Vườn

Gỗ Thông là gì? Có tốt không? Phân biệt các loại gỗ thông hiện nay

Gỗ thông là một loại thực vật thuộc họ thông, hạt trần, phát triển ở những vùng có khí hậu ôn đới và là loại gỗ quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, loại gỗ này có những đặc điểm gì hay có những loại gỗ thông nào thì không phải ai cũng biết được. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại gỗ thông này nhé.

Gỗ thông là gì? 

Gỗ thông là một loại thực vật thuộc họ thông, hạt trần, thường phát triển ở vùng có khí hậu ôn đới với tốc độ phát triển rất nhanh, tên khoa học của gỗ thông là Pinaceae. Đây là loại cây tăng trưởng rất nhanh nên gỗ thông nguyên liệu trên thị trường được đảm bảo liên tục nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Với đặc điểm chịu nhiệt tốt này, cùng với màu vàng óng của gỗ nên loại gỗ này được rất nhiều gia đình lựa chọn làm sàn gỗ thông hoặc giường gỗ thông. Ngoài ra hai loại gỗ thông mà phía trên mình vừa kể trên thì trên thị trường, xét theo đặc điểm sử dụng, thì sẽ chia thành các loại gỗ thông khác nhau: gỗ thông đá, gỗ thông tấm, gỗ thông mỹ,… Tuy nhiên nổi bật thì sẽ có những loại sau đây:

3. Gỗ thông ghép

Gỗ thông ghép hay gỗ thông ghép thanh là là loại gỗ công nghiệp được ghép từ nhiều thanh gỗ thông tự nhiên có kích thước nhỏ lại với nhau nhờ vào loại keo chuyên dụng và dưới áp suất và nhiệt độ quy định.

Gỗ ghép thông được chia thành bốn loại khác nhau dựa vào chất lượng của mặt gỗ theo thứ tự A (mặt đẹp nhất) – C (mặt có nhiều mắt sống)

  • Mặt A/A: Đây là loại gỗ thông ép có chất lượng tốt nhất từ các mặt gỗ đến màu sắc và cạnh của gỗ. Cả hai mặt đều đảm bảo tính thẩm mĩ cao và thông thường sẽ không để lộ đường chỉ đen hay mắt ch
  • Mặt A/B: Gỗ thông ghép mặt A/B là loại gỗ có chất lượng tương đối ổn với một mặt A và một mặt B có mắc chết nhưng số lượng rất ít.
  • Mặt A/C: Nếu như gỗ thông ghép mặt A/A áp dụng cho những vật dụng trong nhà vì có cả hai mặt đều đảm bảo chất lượng thì với mặt A/C, có mặt C có nhiều đường chỉ đen và mắt chết thì người ta sẽ sử dụng để làm sàn nhà hoặc ốp tường vì chỉ cần một mặt đẹp, chất lượng là ổn.
  • Mặt B/C: Gỗ ghép mặt B/C là loại gỗ với một mặt B có ít khuyết điểm về đường chỉ đen và mặt C với nhiều mắt chết.
  • Mặt C/C: Đây được coi là loại gỗ có chất lượng kém nhất do cả hai mặt đều bị lỗ mắt gỗ và tính thẩm mỹ không cao.

4. Gỗ thông đỏ

Không giống như các loại gỗ thông miếng hay gỗ thông thanh, gỗ thông đỏ là loại gỗ vô cùng quý hiếm, giá cũng rất cao nhưng được nhiều người sử dụng vì ý nghĩa may mắn mà loại gỗ này đem lại. Đây là loại gỗ thuộc nhóm IA thuộc loại gỗ quý trong sách đỏ Việt Nam.

Vậy bạn đã biết cách nhận biết gỗ thông đỏ chưa? Cực kì đơn giàn hãy dựa vào những đặc điểm của loại gỗ này. Gỗ thông đỏ thường sẽ có mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu, vân gỗ được chia thành vân chỉ, chuối hoặc không vân. Và gỗ thông đỏ có dác mỏng màu vàng trắng, lõi màu đỏ và đặc biệt là loại gỗ này có tính đàn hồi rất cao, có thể ứng dụng trong nhiều thiết kế khác nhau trong đời sống. Vì màu sắc đỏ nên nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa gỗ thông đỏ và gỗ gõ đỏ, tuy nhiên đây là hai loại hoàn toàn khác nhau nhé.

Gỗ thông đỏ làm gì? Nếu bạn chưa biết, thì dù có giá thành rất đắt đỏ nhưng với những gia đình yêu thích nội thất gỗ thì loại gỗ này có thể dùng để làm lục bình, vòng tay, hay giường với sự phong thủy mà loại gỗ này mang lại.

Ngoài những loại gỗ thông được kể trên thì người ta có thể gọi tên của gỗ thông này theo xuất xứ của nó: gỗ thông newzealand, gỗ thông sitka hay gỗ thông brazil. Ngoài ra, còn những có những tên gọi khác: gỗ hương thông, gỗ thông thanh dài, gỗ thông sấy, gỗ thông tròn,… Tuy nhiên, đấy chỉ là những tên gọi mà người khai thác gỗ đặt tên cho chúng nhằm dễ phân biệt vớ các loại khác, còn thực tế thì chúng chỉ có những tên gọi nổi bật như mình vừa chia sẽ với các bạn ở trên.

Ứng dụng của gỗ thông

Với nhiều đặc điểm nổi bật của loại gỗ thông mình vừa chia sẽ ở trên thì các bạn cũng sẽ thấy được công dụng của chúng đối với cuộc sống của chúng ta rồi chứ? Thật vậy, ngày nay gỗ thông được sử dụng một cách vô cùng rộng rãi.

1. Tủ quần áo bằng gỗ thông

Với khả năng chịu được lực tốt, cũng như màu vân đẹp, chống mọt tốt nên gỗ thông được sử dụng rông rãi trong thiết kế nội thất gỗ thông, đặc biệt có thể dùng làm tủ quần áo với các thiết kế đa dạng, từ các loại tủ kéo cho đến tủ gập. Những chiếc tủ được thiết kế nhẵn, mịn cùng với màu sắc nổi bật nên rất được ưa chuộng.

Và nếu như bạn không biết mẫu tủ quần áo bằng gỗ nào đẹp, phù hợp cho gia đình mình thì có thể tham khảo ngay những mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên để chọn được một thiết kế sang trọng, hiện đại cho gia đình mình nhé.

2. Bàn trang điểm gỗ thông

Ngoài những thiết kế bàn gỗ thông hay bàn ghế cafe gỗ thông thì ứng dụng khác cũng được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn chính là bàn trang điểm gỗ thông. Với khả năng chịu nhiệt tốt, hút ẩm của loại gỗ thông này sẽ giúp cho chiếc bàn trang điểm của mình có thể để được nhiều đồ trang điểm, mỹ phẩm và không bị mốc do các dung dịch mỹ phẩm nếu có bị rây ra bàn.

Có rất nhiều những mẫu bàn trang điểm khác nhau, với thiết kế đa dạng, nếu bạn chưa tìm được cho mình được mẫu nào ưng ý thì hãy tham khảo ngay những mẫu bàn trang điểm gỗ tự nhiên đẹp nhất này nhé.

3. Giường gỗ thông

Gỗ thông được ứng dụng rất nhiều đặc biệt trong những thiết kế nội thất và giường là một trong số đó. Với màu sắc nổi bật, hiện đại, khả năng chịu lực tốt nên nó thường được dùng làm giường trong nhà. Giúp cho gia đình bạn trở nên ấm áp hơn và vì đây là loại gỗ khá nhẹ nên bạn có thể dễ dàng di chuyển để dọn dẹp một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ngay những mẫu giường gỗ đẹp nhất và bảng giá để chọn được thiết kế giường sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn nữa nhé.

4. Sàn gỗ thông

Sàn gỗ, mẫu trần gỗ thông thông thường được sử dụng là loại gỗ thông vàng hoặc là gỗ thông ghép mặt A/B hoặc A/C vì nó đem lại màu sắc nổi bật trong ngôi nhà của bạn, cùng với một mặt đẹp phía trên là ổn. Tuy nhiên, với những gia đình yêu thích sự trang trọng, hiện đại thì có thể thay bằng các loại gỗ thông có chất lượng tốt hơn để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sàn gỗ nhà bạn.

5. Tủ bếp gỗ thông

Những chiếc tủ gỗ thông có thể là một thứ không thế thiếu trong gia đình bạn. Nếu như đóng bàn ghế gỗ thông được sử dụng bởi nhiều thiết kế đa dạng khác nhau cũng như màu sắc hiện đại thì tủ bếp gỗ thông với những nhựa gỗ thông sẽ giúp cho chiếc tủ nhà bạn có thể ngăn được các loại côn trùng cũng như là mối, mọt ăn mòn.

6. Giá sách gỗ thông

Bạn đang chán với việc mối ăn mòn những quyển sách yêu thích của bạn, bạn muốn tìm một loại gỗ nào đó tốt hơn để làm giá sách và bảo vệ được sách của mình? Vậy tại sao bạn lại không thử ngay giá sách với nội thất gỗ thông pallet nhỉ? Dù bạn sử dụng loại gỗ thông nào thì kệ gỗ thông cũng đều mang đến cho không gian gia đình bạn một màu sắc tươi mới, trẻ trung hơn rất nhiều. Ngoài ra, đây là loại gỗ có trọng lượng khá nhẹ nên bạn có thể dễ dàng di chuyển được trong phòng của mình.

7. Khung tranh gỗ thông

Những khung tranh gỗ thông với thiết kế đa dạng sẽ khiển cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn đấy. Ngoài những chiếc khung tranh đơn giản bằng các loại gỗ khác thì bạn có thể dùng khung tranh gỗ thông với đường vân đẹp, khả năng hút ẩm và để tránh được những tác nhân của côn trùng.

Bảng giá gỗ thông

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc về bảng giá gỗ thông nhập khẩu hay giá gỗ thông là bao nhiêu đúng không? Có thể nói, đây là loại gỗ được ưa chuộng vì những đặc điểm nổi trội, nhưng giá thành lại không hề đắt như nhiều loại gỗ khác. Tuy nhiên, mỗi loại gỗ thông sẽ có giá thành khác nhau hoặc tùy thuộc vào thiết kế của sản phẩm mà bạn mong muốn. Ví dụ, như bạn có thể tham khảo ngay giá gỗ thông ghép tphcm dưới đây:

*Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo*

Phía trên là giá gỗ thông ghép tấm, nhưng mỗi loại gỗ sẽ có những đặc điểm khác nhau nên giá thành cũng thay đổi, nhìn chung, giá gỗ thông Việt Nam sẽ giao động trong khoảng 250-300USD/m3. Riêng với giá gỗ thông đỏ sẽ có sự thay đổi bởi vì đây được coi là một loại gỗ hiếm, nó sẽ tùy vào những nhà phân phối bán gỗ thông và thời điểm bán gỗ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ngay bảng báo giá gỗ thông pallet ở dưới đây với giá ván gỗ thông cũng như là giá trần gỗ thông để biết được thêm thông tin về loại gỗ này:

Bang Gia Go Thong111 800x847
*Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo*

Mua gỗ thông ở đâu?

Bạn đang không biết chỗ nào bán gỗ thông pallet tphcm hay chỗ bán gỗ thông giá rẻ thì ngay bây giờ mình sẽ giới thiệu cho các bạn những địa chỉ bán gỗ thông pallet tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhé.

1. Nội thất Hữu Bằng

Địa chỉ: Xưởng gỗ Hữu Bằng, Thạnh Thất, Hà Nội

SĐT: 0977703133

Website: https://khbvptr.vn/

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín để có thể mua được cho mình không chỉ là gỗ thông mà còn là những sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ như: giường ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo với các thiết kế đa dạng tân tiến khác nhau. Đây được coi là một địa chỉ bán đồ nội thất bằng gỗ với nhiều mẫu mã, giá cả cũng vô cùng ổn định, phải chăng phục vụ được nhu cầu của nhiều người khác nhau.

2. Gỗ Phương Nam

Địa chỉ: Phòng 1901, Tòa Nhà Saigon Trade Center, Số 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM, Việt Nam.

SĐT: 1900 6712

Website: https://www.gophuongnam.com/

Đây là một địa chỉ bán gỗ thông được nhiều người biết đến, không chỉ với đa dạng các loại gỗ khác nhau cùng với chất lượng uy tín thì gỗ Phương Nam là nơi bán gố thông tphcm uy tín được nhiều người lựa chọn. Ngoài việc cung cấp gỗ cho các doanh nghiệp lớn thì bạn cũng có thể mua gỗ thông lẻ ở đây với giá thành vô cùng phải chăng.

3. Công ty TNHH Thương mại và Dịch Vụ Long Dương Việt Nam

Địa chỉ: Thôn 3, Xã Chàng Sơn, Huyện Thạch Thất, Hà Nội

SĐT: 0909377209

Website: mkvn.woods@gmail.com

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán gỗ thông tấm Hà Nội thì bạn có thể tham khảo ngay địa chỉ này, đây là nơi mua bán gỗ thông lớn nhất miền Bắc được nhiều người biết đến, với đa dạng các loại sản phẩm: bán gỗ thông tấm, bán gỗ thông xé, bán gỗ thông tròn,… và còn nhiều loại gỗ khác nhau. Không chỉ thế, đây là địa chỉ uy tín, chất lượng và giá cả lại phải chăng để các bạn có thể tham khảo nhiều loại gỗ cũng như mẫu gỗ khách nhau.

Như vậy, phía trên mình vừa giới thiệu cho các bạn về gỗ thông cũng như đặc điểm, ứng dụng của loại gỗ này. Mong những chia sẽ phía trên sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu hơn được về loại gỗ này cũng như chọn được những thiết kế nội thất cho gia đình mình một cách hợp lý.

Xem thêm >> Gỗ sồi là gì? Có tốt không? Phân biệt gỗ sồi Nga, gỗ sồi Mỹ, gỗ sồi trắng và đỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *