Phong thủy

Hoa ngũ gia bì có ý nghĩa gì trong phong thủy

Ngũ gia bì là cây cảnh trồng làm cây trang trí trong sân vườn hay trồng làm cây cảnh trong nhà đều rất tốt. Ngũ gia bì còn được nhiều người trồng là cây phong thủy với ý nghĩa mang lại tài lộc, giữ được tiền tài và gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Cây ngũ gia bì khi ra hoa cũng mang ý nghĩa tốt lành mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Trong bài viết này, hatienvenicevillas sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn về đặc điểm của hoa ngũ gia bì và ý nghĩa khi cây ngũ gia bì ra hoa.


  • Cây ngũ gia bì hợp tuổi gì
  • Cây ngũ gia bì hợp mệnh gì
  • Cây ngũ gia bì có độc không
  • Cây ngũ gia bì có mấy loại
  • Tác dụng cây ngũ gia bì
Hoa cây ngũ gia bìHoa cây ngũ gia bì

Đặc điểm của hoa ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là cây thân gỗ, khi mọc trong tự nhiên cây có thể cao đến 15m. Ngũ gia bì là cây có hoa và quả, hoa ngũ gia bì có dạng chùm hoặc tán mọc ở đầu cành với cuống hoa dài 3 – 4 cm. Nếu nhìn gần bạn sẽ thấy hoa ngũ gia bì khá nhỏ có màu trắng lục, cánh hoa hình tam giác. Mặc dù hoa có màu trắng lục nhưng sau một thời gian cánh hoa sẽ ngả vàng nên nhìn xa bạn có thể thấy hoa của cây ngũ gia bì đôi khi có màu trắng nhưng đôi khi lại có màu vàng nhạt.

Hoa ngũ gia bìHoa ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì trồng làm cảnh trong nhà thường không có đủ dinh dưỡng và ánh sáng thích hợp nên rất khó để cây ra hoa. Thường những cây ngũ gia bì có hoa là những cây được trồng trong đất có kích thước to. Cây thường ra hoa vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Vào thời gian này các bạn để ý những cây ngũ gia bì lớn trồng ở trong vườn thường sẽ có hoa. Các bạn có thể xem một số hình ảnh trong bài viết này để biết về hình dạng của hoa ngũ gia bì.

Hoa ngũ gia bìHoa ngũ gia bì

Ý nghĩa khi cây ngũ gia bì ra hoa

Ngũ gia bì trồng làm cây phong thủy trong nhà hiếm khi ra hoa. Nếu cây ngũ gia bì trồng trong nhà ra hoa thì bạn có thể yên tâm vì nó mang ý nghĩa tốt chứ không hề xấu. Hoa ngũ gia bì xuất hiện báo hiệu may mắn và sự thịnh vượng sẽ đến cho gia chủ. Những chùm hoa ngũ gia bì nhỏ ra hoa liên tục tượng trưng cho sự nảy nở sinh sôi, hoa khi mới nở có màu trắng sau ngả vàng nên có ý nghĩa mang lại tài lộc vào nhà. Do đó, nếu bạn trồng ngũ gia bì trong nhà mà thấy cây có hoa thì bạn nên vui vì đây là một dấu hiệu tốt.

Về cách chăm sóc để cây ngũ gia bì ra hoa thì các bạn cần phải đảm bảo cây ngũ gia bì có không gian phát triển tốt gồm các yếu tố đất, nước, ánh sáng. Mà cây ngũ gia bì trồng làm cảnh thường không thể đảm bảo được các yếu tố này một cách tốt nhất. Đây là lý do cây ngũ gia bì thường chỉ khi được trồng trong đất và cây phát triển khá to mới có thể ra hoa. 

Quả ngũ gia bìQuả ngũ gia bì

Như vậy, có thể thấy răng hoa ngũ gia bì thường xuất hiện vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 nhưng không phải cây ngũ gia bì nào cũng có thể ra hoa mà chỉ những cây có kích thước lớn mới có thể ra hoa. Khi cây ra hoa các bạn cũng không cần phải lo lắng vì đây là một điềm báo tốt mang lại tài lộc cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.