Truyện

Elon Musk lo ngại một ngày sẽ không còn Anime để xem vì tỷ lệ sinh tại Nhật Bản quá thấp

Những lo ngại của Elon Musk về ngành công nghiệp Anime Nhật Bản không quá khó hiểu khi tỷ lệ sinh của đất nước này đang giảm dần theo thời gian.

Nếu bạn đề cập đến tên Elon Musk Những gì cộng đồng mạng biết về anh là người giàu nhất hành tinh, sở hữu 2 công ty, 1 công ty sản xuất xe điện lớn nhất, 1 công ty hàng không vũ trụ giá trị nhất thế giới. Không chỉ có khối tài sản khổng lồ mà Elon Musk Anh chàng cũng là một fan cuồng của Anime khi thường xuyên chia sẻ với cộng đồng những bộ truyện của mình Phim hoạt hình mà anh ấy yêu thích nhất trên các trang cá nhân của mình.

Tuy nhiên, trong một bài đăng trên Twitter gần đây, “Công chúa WaifuElon Musk đã chia sẻ những suy nghĩ của tôi về Nhật Bản, nhưng không phải về Anime mà là về tỉ lệ sinh của đất nước này:

“TRIỆUTrừ khi có điều gì đó thay đổi khiến tỷ lệ sinh vượt quá tỷ lệ chết, Nhật Bản cuối cùng sẽ không còn tồn tại. Đây sẽ là một mất mát lớn đối với thế giới. “

Một số bình luận dưới dòng Tweet cũng khiến cộng đồng mạng lo lắng, khi nhiều người cho rằng mọi lỗi đều thuộc về chính phủ nước này khi không thể đưa ra những biện pháp mạnh nhất để đấu tranh. Tỷ lệ sinh đang giảm ở Nhật Bản:

  • “Họ liên tục nói rằng tỷ lệ sinh đang giảm, nhưng vì chính phủ đã không thực hiện các biện pháp triệt để để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể nói gì? Mọi thứ họ nói và làm đều mâu thuẫn.”
  • “Trong môi trường này, ai sẽ nói ‘được rồi, chúng ta hãy sinh con?’ Tôi tuyệt vọng vì Nhật Bản “

Nếu bạn chưa biết thì kể từ thời kỳ đỉnh cao dân số năm 2008, cho đến nay, Nhật Bản luôn nằm trong nhóm các quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất. Một báo cáo từng gây xôn xao cộng đồng thế giới, khi dân số Nhật Bản đã giảm kỷ lục 644.000 người vào năm 2021 với dân số hiện tại chỉ còn 125,5 triệu người.

Xem thêm: Gia Đình Điệp Viên X tập 5: Cộng đồng fan phát cuồng với mẹ Yor say xỉn!

Chủ yếu Elon Musk cũng lên tiếng cảnh báo rằng một ngày nào đó Nhật Bản sẽ không còn tồn tại. Bất chấp những cảnh báo liên tục cũng như những nỗ lực không ngừng từ chính phủ, Nhật Bản vẫn có tỷ lệ sinh khá thấp dưới mức sinh thay thế, khoảng 2,1 con / phụ nữ.

Elon Musk lo ngại về tỷ lệ sinh của Nhật Bản

Không chỉ ảnh hưởng đến sự tồn tại của đất nước Nhật Bản mà Elon Musk còn chia sẻ với cộng đồng mạng rằng anh không muốn một ngày không được xem bộ Anime yêu thích của mình, chỉ vì những lý do liên quan. trước sự thiếu hụt nhân sự ở đất nước này.

Xem thêm: Attack On Titan: Eren Yeager khỏa thân 6 múi ‘tùy biến’ khiến fan phát cuồng!

Tất nhiên, điều mà Elon Musk đưa ra không phải là không có cơ sở, khi mà trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây, các hãng phim nổi tiếng tại Nhật Bản đang phải đau đầu về tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng, dẫn đến một kết quả đáng buồn là rất nhiều bộ Anime đã phải bị trì hoãn từ ngày này sang ngày khác, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp Anime của Nhật Bản.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Elon Musk lo ngại một ngày sẽ không còn Anime để xem vì tỷ lệ sinh tại Nhật Bản quá thấp

#Elon #Musk #ngại #một #ngày #sẽ #không #còn #Anime #để #xem #vì #tỷ #lệ #sinh #tại #Nhật #Bản #quá #thấp

Những lo ngại của Elon Musk về nền công nghiệp Anime Nhật Bản là không quá khó hiểu khi mà tỷ lệ sinh của đất nước này đang giảm dần theo thời gian

Nếu nhắc đến cái tên Elon Musk thì những gì mà cộng đồng mạng biết đến về ông đó là  người giàu nhất hành tinh, sở hữu 2 công ty, 1 là nhà sản xuất xe điện lớn nhất, 1 là công ty hàng không vũ trụ giá trị nhất thế giới. Không chỉ có khối tài sản khổng lồ mà Elon Musk còn là một người cực kì yêu thích Anime khi ông thường hay chia sẻ đến cộng đồng những bộ Anime mà ông yêu thích nhất trên những trang cá nhân của mình.
Tuy nhiên trong một bài đăng trên Twitter mới đây nhất thì “Waifu chúa” Elon Musk đã chia sẻ những suy nghĩ của mình liên quan đến Nhật Bản, nhưng không phải về Anime mà là về tỷ lệ sinh của đất nước này:
“Trừ khi có điều gì đó thay đổi khiến tỷ lệ sinh vượt quá tỷ lệ tử vong, Nhật Bản cuối cùng sẽ không còn tồn tại. Đây sẽ là một mất mát lớn cho thế giới.”

Một số bình luận dưới bài Tweet cũng khiến cho cộng đồng mạng lo lắng, khi mà rất nhiều người đã cho rằng mọi tội lỗi đều do chính phủ của đất nước này khi mà họ không thể có được những biện pháp mạnh mẽ nhất để chống lại tỷ lệ sinh đang ngày càng giảm dần tại Nhật Bản:

“Họ liên tục nói rằng tỷ lệ sinh đang giảm, nhưng do chính phủ không thực hiện các bước triệt để để giải quyết, chúng ta có thể nói gì? Mọi thứ họ nói và làm đều trái ngược nhau”
“Trong môi trường này, ai sẽ nói rằng ‘được rồi, chúng ta hãy có một đứa con?’ Tôi tuyệt vọng cho Nhật Bản”

Nếu như bạn chưa biết thì kể từ khi đạt đỉnh dân số vào năm 2008 thì cho đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản luôn nằm trong nhóm những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất. Một báo cáo đã từng khiến cho cộng đồng toàn thế giới phải xôn xao, khi mà dân số của Nhật Bản đã giảm kỷ lục 644.000 người vào năm 2021 với dân số hiện tại chỉ còn 125,5 triệu người.
Xem thêm: Spy X Family tập 5: Cộng đồng fan phát cuồng với mẹ Yor say rượu!
Chính Elon Musk cũng lên tiếng cảnh báo rằng rồi một ngày nào đó Nhật Bản sẽ không còn tồn tại nữa. Dù liên tục đưa ra những cảnh báo cũng như là chính phú liên tục có những động thái nỗ lực từ chính phủ thì Nhật Bản hiện vẫn có một tỷ lệ sinh khá thấp ở dưới mức thay thế khoảng  2,1 con/ phụ nữ.

Không chỉ ảnh hưởng đến sự tồn tại của Nhật Bản mà Elon Musk còn chia sẻ với cộng đồng mạng rằng ông không muốn một ngày nào đó mà ông sẽ không được xem những bộ Anime mà mình yêu thích, chỉ vì những lý do liên quan đến thiếu hụt nhân sự tại đất nước này.
Xem thêm: Attack On Titan: Figure Eren Yeager 6 múi khỏa thân ‘tùy chỉnh ciu’ khiến fan phát cuồng!
Tất nhiên những gì mà Elon Musk không phải là không có cơ sở, khi mà trong vòng 2 năm trở lại đây thì những studio nổi tiếng tại Nhật Bản đang đau đầu về việc thiếu hụt nhân sự một cách trầm trọng, dẫn đến một hệ quả đáng buồn đó là rất nhiều bộ Anime đã phải bị trì hoãn từ ngày này qua tháng nọ, từ đó ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp Anime của xứ anh đào.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.