Vườn

Hoa thanh liễu: ý nghĩa, đặc điểm, cách trồng ra hoa đẹp

Hoa thanh liễu là loại hoa đẹp đang được ưa chuộng tại nước ta thời gian gần đây. Dù còn khá mới lạ với người Việt nhưng với vẻ đẹp sắc hồng tím kỳ diệu, hoa đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều chị em. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về hoa thanh liễu như ý nghĩa, đặc điểm cũng như cách trồng loại hoa này.

Đặc điểm cây thanh liễu

Theo từ điển thực vật thế giới,  hoa thanh liễu là loại hoa thuộc chi thanh liễu (Chamelaucium) có tên tiếng Anh là Wax flower. Đây là loại cây bụi có kích thước trung bình, cao từ 0,5-3m. Thanh liễu mang vẻ đẹp dù hoang dại nhưng ẩn chứa nét sang trọng nên được gieo trồng tại nhiều nơi.

ÚcIsrael là hai nơi được cho là khởi nguồn của hoa thanh liễu. Cây mọc rất nhiều và trở nên phổ biến tại hai quốc gia này. Thanh liễu có sức sống mạnh, có thể sinh tồn tại nơi khí hậu khô cằn và lạnh giá. Vì vậy mà có thể bắt gặp loại cây này ở những quốc gia ôn đới thuộc châu Âu và châu Á. Theo gardeningknowhow thanh liễu có thể chịu được tới -2 độ C, nở hoa thường xuyên, rất thích hợp để cắm bình.

Lá cây khá nhỏ, có hình kim khá tương tự lá cây hương thảo. Các lá sắp xếp xen kẽ nhau đều khắp thân cây. Cả thân và lá thanh liễu đều có chứa tinh dầu thơm. Khi cây bị tổn thương, tinh dầu thanh liễu sẽ tỏa ra không khí tạo cảm giác dễ chịu cho con người và động vật.

Hai mùa mà thanh liễu nở hoa thường xuyên nhưng ra nhiều nhất vào mùa hè và mùa thu, trồng được lâu năm và cây mọc khá nhiều hoa, mỗi bông nhỏ, mọc tỏa với năm cánh hoa. Tùy vào loại cây mà hoa thanh liễu có màu sắc như trắng, hồng, hồng tím, vàng. Phần giữa bông hoa màu xanh lá hoặc nâu đỏ, có một nhụy thẳng đứng.

Hoa thanh liễu vàng có màu sắc khá đẹp và ấn tượng

Bó thanh liễu vàng

Thanh liễu đỏ và trắng

Ý nghĩa hoa thanh liễu

  • Hoa thanh liễu là loại hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa. Cái tên thanh liễu của hoa mang ý nghĩa về sự thanh cao, mảnh mai và sang quý. Nhưng không vì vậy mà thanh liễu là loại cây yếu đuối. Nó mang một nét đẹp hoang dại với sức sống mạnh mẽ, sinh tồn được ở những nơi khắc nghiệt. Thanh liễu vì vậy mà trở thành biểu tượng của cái đẹp thanh cao lại không kém phần mạnh mẽ.

    Bài viết về hoa thanh liễu xin kết thúc tại đây. Hy vọng những thông tin về loại cây đang rất được ưa chuộng này đã phần nào giải đáp và làm thỏa mãn được sự tò mò của quý bạn đọc.

     

    Tham khảo: các loại hoa tết dễ trồng 2021 đẹp và mang ý nghĩa tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *