Hạt giống Hoa rau

Hướng dẫn cách trồng dưa lưới tại nhà

Bạn muốn trồng dưa lưới nhưng chưa biết cách nào thực hiện cho đơn giản, hãy để hatienvenicevillas hỗ trợ bạn.

Dưa lưới (cucumis melo L.) thuộc loại dưa thơm họ bầu bí, là loại rau ăn quả giàu vitamin: β-carotene, vitamin C, vitamin E và axit folic… đây là những chất chống oxy hóa quan trọng. Ngoài ra, dưa lưới còn giúp tăng cường sức đề kháng, cung cấp nước cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, kiểm soát huyết áp và bảo vệ làn da. Dưa lưới là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho phái đẹp.

Nếu như trước kia dưa lưới thường được trồng trong nhà lưới ở các farm và bạn phải mua về thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự trồng dưa lưới ngay tại nhà mình.

Hãy cùng hatienvenicevillas trồng dưa lưới nào !

  1. Hạt giống dưa lưới (có nhiều giống để bạn chọn: taki, takeda, thúy phượng, đan phượng…mỗi loại có thời gian sinh trưởng khác nhau dao động từ 75 – 90 ngày).
  2. Khay ươm hạt
  3. Đất sạch trồng chậu hatienvenicevillas
  4. Túi bầu chuyên trồng dưa lưới
Đất sạch trồng chậu hatienvenicevillas cho rau và hoa

Trước tiên, để tăng tỉ lệ nảy mầm bạn cần ngâm ủ hạt giống trước.

Ngâm hạt với nước ấm (2 sôi + 3 lạnh) trong 4 – 6 giờ. Sau đó, bạn lấy hạt ra và dùng khăn ẩm để ủ hạt trong 8 – 10 giờ. Bạn kiểm tra thấy hạt nứt mép là được.

Cách xử lí hạt giống

Cho đất vào khay ươm, dùng tay ấn nhẹ đất rồi cho hạt vào lỗ.

Kĩ thuật trồng dưa lưới

Sau đó, bạn phủ một lớp đất mỏng lên trên, phun nước nhẹ và đặt vào nơi râm mát.

cách trồng dưa lưới

Sau 3 – 5 ngày hạt bắt đầu nảy mầm, bạn đưa khay ươm ra nơi có ánh sáng nhẹ.

cách trồng dưa lưới tại nhà

Khoảng 8 – 10 ngày sau gieo cây đã có 2 lá thật, bạn trồng cây vào bầu. Thông thường, bạn phải phối trộn giá thể để có môi trường thích hợp cho cây phát triển. Nhưng với việc sử dụng đất sạch hatienvenicevillas, bạn không cần phải phối trộn thêm các loại giá thể khác kể cả phân bón.

cách trồng dưa lưới tại nhà

Khi cây có 5 – 6 lá thật tiến hành cắt tỉa nhánh, bạn cần cắt bỏ hết cho đến khi cây ra đến lá thứ 8 – 13 thì để nhánh đó lại. Khi cây được 22 – 25 lá thì cắt ngọn.

Khi cây ra hoa, bạn có thể thụ phấn bổ sung cho cây để tăng tỉ lệ đậu quả. Bạn lấy nhị của hoa đực đang nở chấm vào đầu nhụy của hoa cái, thực hiện vào lúc 8 – 9 giờ sáng. Mỗi cây chỉ nên để lại từ 1 – 2 quả. Từ khi quả phình ra cho đến khi quả chín khoảng một tháng.

cách trồng dưa lưới

Việc trồng dưa lưới của bạn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây phát triển và sau đó là hưởng thành quả của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.