Linh Tinh

Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng?

Hãy xây dựng kế hoạch hành động để phát triển văn hóa đọc cho bản thân và cộng đồng

  • 1. Xây dựng kế hoạch phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng
  • 2. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 1
  • 3. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 2
  • 4. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 3

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 đã chính thức được phát động tới đông đảo học sinh, sinh viên cả nước. Các câu hỏi của Đại sứ Văn hóa đọc chủ yếu xoay quanh các chủ đề nhằm truyền bá văn hóa đọc trong cộng đồng và lan tỏa niềm yêu thích đọc sách cho thế hệ trẻ. Trong bài viết này, Hatienvenicevillas xin chia sẻ gợi ý đề thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 với nội dung Bạn nên xây dựng kế hoạch hành động để phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi.

  • Bài dự thi: “Viết về một cuốn sách mà bạn yêu thích nhất” 2022

1. Xây dựng kế hoạch phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng

Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để có những biện pháp phù hợp và thiết thực nhất nhằm khuyến khích và lan tỏa văn hóa đọc trong trường học. Việc quyên góp sách từ thiện cho vùng trung du miền núi và xây dựng các thư viện đọc sách nhỏ đáp ứng nhu cầu đọc của mọi người để mọi người có cơ hội đến gần hơn với sách là điều hoàn toàn cần thiết. . Tôi ước mơ mở một câu lạc bộ sách, nhằm khuyến khích, kết nối những người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ, đưa sách đến gần hơn với mọi người.

Ở trường, em có thể vận động thầy cô, bạn bè quyên góp, ủng hộ và kết hợp với Thư viện trường tổ chức hội sách quy mô nhỏ để các bạn mua bán với giá cả hợp lý. bỏ tiền túi, hoặc trao đổi sách cũ với các bạn khác để tất cả học sinh trong trường có cơ hội đọc nhiều sách, để những cuốn sách mình đã đọc, rất tâm đắc đến được với nhiều người. Và tôi dự định cùng các bạn yêu thích đọc sách làm một cuộc triển lãm về một số bộ sách, trưng bày, giới thiệu những cuốn sách nổi tiếng, trích dẫn những đoạn văn hay, những thông tin thú vị trong sách để tạo hứng thú học tập cho các bạn. Thông tin về các buổi họp mặt sẽ được phổ biến rộng rãi trên website và fanpage của trường, trên Thư viện điện tử để tạo nên một diễn đàn đọc sách ý nghĩa. Để làm được điều đó, tôi rất cần sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người. “Hãy thay đổi nhận thức của bạn ngay hôm nay, tôi có thể và bạn cũng vậy!”

Trong mỗi phòng học, em thấy có một tủ nhỏ đựng đồ dùng học tập, dụng cụ thể thao, báo Đội, một số sách và từ điển cần thiết cho việc học. Tôi muốn lấp đầy tủ sách đó với việc mỗi thành viên trong lớp đóng góp một cuốn sách. Trong vòng một học kỳ hoặc một năm học, mọi người trong lớp có thể đọc đủ các đầu sách này trước khi cuốn sách về tay chủ nhân. Thời gian tới, hoạt động này sẽ được duy trì với việc mỗi bạn đóng góp một cuốn sách khác. Để khuyến khích học sinh trong lớp đọc sách, bạn có thể viết đánh giá và nhận nhuận bút cho trang viết học sinh của trường, giáo viên chủ nhiệm cũng có thể cho điểm khuyến khích hoặc tổ chức thảo luận về nội dung sách trong các buổi sinh hoạt lớp. Nếu làm được điều đó, việc đọc sách sẽ trở thành thói quen và niềm vui chung của nhiều học sinh.

2. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 1

Kế hoạch của tôi cũng yêu cầu xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Kế hoạch cũng yêu cầu xây dựng và phát triển phong trào đọc sách hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nghiên cứu, giáo dục và hình thành nhân cách con người; Bám sát mục tiêu và nhiệm vụ.

Mục đích của tôi khi xây dựng “Tủ sách lớp học” là để mọi người, các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của sách trong giáo dục. Trong khi đó, “Tủ sách lớp học” hoạt động với mong muốn mọi người cùng đọc, tạo tri thức trong bản làng, bà con. Đặc biệt, tôi sẽ tập trung chia sẻ sách đến các gia đình có con từ 0-5 tuổi cùng đọc. “Tủ sách lớp học” được mọi người đóng góp vài chục nghìn đồng. Các em cũng có thể cùng nhau xây dựng “tủ sách lớp học”. Giờ đây, khi họ nhận sách và đọc cho con nghe, họ vừa giáo dục con, vừa có thêm cơ hội để giáo dục bản thân.

3. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 2

+) Vẽ tranh ảnh, sơ đồ tư duy liên quan đến văn hóa đọc

-> Hình ảnh sáng tạo, hợp thời trang, sinh động và gần gũi với giới trẻ hiện nay

+) Lên kế hoạch cẩn thận cho bài phát biểu về văn hóa đọc

+) Chia sẻ kinh nghiệm đọc sách và chọn sách đúng cách và dễ tiếp thu kiến ​​thức nhất

+) Mở hội chợ bán sách giá rẻ cho lứa tuổi học sinh

+) Thiết lập các cuộc trò chuyện nhóm cho các thành viên yêu thích đọc sách, sau đó lan tỏa ra cộng đồng

4. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 3

Là người khởi xướng và thực hiện chương trình “Sách hóa nông thôn” trong nhiều năm, ông Nguyễn Quang Thạch chia sẻ: “Sau khi phá bỏ bức tường dày về sự thờ ơ, thiếu quan tâm đến sách của hầu hết người dân Việt Nam, chúng tôi tiến hành xây dựng tủ sách hướng đến nhiều đối tượng. khán giả khác nhau ”.

Theo đó, làm “Tủ sách dòng họ”, “Tủ sách nông thôn”, “Tủ sách lớp học” hoặc “Tủ sách chiến sĩ”.

Mục đích của thầy Thạch khi xây dựng “Tủ sách Gia đình và Nhà trường” là để phụ huynh và học sinh hiểu được tầm quan trọng của sách trong giáo dục. Đối với “Tủ sách giáo xứ”, ông mong muốn các linh mục có thể nắm bắt được vai trò của sách trong thời đại mới. Trong khi đó, “Tủ sách gia đình” hoạt động với mong muốn khơi nguồn tri thức nơi làng quê, bà con.

Đặc biệt, ông Nguyễn Quang Thạch cho biết, chương trình “Sách hóa nông thôn” lần này sẽ tập trung đưa sách đến với các gia đình có con từ 0-6 tuổi.

“Đó là cách tạo ra sự kích hoạt hệ thống ‘Tủ sách gia đình’ trên toàn quốc. Trẻ em cần được nuôi dưỡng thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Ở Mỹ, khi trẻ được 5-6 tháng tuổi, cha mẹ đã đưa trẻ đến thư viện để tiếp cận với sách ”, anh Thạch nói.

Một trong những mục đích hoạt động của “Nét chữ nông thôn” năm 2022 là thúc đẩy phát triển văn hóa đọc từ các gia đình có con em lứa tuổi mầm non, từ đó hình thành thói quen đọc sách cho trẻ em ngay từ nhỏ. có thể được.

Sau nhiều năm khảo sát thực tế, anh Thạch nghiên cứu ra mô hình “thư viện giá rẻ”. Chẳng hạn, ở vùng quê Nam Định, Thái Bình, phụ huynh nông dân chỉ cần đóng góp vài chục nghìn đồng là có thể xây “tủ sách lớp học” cho con em mình.

“Mô hình này hướng đến đối tượng khán giả có nguồn lực hạn chế, nhưng nó vẫn tạo ra sự khác biệt lớn. Đây cũng là mục đích lâu dài của ‘Nông thôn hóa’. Chúng tôi muốn quảng bá chuyên sâu để các em được tiếp cận kiến ​​thức với giá rẻ nhất ”, ông Thạch nói.

Với “Tủ sách yêu con”, anh Thạch cho rằng nhiều bậc cha mẹ từ nhỏ đã không có điều kiện đọc và nghe sách. Giờ đây, khi họ nhận sách và đọc cho con nghe, họ vừa giáo dục con, vừa có thêm cơ hội để giáo dục bản thân.

Xem chi tiết bài viết

Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng?

#hay #xay #dưng #kê #hoach #hanh #đọng #nhăm #phat #triên #van #hoa #đoc #cho #ban #hoạc #cọng #đông

Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng?Bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc 2022 (adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng1. Xây dựng kế hoạch phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng2. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 13. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 24. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 3Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 đã chính thức được phát động đến đông đảo học sinh và sinh viên trên toàn quốc. Các câu hỏi Đại sứ văn hóa đọc chủ yếu xoanh quanh các chủ đề nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ. Trong bài viết này Hatienvenicevillas xin chia sẻ gợi ý bài thi Đại sứ văn hóa đọc 2022 với nội dung Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Bài dự thi: “Viết về một cuốn sách mà em yêu thích nhất” 20221. Xây dựng kế hoạch phát triển văn hóa đọc cho cộng đồngEm sẽ cố gắng hết sức để thực hiện những biện pháp thiết thực, phù hợp nhất để khuyến khích và lan truyền văn hóa đọc trong trường học. Việc quyên góp sách từ thiện cho các vùng trung du miền núi và xây dựng lên những thư viện đọc sách nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách của mọi người để ai cũng có cơ hội đến gần hơn với sách là điều hết sức cần thiết. Em mơ ước có thể mở câu lạc bộ đọc sách, nhằm khuyến khích, gắn kết những người yêu sách đặc biệt là các bạn trẻ và giúp cho sách đến gần hơn nữa với con người.Ở trường, em có thể vận động các thầy cô giáo, bạn bè quyên góp, ủng hộ và kết hợp với Thư viện Nhà trường để tổ chức một buổi hội chợ sách quy mô nhỏ, nơi các bạn có thể mua bán giá cả hợp túi tiền học sinh, hoặc trao đổi sách cũ với các bạn khác, để mọi học sinh trong trường có cơ hội đọc nhiều cuốn sách, để những cuốn sách em đã đọc và rất tâm đắc có thể đến tay nhiều người. Và em dự định cùng những bạn mê đọc sách sẽ làm một buổi triển lãm về một số bộ sách, trưng bày, giới thiệu về những cuốn sách nổi tiếng, trích dẫn các đoạn văn hay, thông tin thú vị trong sách nhằm tạo ra sự hứng thú tìm hiểu đối với các bạn. Những thông tin về các buổi trao đổi tập hợp sẽ được phổ biến rộng rãi trên trang web và fanpage trường, trên Thư viện điện tử để tạo ra một diễn đàn đọc sách thật ý nghĩa. Để làm được điều ấy, em rất cần sự ủng hộ và giúp đỡ của tất cả mọi người. “Hãy thay đổi nhận thức hôm nay, tôi làm được và bạn cũng thế!”(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Ở mỗi lớp học, em thấy đều có một chiếc tủ nhỏ để đồ dùng học tập, dụng cụ thể thao, báo Đội, một số quyển sách và từ điển cần thiết cho việc học. Em muốn lấp đầy tủ sách ấy bằng việc mỗi thành viên trong lớp đóng góp một đầu sách. Trong vòng một học kì hoặc một năm học, tất cả các bạn trong lớp đều có thể đọc đủ số đầu sách này trước khi cuốn sách trở về với chủ. Thời gian tiếp theo, hoạt động này sẽ được duy trì với việc mỗi bạn đóng góp một cuốn sách khác. Để khuyến khích học sinh trong lớp đọc sách, các bạn có thể viết bài đánh giá và nhận nhuận bút cho trang viết học trò của trường, các thầy cô chủ nhiệm cũng có thể cho điểm khuyến khích hoặc tổ chức các buổi thảo luận về nội dung sách trong giờ sinh hoạt lớp. Làm được việc ấy, việc đọc sách sẽ trở thành thói quen, rồi sẽ trở thành niềm vui chung của nhiều bạn học sinh.2. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 1Kế hoạch của em cũng yêu cầu xây dựng, phát triển phong trào văn hóa đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, Kế hoạch cũng yêu cầu xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của đọc sách đối với việc nghiên cứu, giáo dục và hình thành nhân cách con người; bám sát mục tiêu và các nhiệm vụ.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Mục đích của em khi xây dựng “Tủ sách lớp học” là để mọi người, học sinh hiểu được tầm quan trọng của sách trong giáo dục. Trong khi đó, “Tủ sách lớp học” hoạt động với mong muốn cho mọi người đọc và tạo ra kiến thức trong làng xóm, họ hàng. Đặc biệt, em sẽ tập trung chia sẻ sách đến những gia đình có con trong độ tuổi 0-5 tuổi để đọc. “Tủ sách lớp học” đã được mọi người đóng góp vài chục nghìn đồng cũng có thể cùng nhau xây dựng “Tủ sách lớp học”. Giờ đây, khi nhận những cuốn sách và đọc cho con nghe, họ vừa giáo dục trẻ, lại vừa có thêm cơ hội tự giáo dục mình.3. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 2+) Vẽ các hình ảnh và sơ đồ tư duy liên quan đến văn hóa đọc-> Các hình ảnh sáng tạo, hợp thời đại, sinh động và gần gũi đối với giỏi trẻ hiện nay+) Lên kế hoạch kĩ lưỡng cho bài phát biểu về văn hóa đọc+) Chia sẻ các kinh nghiệm đọc và chọn sách sao cho đúng và dễ tiếp thu kiến thức nhất+) Mở các hội chợ bán sách giá rẻ đối với lứa tuổi học sinh+) Lập các group chat các thành viên yêu đọc sách từ đó lan tỏa đến với cộng đồng4. Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 3Là người khởi xướng và thực hiện chương trình “Sách hóa nông thôn” nhiều năm nay, ông Nguyễn Quang Thạch chia sẻ: “Sau khi phá vỡ bức tường dày về sự thờ ơ, thiếu quan tâm đến sách của phần đa người Việt, chúng tôi tiến hành xây dựng các tủ sách hướng đến nhiều đối tượng khác nhau”.Theo đó, “Tủ sách dòng họ”, “Tủ sách nông thôn”, “Tủ sách lớp học” hay “Tủ sách chiến sĩ” được thực hiện.Mục đích của ông Thạch khi xây dựng “Tủ sách gia đình và trường học” là để cha mẹ, học sinh hiểu được tầm quan trọng của sách trong giáo dục. Đối với “Tủ sách giáo xứ”, ông muốn các linh mục có thể nắm bắt được vai trò của sách trong thời đại mới. Trong khi đó, “Tủ sách dòng họ” hoạt động với mong muốn tạo ra kiến thức trong làng xóm, họ hàng.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Đặc biệt, ông Nguyễn Quang Thạch cho biết thời gian này, chương trình “Sách hóa nông thôn” sẽ tập trung đưa sách đến những gia đình có con em trong độ tuổi 0-6.“Đó là cách để tạo ra sự kích hoạt hệ thống ‘Tủ sách gia đình’ trên toàn quốc. Trẻ cần được nuôi dưỡng thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Ở Mỹ, khi con mới 5-6 tháng tuổi, cha mẹ đã đưa trẻ đến thư viện để tiếp cận sách”, ông Thạch nói.Một trong những mục đích hoạt động của “Sách hóa nông thôn” trong năm 2022 là thúc đẩy sự phát triển văn hóa đọc từ các gia đình có con em trong độ tuổi mầm non, từ đó, nuôi dưỡng thói quen đọc cho trẻ sớm nhất có thể.Sau nhiều năm khảo sát thực tế, ông Thạch nghiên cứu mô hình “Thư viện giá rẻ”. Chẳng hạn, đối với vùng quê Nam Định, Thái Bình, cha mẹ nông dân chỉ cần đóng góp vài chục nghìn đồng cũng có thể cùng nhau xây dựng “Tủ sách lớp học” cho con em mình.“Mô hình này hướng tới đối tượng có nguồn lực hạn chế, nhưng vẫn tạo ra sự thay đổi lớn. Đây cũng là mục đích dài lâu của ‘Sách hóa nông thôn’. Chúng tôi muốn thúc đẩy một cách có chiều sâu để con em có thể tiếp cận tri thức với mức giá rẻ nhất”, ông Thạch bày tỏ.Với “Tủ sách yêu con”, ông Thạch suy nghĩ nhiều bậc cha mẹ từ nhỏ không có điều kiện đọc, nghe sách. Giờ đây, khi nhận những cuốn sách và đọc cho con nghe, họ vừa giáo dục trẻ, lại vừa có thêm cơ hội tự giáo dục mình.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.