Tin tức nhà đẹp

Ghé thăm vườn lan xanh mát của cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng

Vườn lan với thiết kế thông minh có cầu thang dẫn lên phía trên tạo điểm nhấn cho khu vườn của cô giáo Phùng Thị Thoa. Là một giáo viên nhưng chị Thoa lại có niềm đam mê trong việc trồng và chăm sóc những giò phong lan tinh khôi, tao nhã. Khu vườn đặc biệt này nằm ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Ghé thăm vườn lan xanh mát của cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng - 1

Trong chính khu vườn của mình, cô giáo Thoa luôn biết cách sắp xếp và bày trí những giò lan theo sự ngẫu nhiên. Chính sự ngẫu nhiên này đã mang đến vẻ lạ mắt, hấp dẫn người xem. Đồng thời cũng giúp cho khu vườn trở nên sinh động, bắt mắt hơn.

Ghé thăm vườn lan xanh mát của cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng - 2

Những năm trở lại đây, thú chơi lan ngày càng phổ biến. Nổi bật nhất trong các dòng lan đó là lan đột biến – 5 cánh trắng phi điệp.

Ghé thăm vườn lan xanh mát của cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng - 3

Ngoài công việc chính là giảng dạy thì chị Thoa còn là một người sở hữu cho mình một khu vườn lan. Nhưng không phải chị tìm đến việc nuôi trồng và chăm sóc lan chỉ vì giá trị kinh tế. Chị Thoa hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc cân bằng các yếu tố trong cuộc sống, đặc biệt là nhu cầu được giải tỏa những áp lực căng thẳng bằng thú vui tao nhã này.

Ghé thăm vườn lan xanh mát của cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng - 4

Chị Thoa cho biết rằng lan thường có nguồn gốc từ rừng sâu. Tùy vào điều kiện môi trường của khu rừng khác nhau mà các loại lan có sự thích nghi, sinh trưởng khác nhau. Để trồng và chăm sóc các loài lan nói chung để lan sinh trưởng, phát triển, ra hoa đều thì cần phải đảm bảo được các điều kiện như ánh sáng, nước, giá thể, độ ẩm, chế độ bón phân cho cây. Đặc biệt những cây lan đột biến vô cùng khó khăn trong việc chăm sóc. Vì vậy việc tìm hiểu và lựa chọn đúng phương pháp chăm sóc vô cùng quan trọng.

Ghé thăm vườn lan xanh mát của cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng - 5

Lan là loài ưa môi trường có độ ẩm cao, không chịu được nắng nóng, khô hạn nên vị trí để thiết kế một vườn lan thường là những giàn cây đủ chắc và có hệ thống tưới phun sương. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể thiết kế một vườn Lan nhỏ trong môi trường nội thất của ngôi nhà. Khu vườn lan của chị Thoa cũng là một trong những khu vườn được thiết kế cẩn thận, thông minh và lại nằm ở nơi có khí hậu được thiên nhiên vô cùng ưu đãi. Thời tiết ở Ba Vì phù hợp để cho những giò lan phát triển mà ít gặp trở ngại hơn những nơi có khí hậu nóng, khắc nghiệt.

Thú chơi lan và niềm đam mê sưu tầm các loại lan quý hiếm đã giúp cho chị Thoa không chỉ thỏa mãn được niềm mong ước lớn lao của mình mà còn gắn kết những người có cùng đam mê, trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *