽ yêu cầu bạn săn tìm kho báu. Người phụ nữ trên cầu cảng màu đỏ đại diện cho Liên minh Thương nhân, giao cho bạn nhiệm vụ buôn bán gia súc. Cô gái ở cửa hàng ma quái đại diện cho Order of Souls, yêu cầu bạn săn lùng những bộ xương đặc biệt. Bạn sẽ tìm thấy các NPC ở mỗi hòn đảo tiền đồn.

Sau khi mua một vài chuyến du ngoạn (chuyến đầu tiên có giá 0 đồng, hãy đến thuyền của bạn đang neo gần đó). Khu của thuyền trưởng có một bàn để bạn có thể đề xuất các chuyến đi. Nếu chơi một mình, hãy chọn một hành trình và bình chọn cho nó. Nếu chơi theo nhóm, tất cả các thành viên trong nhóm phải bỏ phiếu trước khi bắt đầu. Khi bắt đầu, bạn sẽ mất bản đồ được cung cấp nếu thoát game trước khi hoàn thành.

Kiểm tra bản đồ

Bắt đầu một chuyến đi”(Bắt đầu chuyến đi) trong Sea of ​​Thieves chỉ cung cấp cho bạn một bản đồ hoặc chỉ đường để làm theo. Giữ chìa khóa ‘E‘(hoặc tấm đệm bên phải trên bộ điều khiển) để duyệt bản đồ, sau đó kéo một tấm ra để kiểm tra.

Kiểm tra bản đồ Sea of ​​Thieves

Chuẩn bị trước khi ra khơi

Không bao giờ là quá muộn để chuẩn bị tốt cho bất kỳ chuyến đi nào và tại Sea of ​​Thieves cũng không ngoại lệ. Trước khi ra khơi, ít nhất bạn nên chuẩn bị:

 • Lưu trữ các vật dụng và thực phẩm cần thiết: Mỗi con tàu đều có các thùng chứa đầy các vật phẩm, chẳng hạn như ván, súng thần công và chuối. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng ăn hết chúng nếu không biết cách bảo quản hoặc thu thập những vật phẩm cần thiết. Trong Sea of ​​Thieves, những chiếc thùng nằm rải rác khắp mọi đồn điền, hòn đảo, thậm chí một số còn trôi nổi trên biển. Thu thập chúng càng nhiều càng tốt.
 • Đảm bảo pháo luôn đầy đạn: Ngay cả khi bạn không có ý định chiến đấu, nguy hiểm vẫn luôn rình rập trong thế giới của Sea of ​​Thieves. Trên đường đi, bạn vẫn có thể gặp phải một nhóm người chơi thù địch hoặc lạc vào khu vực của những bộ xương hiếu chiến. Quá trình nạp đạn cho khẩu pháo sẽ mất một khoảng thời gian, vì vậy hãy đảm bảo rằng vũ khí luôn đầy đạn để bạn có thể phản ứng bất cứ lúc nào.
 • Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn luôn có chuồng hoặc lồng để nhốt những con vật bắt được.
Trò chơi Sea of ​​Thieves

Hành trình của những người tích trữ vàng

Nếu bạn tham gia hành trình Gold Hoarders của Sea of ​​Thieves, bạn sẽ được cung cấp một hoặc nhiều bản đồ kho báu. Nếu có một bản đồ đảo nào chưa biết, bạn cần tìm nó trên bản đồ thế giới trong thuyền buồm bằng cách ghi nhớ hình dạng của nó và lái thuyền đến đó. Thông thường, hòn đảo sẽ gần địa điểm bạn chấp nhận hành trình. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu nhìn xung quanh con tàu trước.

Khi đến hòn đảo đó, hãy dùng xẻng để đào vị trí của rương kho báu được đánh dấu X. Nhiệm vụ này có thể khá “khó nhằn”, đặc biệt là trên các hòn đảo nhiều tầng. Nếu bạn bị lạc, hãy sử dụng la bàn để đảm bảo rằng bạn đang ở phía bên phải của hòn đảo và tìm đúng hướng.

Những cuộc đổ xô vàng khác đưa ra các câu đố bắt đầu bằng tên của hòn đảo. Khi bạn đến đó, phần tiếp theo của câu đố sẽ xuất hiện trên trang. Cuối cùng, chúng sẽ dẫn bạn đến một điểm nhất định. Bạn sẽ phải đi bộ vài bước đến vị trí đó trước khi đào. Chạy bộ về phía trước sẽ khó xác định số bước cần thiết. Thay vào đó, nhìn vào la bàn, bạn có thể dễ dàng xác định một động thái thận trọng hơn. Nếu bạn sử dụng điều khiển từ xa trong khi nhìn vào la bàn, bạn sẽ cảm thấy rung theo mỗi bước. Cảm giác này rất thú vị.

Hành trình tích trữ vàng trong Sea of ​​Thieves

Hành trình liên minh người bán

Khi chọn chuyến đi của Liên minh thương nhân, hãy quay lại thương nhân để lấy thùng động vật. Bạn phải tìm những con vật cần thiết và giao chúng đến tiền đồn được chỉ định trong một thời gian giới hạn. Chỉ cần đi về phía bất kỳ hòn đảo cỏ xanh nào và bạn sẽ thấy gà hoặc lợn. Một số tên rõ ràng những thứ bạn sẽ tìm thấy. Bạn có thể phải dừng lại ở một vài nơi để tìm kiếm. Đuổi theo các con vật trong khi giữ cái thùng và nhấp chuột phải để bắt chúng. Giao thùng cho đại lý của Merchant Alliance tại địa điểm được chỉ định. Nếu bạn bắt nhầm con vật, bạn có thể giết chúng để làm trống thùng.

Hành trình của Liên minh thương nhân trong Sea of ​​Thieves

Order of Souls Journey

Đây là những cuộc săn tiền thường xuyên. Bản đồ bạn nhận được bao gồm tên của một hoặc nhiều trùm xương và tên của hòn đảo nơi bạn có thể tìm thấy chúng. Tới hòn đảo đó, sau đó cử ít nhất một người lên bờ để lấy bộ xương của ông chủ. Bạn phải chiến đấu chống lại một số quân đoàn của kẻ xấu trước khi bộ xương xuất hiện. Nhiệm vụ tuy khó nhưng sẽ rất dễ nếu bạn thả neo tàu cạnh hòn đảo để bắn phá chúng bằng đạn đại bác. Khi bạn giết một trong những mục tiêu, hãy lấy hộp sọ của họ và cất nó trên tàu.

Bán chiến lợi phẩm

Mỗi chuyến đi luôn mang về cho bạn một số vật phẩm giá trị: rương, gia súc hoặc đầu lâu. Bạn sẽ mất bất kỳ chiến lợi phẩm nào trong số này nếu thoát khỏi trò chơi, vì vậy hãy bán chúng trước khi làm. Đối với các hành trình của Merchant Alliance, việc vận chuyển gia súc đến đại lý thương mại ở tiền đồn bắt buộc phải có thời gian quy định. Các hành trình khác không quan trọng thời gian và vị trí của tiền đồn mà bạn đến. Mang rương cho Gold Hoarders, đầu lâu cho Order of Souls. Một gợi ý sẽ xuất hiện cho phép bạn bán chúng để lấy vàng. Số vàng này sẽ được chia cho các thành viên trong đoàn. Hãy cẩn thận vì những người chơi khác có thể ăn cắp vật phẩm của bạn và bán chúng.

Bán đồ ăn cắp ở Sea of ​​Thieves

Cách lái thuyền

Đi thuyền không quá phức tạp, nhưng nó đòi hỏi sự phối hợp, đặc biệt là trên tàu chiến hoặc thuyền buồm lớn, nơi người lái thường không thể nhìn xuyên qua cánh buồm. Dưới đây là những điều cơ bản bạn cần biết:

 • Sử dụng những sợi dây gần nhất với cánh buồm để kéo chúng lên: Kéo căng buồm lên hết cỡ để đạt tốc độ tối đa và một số sợi để kiểm soát việc lắp vào khi bạn đang di chuyển chậm hơn nhưng phải đổi hướng nhanh hơn. Nếu không có buồm, bạn có thể đổi hướng ngay tại chỗ. Động tác này cực kỳ có lợi khi bạn muốn thoát ra khỏi những vị trí chật hẹp. Khi muốn kiểm soát tốc độ và bán kính, cánh buồm chính trên thuyền lớn thường hiệu quả nhất.
 • Sử dụng một sợi dây khác để tạo góc cho cánh buồm: Khi đi vào chiều gió, hãy quay cánh buồm sang trái hoặc phải. Nếu bạn đang ở vị trí xuôi gió, hãy giương buồm lên để đón gió nếu bạn muốn đi nhanh hơn.
 • Neo trước khi bạn cần nó: Bởi vì bạn cần phải di chuyển một chút sau khi bạn thả neo.
 • Trong chiếc thuyền nhỏ (một cánh buồm), bạn có thể xem bản đồ ở boong trên. Đi ra phía sau boong trên, vào phòng bản đồ để kiểm tra phương hướng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 • Trên thuyền lớn, cử người chịu trách nhiệm kiểm tra bản đồ và cảnh báo nguy hiểm. Nếu không, người lái xe sẽ phải hỏi liên tục: “Tôi có đang đi đúng hướng không? Có một tảng đá trước mặt chúng ta không? ”…
 • Dùng ván gỗ để vá các lỗ dưới boong, dùng gầu để tát nước. Lưu ý rằng thân thuyền của bạn có thể bị ngập khi mưa lớn hoặc sóng cao. Nếu đi qua vùng mưa bão, biển động, xe cộ có thể bị hư hỏng. Tốt nhất bạn nên kiểm tra boong dưới để đảm bảo rằng con thuyền vẫn ổn.
 • Nắm chặt bánh lái của thuyền để quay đột ngột: Nếu bánh lái quay hết cỡ sang trái hoặc phải rồi thả neo, thuyền sẽ đổi hướng đột ngột 90 độ. Nếu hẹn giờ chính xác, bạn có thể nhanh chóng di chuyển thuyền có lợi cho mình, đặt mọi mục tiêu vào tầm ngắm của khẩu pháo. Tất nhiên, lúc đó bạn là người dễ bị tấn công, bạn phải luôn sẵn sàng bắn phá đối phương và nhổ neo khi cần để thoát thân.
 • Tắt đèn vào ban đêm: Đối thủ của bạn có thể nhìn thấy thuyền của bạn từ rất xa nếu nó sáng đèn vào ban đêm. Đèn trên thuyền chỉ có tác dụng giúp bạn xác định phương hướng. Nếu bạn muốn tránh hoặc trốn khỏi các tàu khác, hãy tắt tất cả đèn, cả ở boong trên và boong dưới.
 • Đừng lái con thuyền ra khỏi bản đồ: Điều đó thật thú vị, nhưng đừng hành động như vậy khi có chiến lợi phẩm trên thuyền.

Làm thế nào để đánh bại một con quái vật biển

Nếu bất ngờ bị thủy quái tấn công, đừng cố đánh nó dưới nước. Thứ bạn có thể chặt chỉ có thể là những xúc tu của nó. Mặt nước tối đen nên rất khó hành động.

bạn có thể làm gì hơn?

Bạn không cần phải thực hiện các chuyến đi biển nếu bạn không muốn. Những người chơi khác sẽ làm điều đó cho bạn. Nếu bạn thực sự muốn trở thành một tên cướp biển, bạn có thể cướp chúng trước khi chúng bán chúng. Tìm những chiếc thuyền đậu trên đảo (có thể vừa mới hoàn thành một chuyến đi) hoặc những tiền đồn nơi họ định bán chiến lợi phẩm của mình.

Mẹo chơi Sea of ​​Thieves

Làm thế nào để trở thành một huyền thoại hải tặc

Pirate Legend là trạng thái cấp cao nhất trong Sea of ​​Thieves. Chính vì vậy nó là mục tiêu mà nhiều người chơi muốn chinh phục nhất. Bạn cần hoàn thành các bước cụ thể và đáp ứng các yêu cầu cần thiết để có được Pirate Legend. Đây là một thành tích rất đáng để bạn nỗ lực chinh phục.

Trở thành Truyền thuyết hải tặc mở ra một số phần thưởng và cơ hội mới, bao gồm trang phục và phụ kiện cướp biển, thiết bị thuyền cũng như các nhiệm vụ và thử thách mới cần hoàn thành.

Dưới đây là các bước để đạt được thứ hạng Truyền thuyết Hải tặc trong Sea of ​​Thieves:

 1. Đạt cấp 50 trong 3 công ty thương mại
 2. Mua hàng cấp 50. Chúng được cung cấp bởi đại diện của mỗi Công ty Thương mại. Với mỗi lần mua, bạn sẽ tăng cấp theo mức lũy tiến 5 hoặc 10, tương ứng.
 3. Trò chuyện với những người lạ bí ẩn trong quán rượu ở bất kỳ Tiền đồn nào. Hành động này sẽ mở khóa cho bạn danh hiệu huyền thoại cướp biển, trang phục huyền thoại, Shanty of Legends.

Khi bạn đã đạt đến trạng thái Truyền thuyết Hải tặc, hầu hết các đặc quyền của bạn sẽ được tìm thấy tại Athena’s Fortune Hideaway.

Thêm mẹo và thủ thuật của Sea of ​​Thieves

 • Ẩn loot: Tổ chim là nơi tốt nhất để bạn đặt các rương kho báu đã cướp được. Mặc dù bị đột kích nhưng đối thủ không ngại leo lên thang để xem bạn đang ẩn náu trong đó, nhưng hành động này sẽ mất một khoảng thời gian. Bạn có thể sử dụng nó để bán chúng trước khi chúng bị cướp.
 • Cẩn thận với tia chớp. Bạn có thể sống sót nếu chẳng may bị sét đánh. Tuy nhiên, nếu có pin trên boong, thuyền của bạn sẽ phát nổ.
 • Kiểm tra thuyền bị đắm vì chúng có thể chứa hàng hóa có giá trị.
 • Nhanh chóng hạ cánh bằng cách bắn ra khỏi nòng súng hoặc sử dụng lực đẩy của một thanh kiếm.
 • Nôn mửa có thể hữu ích: Nếu bạn uống quá nhiều rượu, cướp biển của bạn sẽ nôn mửa. Chất nôn rất có giá trị. Hãy ném nó vào một cái thùng rỗng, sau đó ném nó vào đối thủ của bạn khi cần thiết. Chúng sẽ che khuất tầm nhìn của họ. Cách này rất hiệu quả khi bạn cần thoát ra ngoài nhanh chóng.
 • Thu thập thùng chứa và động vật: Bắt lợn và gà và bạn có thể bán chúng cho Liên minh Thương gia, ngay cả khi không có hợp đồng.
 • Chinh phục rắn bằng cách chơi nhạc

Sea of ​​Thieves

Xem chi tiết bài viết

Hướng dẫn chơi Sea of Thieves cho người mới

#Hướng #dẫn #chơi #Sea #Thieves #cho #người #mới

Hướng dẫn chơi Sea of Thieves không có sẵn trong game ngoài một vài tooltip nhỏ ở màn hình khởi động. Nếu bạn đang muốn tìm cách chơi Sea of Thieves dễ dàng hơn thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Hướng dẫn chơi Sea of ThievesBắt đầu hành trìnhKiểm tra bản đồChuẩn bị trước khi lái thuyền ra khơiHành trình Gold HoardersHành trình Merchant AllianceHành trình Order of SoulsBán đồ cướp đượcCách lái thuyềnCách đánh bại thủy quáiBạn có thể làm gì nữa?Những mẹo và thủ thuật chơi Sea of Thieves khácBắt đầu hành trìnhBạn có thể mua chuyến đi ra biển hay vật dụng cần thiết từ các thương gia ở những tiền đồn trên đảo. Bạn cần chọn một loại hành trình để bắt đầu chơi Sea of Thieves, bao gồm: Gold Hoarders, Merchant Alliance, Order of Souls. Nhân vật trong lều màu xanh đại diện cho Gold Hoarders (Kẻ tích trữ vàng), sẽ yêu cầu bạn săn tìm kho báu. Người phụ nữ trên bến màu đỏ đại diện Merchant Alliance (Liên minh thương nhân) giao bạn nhiệm vụ buôn bán gia súc. Cô nàng ở cửa hàng ma quái đại diện Order of Souls, yêu cầu bạn săn lùng các bộ xương đặc biệt. Bạn sẽ tìm thấy những NPC ở mỗi đảo tiền đồn.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Sau khi mua một vài chuyến đi biển (chuyến đầu tiên có giá 0 đồng, hãy tới thuyền của bạn được neo đậu gần đó). Khu thuyền trưởng có một chiếc bàn để bạn đề xuất chuyến đi. Nếu chơi một mình, hãy chọn một hành trình và bỏ phiếu cho nó. Nếu chơi theo nhóm, mọi thành viên trong đội phải bỏ phiếu trước khi bắt đầu. Khi xuất phát, bạn sẽ mất bản đồ được cung cấp nếu thoát game trước khi hoàn thành.Kiểm tra bản đồ“Starting a voyage”(Bắt đầu một chuyến đi) trong Sea of Thieves chỉ cung cấp cho bạn bản đồ hoặc hướng dẫn làm theo. Giữ phím ‘E’ (hoặc thanh cản bên phải trên bộ điều khiển) để xem qua các bản đồ, rồi lấy ra một bản để kiểm tra.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Chuẩn bị trước khi lái thuyền ra khơiChuẩn bị tốt cho mọi chuyến đi không bao giờ là thừa và ở Sea of Thieves cũng không ngoại lệ. Trước khi ra khơi, ít nhất, bạn nên chuẩn bị:Tích trữ vật dụng, đồ ăn cần thiết: Mọi con tàu đều có những chiếc thùng chứa đầy vật dụng, chẳng hạn như tấm ván, đạn súng thần công và chuối. Thế nhưng, bạn sẽ nhanh chóng ăn hết chúng nếu không biết tích trữ hay thu thập đồ cần thiết. Trong Sea of Thieves, những chiếc thùng nằm rải rác quanh mỗi đồn điền, hòn đảo, thậm chí một số còn nổi trên biển. Hãy thu thập chúng nhiều nhất có thể.Đảm bảo súng thần công luôn đầy đạn: Ngay cả khi không có ý định chiến đấu, nguy hiểm vẫn luôn rình rập bạn trong thế giới Sea of Thieves. Trên đường đi, bạn vẫn có thể đụng độ một nhóm người chơi thù địch khác hoặc lạc đường vào khu vực của những bộ xương hiếu chiến. Quá trình nạp đạn vào súng thần công sẽ mất một chút thời gian, vì thế, hãy đảm bảo vũ khí này luôn đầy đạn để bạn kịp thời ứng chiến bất cứ lúc nào.Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn luôn có lồng hay chuồng để nhốt động vật bắt được.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Hành trình Gold HoardersNếu tham gia hành trình Gold Hoarders của Sea of Thieves, bạn sẽ được cấp một hoặc nhiều bản đồ kho báu. Nếu có bản đồ hòn đảo vô danh, bạn cần tìm nó trên bản đồ thế giới ở thuyền đang đi bằng cách ghi nhớ hình dạng của nó và lái thuyền tới nó. Thông thường, hòn đảo này sẽ được ở gần vị trí bạn chấp nhận hành trình. Vì thế, hãy bắt đầu tìm kiếm xung quanh tàu trước nhé.Khi đặt chân tới hòn đảo đó, sử dụng xẻng để đào địa điểm chứa rương kho báu được đánh dấu bằng chữ X màu đỏ. Nhiệm vụ này có thể “khó nhằn”, nhất là ở những hòn đảo đa cấp. Nếu bị lạc đường, hãy dùng la bàn để đảm bảo đang ở phía bên phải hòn đảo và tìm kiếm đường đi đúng hướng.Những chuyến đi tìm vàng khác đưa ra những câu đố bắt đầu bằng tên hòn đảo. Khi đặt chân tới đó, phần tiếp theo của câu đố sẽ hiện trên trang. Cuối cùng, chúng sẽ dẫn bạn tới một điểm nhất định. Bạn sẽ phải đi vài bước tới vị trí đó trước khi đào. Chạy bộ về phía trước sẽ khó xác định số bước cần thiết. Thay vào đó hãy nhìn vào la bàn, bạn dễ dàng xác định được bước đi thận trọng hơn. Nếu dùng điều khiển khi nhìn vào la bàn, bạn sẽ cảm thấy rung theo từng bước chân. Cảm giác này thú vị lắm đấy.Hành trình Merchant AllianceKhi chọn chuyến đi Merchant Alliance, hãy quay lại chỗ người bán để nhận thùng chở động vật. Bạn phải tìm thấy các loài vật theo yêu cầu và chuyển chúng tới tiền đồn chỉ định trong khoảng thời gian giới hạn. Chỉ cần hướng tới bất kỳ hòn đảo có cỏ xanh, bạn sẽ thấy gà hoặc lợn. Một số hiển thị tên rõ ràng những thứ bạn sẽ tìm thấy. Bạn có thể phải dừng chân tại một vài nơi để tìm kiếm. Hãy đuổi theo những con vật trong khi giữ thùng và nhấp chuột phải để bắt chúng. Chuyển thùng đó tới đại lý Merchant Alliance ở địa điểm chỉ định. Nếu bắt nhầm loài vật, bạn có thể giết chúng để làm trống thùng.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Hành trình Order of SoulsĐây là những cuộc săn tiền thường. Bản đồ bạn nhận được bao gồm tên một hoặc nhiều ông trùm xương cùng tên hòn đảo nơi bạn có thể tìm thấy chúng. Tới hòn đảo đó, rồi cử ít nhất một người lên bờ lấy bộ xương của tên trùm. Bạn phải chiến đấu chống lại vài binh đoàn kẻ xấu trước khi bộ xương xuất hiện. Nhiệm vụ khó khăn nhưng sẽ dễ dàng nếu bạn neo tàu cạnh đảo để bắn phá chúng bằng đạn súng thần công. Khi giết được một trong những mục tiêu, lấy hộp sọ của họ và cất nó trên tàu.Bán đồ cướp đượcMỗi chuyến đi luôn đem đến cho bạn một vài món đồ giá trị: rương hòm, gia súc hoặc hộp sọ. Bạn sẽ mất bất kỳ đồ cướp được này nếu thoát game, vì thế, hãy bán chúng đi trước khi làm điều đó. Đối với hành trình Merchant Alliance, vận chuyển gia súc tới đại lý buôn bán ở tiền đồn yêu cầu đúng thời gian quy định. Những hành trình khác không quan trọng thời gian cùng vị trí tiền đồn bạn đi tới. Hãy mang theo các hòm tới Gold Hoarders, đầu lâu tới Order of Souls. Một gợi ý hiện ra cho phép bạn bán chúng lấy vàng. Số vàng này sẽ được chia cho các thành viên trong đoàn thủy thủ. Hãy thận trọng vì những người chơi khác có thể trộm đồ của bạn và bán chúng.Cách lái thuyềnLái thuyền không quá phức tạp nhưng cần tới sự phối hợp, nhất là trên thuyền chiến hoặc thuyền buồm lớn, nơi người cầm lái thường không thể thấy gì qua những cánh buồm. Dưới đây là những điều cơ bản, bạn cần nắm được:Sử dụng dây thừng gần cánh buồm nhất để kéo chúng lên: Căng hết buồm lên để đạt tốc độ tối đa và một phần để dành cho điều khiển lúc cập bến khi bạn di chuyển chậm hơn nhưng phải chuyển hướng nhanh hơn. Không có cánh buồm, bạn có thể đổi hướng ngay tại chỗ. Hành động này cực kỳ có lợi khi muốn thoát khỏi các vị trí chật hẹp. Khi muốn kiểm soát tốc độ và bán kính, cánh buồm chính trên những chiếc thuyền lớn thường hiệu quả nhất.Sử dụng dây thừng khác để chỉnh góc buồm: Khi đi vào vùng ngược gió, hãy xoay buồm sang trái hoặc phải. Nếu đang ở vị trí xuôi chiều gió, hãy căng buồm đón gió nếu muốn đi nhanh hơn.Thả neo trước khi cần: Vì bạn cần di chuyển một chút sau khi thả neo.Ở thuyền nhỏ (một cánh buồm), bạn có thể thấy bản đồ ở tầng trên. Đi ra sau boong tàu trên, vào phòng bản đồ kiểm tra phương hướng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.Trên thuyền lớn, hãy cử người chịu trách nhiệm kiểm tra bản đồ và cảnh báo nguy hiểm. Nếu không, người cầm lái sẽ phải hỏi liên tục: “Tôi có đang đi đúng hướng không? Có hòn đá ở trước mặt chúng ta không?”…Sử dụng ván gỗ để sửa các lỗ hổng dưới boong thuyền, sử dụng xô để tát nước. Lưu ý rằng thân tàu thuyền của bạn có thể bị ngập nước khi trời mưa to hay sóng lớn. Nếu đi qua vùng bão hoặc biển động dữ đội, phương tiện có thể bị hư hại. Tốt nhất bạn nên kiểm tra tầng dưới để chắc chắn chiếc thuyền vẫn ổn.Nắm chặt bánh lái thuyền để chuyển hướng đột ngột: Nếu xoay bánh lái hoàn toàn sang trái hoặc phải, rồi thả neo, thuyền sẽ đổi hướng đột ngột 90 độ. Nếu căn chuẩn thời gian, bạn có thể nhanh chóng di chuyển thuyền sang hướng có lợi, đặt tất cả mục tiêu vào tầm ngắm súng đại bác của bạn. Tất nhiên, lúc đó, bạn là người dễ bị tấn công, bạn phải luôn sẵn sàng bắn phá kẻ thù và kéo neo khi cần để trốn thoát.Tắt đèn vào ban đêm: Đối thủ có thể thấy thuyền của bạn từ khoảng cách rất xa nếu nó sáng đèn vào ban đêm. Đèn trên thuyền chỉ có tác dụng giúp bạn xác định phương hướng. Nếu muốn tránh hoặc ẩn nấp những tàu khác, hãy tắt hết đèn đi, ở cả boong trên và dưới.Đừng lái thuyền ra khỏi bản đồ: Làm điều đó rất vui nhưng đừng hành động như thế khi có đồ cướp trên thuyền.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cách đánh bại thủy quáiNếu bất ngờ bị thủy quái tấn công, đừng cố đánh nó dưới mặt nước. Những thứ bạn chặt chém được chỉ có thể là xúc tu của nó. Mặt nước thì tối đen nên rất khó hành động.Bạn có thể làm gì nữa?Bạn không phải thực hiện các chuyến đi biển nếu không muốn. Những người chơi khác sẽ làm nó thay bạn. Nếu thực sự muốn trở thành hải tặc, bạn có thể cướp đồ của họ trước khi họ bán chúng. Tìm kiếm những còn thuyền đỗ ngoài đảo (có thể vừa hoàn thành chuyến đi) hay tới các tiền đồn nơi họ định bán của cải thu được.Cách trở thành Pirate LegendPirate Legend là trạng thái cấp cao nhất trong Sea of Thieves. Vì thế, nó là mục tiêu được nhiều người chơi muốn chinh phục nhất. Bạn cần hoàn thành các bước cụ thể và đáp ứng yêu cầu cần thiết mới có được Pirate Legend. Đây là một thành tựu rất đáng để bạn nỗ lực chinh phục.Khi trở thành Pirate Legend, game sẽ mở khóa cho bạn một số phần thưởng và cơ hội mới, bao gồm trang phục & phụ kiện cho hải tặc, trang bị cho thuyền cùng các nhiệm vụ và thử thách mới cần hoàn thành.Dưới đây là các bước đạt tới cấp bậc Pirate Legend trong Sea of Thieves:Đạt tới cấp 50 trong 3 công ty thương mạiMua các ưu đãi cấp 50. Chúng do đại diện của từng Trading Company cung cấp. Mỗi lần mua, bạn sẽ tăng cấp tương ứng theo lũy tiến 5 hoặc 10.Trò chuyện với người lạ mặt bí ẩn ở quán rượu tại Outpost bất kỳ. Hành động này sẽ mở khóa cho bạn danh hiệu huyền thoại hải tặc, bộ trang phục huyền thoại, Shanty of Legends.Sau khi đã đạt tới trạng thái Pirate Legend, hầu hết mọi đặc quyền của bạn đều được tìm thấy tại Athena’s Fortune Hideaway.Những mẹo và thủ thuật chơi Sea of Thieves khácẨn đồ cướp: Tổ chim là nơi tốt nhất để bạn đặt những chiếc hòm kho báu cướp được. Dù bị đột kích, đối thủ không ngại leo thang để xem bạn cất giấu gì trong đó, nhưng hành động này sẽ mất chút thời gian. Bạn có thể tận dụng điều đó để bán chúng đi trước khi bị cướp.Cẩn thận với những tia sét. Bạn có thể sống sót nếu chẳng may bị sét đánh trúng. Thế nhưng, nếu có bình điện trên boong tàu, thì thuyền của bạn sẽ nổ tung.Kiểm tra thuyền bị đắm vì chúng có thể chứa hàng hóa giá trị.Nhanh chóng lên bờ bằng cách tự bắn bản thân ra khỏi nòng súng hoặc sử dụng sức đẩy của một thanh kiếm.Nôn có thể hữu ích: Nếu uống quá nhiều grôc, hải tặc của bạn sẽ nôn. Những thứ nôn ra rất có giá trị. Hãy nôn vào thùng trống, rồi ném nó vào đối thủ khi cần. Chúng sẽ che khuất tầm nhìn của họ. Cách này cực hiệu quả khi cần chạy thoát nhanh.Thu thập thùng chứa và các loài vật: Bắt lợn, gà và bạn có thể bán chúng cho Merchant Alliance, ngay cả khi không có hợp đồng.Chinh phục rắn bằng cách chơi nhạcSea of Thieves


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.