Hạt giống Hoa rau

Hội thảo Khoa học lần thứ 3 của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh

Hội thảo Khoa học lần thứ 3 của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh đã được diễn ra vào sáng nay, thứ hai ngày 20 tháng 3 năm 2017, tại Hội trường tầng 2 của Trung tâm. 

Chủ tịch Hội đồng Khoa học là PGS.TS Đặng Văn Đông – Viện Phó Viện Nghiên cứu Rau quả, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh. Ngoài ra, Hội đồng Khoa học còn có sự góp mặt của TS. Nguyễn Văn Tỉnh-Trưởng phòng TCHC Viện Nghiên cứu Rau quả, PSG.TS. Nguyễn Thị Kim Lý-Chuyên gia về lĩnh vực Hoa, Cây cảnh Việt Nam và các đại diện đến từ Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế của Viện, cũng như các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm.

Hội thảo Khoa học của Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh lần thứ 3

Hội thảo đã thông qua 7 báo cáo khoa học về các lĩnh vực nghiên cứu chọn tạo giống, nhân giống và các biện pháp kỹ thuật tác động đến cây hoa như các biện pháp kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng hoa, điều chỉnh ra hoa vào dịp tết trên các đối tượng cây hoa như lay ơn, đồng tiền lùn, lan kiếm, Mai Yên Tử và cẩm chướng.

Hội đồng đã đánh giá rất cao các báo cáo khoa học tham gia Hội thảo, đặc biệt là Báo cáo Đánh giá các dòng lai hoa lay ơn thu được từ lai hữu tính của ThS. Trần Thị Thúy. Đây là một trong những báo cáo có hàm lượng khoa học cao đặc biệt là có giá trị thực tiễn vì đã chọn lọc được những dòng hoa lay ơn mới không phải nhập nội mà do chính Việt Nam lai tạo để nhân nhanh giống phục vụ cho sản xuất. Điều này không những đáp ứng được nhu cầu “khát giống mới” của ngành sản xuất hoa hiện nay mà nó còn giúp Việt Nam chủ động được nguồn giống trong nước, tiến tới xuất khẩu mặt hàng đầy triển vọng này mà không gặp phải “rào cản” về bản quyền thương mại.

Hội thảo Khoa học lần thứ 3 tại Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh đã kết thúc tốt đẹp. Thông qua Hội thảo, các báo cáo viên chính là các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm đã được nâng cao trình độ viết báo cáo của mình, cũng như càng có cơ sở vững chắc để xác định được hướng nghiên cứu của mình trong tương lai. Hội thảo cũng đã góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong Trung tâm Nc&PT Hoa, Cây cảnh nói riêng cũng như của Viện Nghiên cứu Rau quả nói chung ngày càng gắn liền hơn với thực tế sản xuất. 

Theo ThS. Nguyễn Thị Thanh Tuyền

(Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *