Tài liệu

Hàn Quốc điều tra Apple và Google về luật độc quyền hệ thống thanh toán

Hàn Quốc sẽ thực hiện luật mang tính bước ngoặt được đưa ra vào năm 2021.

Các chính phủ trên toàn cầu đang gia tăng áp lực lên Quả táoGoogle trong việc mở rộng quy tắc thanh toán trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Tuần này, Hàn Quốc đang cố gắng chứng minh rằng luật “chống Google” mới của họ có hiệu quả bằng cách điều tra cả hai công ty.

Hôm thứ Ba, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết họ đang điều tra Quả táo, GoogleMột Cửa hàng, vì bị cáo buộc vi phạm luật xử lý thanh toán ứng dụng của họ. Các nhà quản lý Hàn Quốc có thể tính phí các công ty lên đến 2% doanh thu trung bình hàng năm của họ.

Mùa hè năm ngoái, Hàn Quốc đã thông qua luật “chống Google” quy định rằng các nhà quản lý cửa hàng ứng dụng thích Quả táoGoogle không thể buộc khách hàng sử dụng bộ xử lý thanh toán trong ứng dụng của họ, do đó cắt giảm doanh số bán hàng. Cụ thể, quốc gia này đã cấm các công ty trì hoãn hoặc từ chối đăng ký, gia hạn hoặc thử nghiệm phần mềm di động sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba.

Hàn Quốc điều tra Apple và Google về luật độc quyền hệ thống thanh toán

Kể từ đó, cả hai nền tảng đều tuân thủ về mặt kỹ thuật với các quy định mới nhưng với một số bộ quy tắc dành cho Hàn Quốc. Quả táo cảnh báo rằng người dùng Hàn Quốc sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba sẽ không được bảo hành khách hàng giống như Quả táo cung cấp. Công ty cũng giới hạn các tính năng như Chia sẻ trong gia đình và Yêu cầu Mua quyền kiểm soát của phụ huynh đối với bộ xử lý thanh toán của mình.

Hơn, GoogleQuả táo vẫn cắt các khoản thanh toán của bên thứ ba. Hoa hồng của Quả táo giảm từ 30 xuống 26%, trong khi Google giảm từ 15 đến 12%.

Hoa hồng của Google khiến giá mua trong ứng dụng trên các ứng dụng Android ở Hàn Quốc cao hơn so với các nền tảng khác. KCC đã công bố một cuộc điều tra về chính sách hiện tại của Google vào tháng 6, bao gồm Quả táo Một Cửa hàng – một nền tảng ứng dụng Android của Hàn Quốc. Vẫn còn phải xem liệu khoản tiền phạt có thể khiến cả hai gã khổng lồ di động thay đổi quy tắc của họ hay không.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Hàn Quốc điều tra Apple và Google về luật độc quyền hệ thống thanh toán

#Hàn #Quốc #điều #tra #Apple #và #Google #về #luật #độc #quyền #hệ #thống #thanh #toán

Hàn Quốc chuẩn bị thực thi đạo luật mang tính bước ngoặt được đưa ra vào năm 2021.

Các chính phủ trên toàn cầu đang gia tăng áp lực lên Apple và Google trong việc mở rộng các quy tắc thanh toán trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Tuần này, Hàn Quốc đang cố gắng chứng minh rằng luật “chống Google” mới của họ có hiệu quả bằng cách điều tra cả hai công ty.

 Vào Thứ Ba, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết họ đang điều tra Apple, Google và One Store, vì bị cáo buộc vi phạm luật xử lý thanh toán ứng dụng của họ. Cơ quan quản lý Hàn Quốc có thể tính phí các công ty lên đến 2% doanh thu trung bình hàng năm của họ.
Mùa hè năm ngoái, Hàn Quốc đã thông qua luật “chống Google” quy định rằng các nhà quản lý cửa hàng ứng dụng như Apple và Google không thể buộc khách hàng sử dụng bộ xử lý thanh toán trong ứng dụng của họ, từ đó họ sẽ cắt giảm doanh số bán hàng. Cụ thể, xứ sở Kim Chi này đã cấm các công ty trì hoãn hoặc từ chối đăng ký, gia hạn hoặc kiểm tra phần mềm di động sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba.

Từ đó cả hai nền tảng đã tuân thủ về mặt kỹ thuật với các quy định mới nhưng với một vài nội quy được đặt ra cho Hàn Quốc. Apple cảnh báo rằng người dùng Hàn Quốc sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba sẽ không có những bảo đảm khách hàng giống như Apple cung cấp. Công ty cũng hạn chế các tính năng như Chia sẻ trong gia đình và Yêu cầu Mua quyền kiểm soát của phụ huynh đối với bộ xử lý thanh toán của mình.

Hơn nữa, Google và Apple vẫn cắt giảm các khoản thanh toán của bên thứ ba. Hoa hồng của Apple giảm từ 30 xuống 26%, trong khi của Google giảm từ 15 xuống 12%.
Hoa hồng của Google đã khiến giá mua trong ứng dụng trên các ứng dụng Android ở Hàn Quốc cao hơn so với các nền tảng khác. KCC đã thông báo một cuộc điều tra về chính sách hiện tại của Google vào tháng 6, bao gồm cả Apple và One Store – một nền tảng ứng dụng Android của Hàn Quốc. Vẫn còn phải xem liệu mức phạt có thể khiến cả hai gã khổng lồ di động thay đổi các quy tắc của họ hay không.
 

 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *