Phong thủy

Giá cây vạn lộc bao nhiêu? Tổng hợp giá từ khuvuonxanh.net

Chào các bạn, liên quan đến vấn đề về cây vạn lộc có rất nhiều bạn hỏi về giá cây vạn lộc bao nhiêu. Thực ra, tùy từng nơi bán, tùy từng người bán thậm chí tùy từng cây mà giá có thể dao động ít nhiều. Thường các shop bán cây cảnh online sẽ “chém” giá khá đắt nhưng bạn sẽ được mix một cây vạn lộc nhìn khá đẹp gồm cả chậu và có trang trí đi kèm. Nếu bạn mua ở các cửa hàng bán cây cảnh thông thường thì giá cây vạn lộc sẽ rẻ hơn chút ít. Còn bạn mua cây ở các nơi bán cây cảnh tự phát trên vỉa hè thì giá cây cũng sẽ “mềm” hơn nữa. Sau đây là giá cây vạn lộc mà khuvuonxanh.net tổng hợp được các bạn có thể tham khảo.

  • Cây vạn lộc hợp mệnh gì
  • Cây vạn lộc hợp mệnh thổ
  • Cây vạn lộc đỏ hợp tuổi nào
  • Cây vạn lộc có độc không
  • Vị trí đặt cây vạn lộc
  • Cây vạn lộc bị vàng lá
Cây vạn lộcCây vạn lộc lá đỏ

Giá cây vạn lộc ở các shop bán cây online

Các shop bán cây online thường sẽ bán cây vạn lộc đã được mix với chậu trồng cây. Tức là khi bạn mua cây vạn lộc ở các shop online, bên phía shop sẽ chọn một cây vạn lộc có sẵn rồi trồng vào trong một chậu cây. Sau khi trồng xong shop có thể trang trí thêm đá trắng ở trên hoặc có tượng, non bộ đi kèm. Sau khi đã hoàn thành việc trồng và trang trí cây, shop sẽ chụp ảnh gửi cho bạn. Nếu bạn muốn sửa đổi gì thì shop sẽ làm theo yêu cầu đến khi bạn ưng ý. Sau khi bạn đã thấy ưng ý thì shop sẽ chuyển cây đó tới cho bạn. Chính vì việc các shop bán cây online chiều lòng người mua nên giá bán cây khá đắt. Thông thường, cây vạn lộc thủy sinh sẽ cần ít công trang trí hơn và  giá khoảng 90 ngàn đồng. Còn giá cây vạn lộc trồng trong chậu thường vào khoảng 120 ngàn đồng trở lên.

Cây vạn lộcGiá cây vạn lộc

Khi mua cây vạn lộc, các bạn chú ý là các cây vạn lộc nếu có nụ sắp ra hoa thì được bán đắt hơn so với cây chưa có hoa vì nhiều người tin rằng cây vạn lộc ra hoa báo hiệu người trồng có nhiều may mắn tài lộc vào nhà. Nếu bạn thấy cây vạn lộc không có hoa thì có thể mặc cả một chút vì cây có hoa mới là cây được nhiều người ưu tiên chọn mua hơn. Bạn có thể mua cây vạn lộc không có hoa về chăm để cây ra hoa cũng không khó vì nếu chăm tốt khoảng 3 tháng cây sẽ ra hoa đều đặn một lần.

Hoa của cây vạn lộcHoa của cây vạn lộc

Giá cây ở các cửa hàng bán cây nhỏ lẻ

Sau khi dạo qua các shop bán cây cảnh online, các bạn có thể cân nhắc tới các cửa hàng bán cây cảnh để xem và mua trực tiếp. Thường các shop này có nhiều loại cây từ cây to cho đến cây nhỏ, từ cây trồng trong đất đến cây thủy sinh, từ cây đang có hoa đến cây không có hoa đều có hết. Về giá thành thì tùy loại cây mà giá có thể khác nhau:

  • Giá Cây vạn lộc trồng thủy sinh tương đương với các shop bán online khoảng 90 ngàn đồng trở lên.
  • Giá cây vạn lộc trồng trong đất loại nhỏ kiểu cây bonsai khoảng 90 – 150 ngàn tùy màu cây, dáng cây. Nếu cây đang có hoa hoặc chậu trồng cây có họa tiết đẹp thì giá có khi còn cao hơn nữa.
  • Giá cây vạn lộc trồng trong đất có kích thước vào khoảng 50 – 60 ngàn đồng là mua được. Tất nhiên, mức giá này chưa bao gồm chậu trồng cây. Nếu bạn mua chậu trồng cây bằng nhựa thì giá khoảng 15 – 30 ngàn tùy loại. Nếu bạn mua chậu trồng cây bằng sành sứ thì giá khoảng 50 – 200 ngàn tùy loại và chất lượng chậu.
Cây vạn lộcCây vạn lộc

Như vậy, có thể thấy rằng để mua được một cây vạn lộc đẹp trồng trong nhà thì bạn có hai lựa chọn đó là chọn cây dáng nhỏ bonsai để đặt trên bàn hoặc chọn cây vạn lộc có dáng to. Thường cây vạn lộc mini được bán đắt hơn cây vạn lộc to thậm chí đắt gấp đôi. Do đó, tùy vao nhu cầu và điều kiện không gian phòng đặt cây vạn lộc mà bạn có thể cân nhắc chọn một loại cây phù hợp. Một điểm lưu ý nữa đó là cây vạn lộc có hai loại là cây vạn lộc xanh và cây vạn lộc đỏ. Hai loại vạn lộc này có màu sắc khác nhau và thường vạn lộc đỏ được ưa chuộng hơn nhưng giá của vạn lộc xanh cũng tương đương với vạn lộc đỏ chứ không hề kém hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.