Tài liệu

Elon Musk trình làng robot hình người Optimus với mức giá mà ai cũng có thể mua

Các kỹ sư đã sử dụng các công nghệ và phát triển ô tô của Tesla để hoàn thiện một robot hình người có thể tự đi lại trong vòng vài tháng sau khi được giới thiệu.

Tesla AI Day là sự kiện thường niên, nơi công ty giới thiệu một loạt công nghệ sắp ra mắt và đưa ra lộ trình cho những phát triển trong tương lai. Đây cũng là sự kiện thu hút giới đam mê công nghệ trên toàn thế giới, không chỉ là những fan “cứng” của Tesla, sự kiện này tập trung thu hút những tài năng mới gia nhập Tesla và hỗ trợ danh mục công nghệ. công ty đang phát triển. Năm nay, bài thuyết trình tập trung vào quá trình tạo ra robot hình người của Tesla và sự phát triển của hệ thống lái xe tự động (FSD).

Không giống như thông báo ban đầu của Musk vào năm 2021, buổi thuyết trình mở đầu bằng việc Bumble C. bậc thầy về robot tự động hiện tại của Tesla, từ từ bước lên sân khấu để đám đông trình diễn. tiến bộ của công ty, được gọi là Optimus. Theo Musk, nguyên mẫu Bumble C được chế tạo và hoạt động trong vòng sáu tháng kể từ khi công ty công bố ban đầu.

Mặc dù nó có thể không gây ra nhiều lo lắng cho nhóm nghiên cứu tại Boston Dynamics, nhưng xem xét thành tích của công ty trong việc cung cấp sự đổi mới trong thị trường xe điện và hàng không vũ trụ, có lý do chính đáng để tin tưởng. rằng một chương trình robot Tesla thành công không phải là vấn đề “nếu”, mà là “khi nào”.

Elon Musk tiết lộ robot hình người Optimus với mức giá mà ai cũng có thể mua được

Như đã chia sẻ về Optimus, vị CEO này đã nhấn mạnh một số tính năng hiện tại và dự kiến ​​của mẫu robot này. Robot nặng 73 kg, chạy bằng pin 2,3 kWh đặt trước ngực. PCB đơn Optimus bao gồm tất cả các thiết bị tích hợp cần thiết để quản lý cảm biến và sạc.

PCB cũng giúp cung cấp năng lượng cho não của bot, một hệ thống dựa trên Tesla dựa trên chip (SoC), xử lý các tác vụ bao gồm xử lý hình ảnh, âm thanh và thông tin, quyết định thời gian thực và bảo mật thiết bị. Tesla đã sử dụng công nghệ mô hình va chạm ô tô của mình để mô phỏng các cú ngã, thu thập dữ liệu và cuối cùng là tạo ra các thiết kế vật lý để bảo vệ các bộ phận quan trọng này khỏi bị hư hại.

Elon Musk tiết lộ robot hình người Optimus với mức giá mà ai cũng có thể mua được

Chia sẻ của CEO cũng đề cập đến một số tính năng khác, chẳng hạn như bàn tay của bot và khả năng điều hướng. Optimus sẽ có năm ngón tay và một ngón cái đối diện trên mỗi bàn tay, cho phép nắm chặt cực kỳ khéo léo. Phần cứng và phần mềm điều hướng được sử dụng dựa trên công nghệ hiện đang hỗ trợ xe tự lái của Tesla. Bài thuyết trình Ngày AI bao gồm một số ví dụ về khả năng điều hướng và thao tác của bot.

Sau đó là những giải thích về chế độ lái tự động (FSD). Một số cải tiến và cập nhật mới liên quan đến FSD, bao gồm việc ra quyết định dựa trên AI của hệ thống, các yếu tố ảnh hưởng đến việc lập bản đồ 3D của hệ thống, tối ưu hóa mô hình video và các vấn đề liên quan khác. liên quan đến tính năng Lane Networks của FSD. Nhóm nghiên cứu tuyên bố cơ sở người dùng của chương trình này đã tăng từ 2.000 người dùng vào năm 2021 lên hơn 160.000 người dùng vào năm 2022.

Elon Musk tiết lộ robot hình người Optimus với mức giá mà ai cũng có thể mua được

Nỗ lực thu hút các nhà nghiên cứu mới đến với Tesla là vô cùng quan trọng, giúp công ty đạt được nhiều mục tiêu hơn trong những năm tới. Theo CEO Tesla, Musk muốn có một robot hình người hoạt động nhanh nhất có thể bằng cách sử dụng các nguyên tắc thiết kế, phát triển và sản xuất giống như dòng xe điện của công ty. Nếu thành công, điều này sẽ giảm chi phí chế tạo Optimus, nhưng đi kèm với chất lượng cao và hàng loạt tính năng đặc biệt khác, có thể sản xuất hàng loạt và cung cấp cho người dùng với giá dưới 20.000 USD. .

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Elon Musk trình làng robot hình người Optimus với mức giá mà ai cũng có thể mua

#Elon #Musk #trình #làng #robot #hình #người #Optimus #với #mức #giá #mà #cũng #có #thể #mua

Các kỹ sư đã sử dụng các công nghệ và phát triển ô tô của Tesla để hoàn thành robot hình người có thể tự động đi lại chỉ trong vài tháng sau khi được giới thiệu.

Ngày AI của Tesla là sự kiện hàng năm, nơi công ty giới thiệu loạt công nghệ sắp ra mắt và đưa ra lộ trình phát triển trong tương lai. Đây cũng là sự kiện thu hút chuyên gia đam mê công nghệ khắp nơi trên thế giới không chỉ fan “cứng” của Tesla, sự kiện này tập trung vào việc thu hút các tài năng mới gia nhập Tesla và hỗ trợ danh mục công nghệ ngày càng phát triển của công ty. Năm nay, bài thuyết trình tập trung vào quy trình tạo nên robot hình người của Tesla và sự phát triển của hệ thống tự động lái (FSD).

Không giống như thông báo ban đầu của Musk vào năm 2021, bài thuyết trình mở đầu bằng tổng thể người máy nguyên mẫu hiện tại của Tesla, Bumble C. Con robot tự động, từ từ bước lên sân khấu để cho đám đông chứng minh sự tiến bộ của công ty, với tên gọi là Optimus. Theo Musk, nguyên mẫu Bumble C được chế tạo và hoạt động trong vòng sáu tháng kể từ khi công ty công bố ban đầu.
Mặc dù nó có thể chưa khiến đội ngũ tại Boston Dynamics phải lo lắng nhiều, nhưng xem xét thành tích của công ty trong việc cung cấp sự đổi mới trong thị trường hàng không vũ trụ và xe điện, có lý do chính đáng để tin rằng một chương trình robot Tesla thành công không phải là vấn đề ” nếu, “mà là” khi nào. ”

Theo chia sẻ về Optimus, CEO nêu bật một số tính năng hiện tại và kế hoạch của mẫu robot này. Robot nặng 73 kg, cung cấp năng lượng từ pin 2,3 kWh được đặt trước ngực. PCB duy nhất của Optimus bao gồm tất cả các thiết bị tích hợp cần thiết để quản lý cảm biến và sạc. 
PCB này cũng giúp cung cấp năng lượng cho bộ não của bot, một hệ thống dựa trên Tesla trên chip (SoC), xử lý các tác vụ bao gồm xử lý hình ảnh, âm thanh và thông tin, quyết định thời gian thực và bảo mật thiết bị. Tesla đã sử dụng công nghệ mô hình va chạm ô tô của mình để mô phỏng các cú ngã, thu thập dữ liệu và cuối cùng là tạo ra các thiết kế vật lý để bảo vệ các bộ phận quan trọng này khỏi bị hư hại.

Chia sẻ của CEO cũng đề cập đến một số tính năng khác, chẳng hạn như bàn tay của bot và khả năng điều hướng. Optimus sẽ có năm ngón tay và một ngón cái đối nhau trên mỗi bàn tay, cho phép thao tác cầm, nắm vô cùng khéo léo. Phần cứng và phần mềm điều hướng được sử dụng dựa trên công nghệ hiện đang hỗ trợ xe tự lái của Tesla. Bài thuyết trình Ngày AI bao gồm một số ví dụ về khả năng điều hướng và thao tác của bot.
Tiếp đó là những giải thích về chế độ tự động lái (FSD). Một số cải tiến mới và cập nhật liên quan đến FSD, bao gồm khả năng quyết định dựa trên AI của hệ thống, các yếu tố ảnh hưởng đến ánh xạ 3D của hệ thống, tối ưu hoá mô hình video và các vấn đề liên quan đến tính năng Lane Networks của FSD. Nhóm nghiên cứu tuyên bố cơ sở người dùng của chương trình này đã tăng từ 2.000 người dùng vào năm 2021 lên hơn 160.000 người dùng vào năm 2022. 

Những nỗ lực thu hút các nhà nghiên cứu mới về với Tesla là vô cùng quan trọng, giúp công ty đạt được nhiều mục tiêu hơn trong những năm tới. Theo như chia sẻ từ CEO Tesla, Musk muốn có một robot hình người hoạt động nhanh nhất có thể bằng cách sử dụng cùng một thiết kế, phát triển và kỷ luật sản xuất như dòng xe điện của công ty. Nếu thành công, điều này sẽ giảm chi phí sản xuất Optimus, nhưng đi kèm với chất lượng cao và một loạt những tính năng đặc biết khác, có thể được sản xuất hàng loạt và cung cấp cho người dùng với giá dưới 20.000 đô la.
 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *