Mẹo vặt gia đình

Đừng vứt vỏ bưởi đi, giữ lại bỏ vào tủ lạnh sáng ra đảm bảo cả nhà ngạc nhiên

Trên thực tế cả vỏ bưởi và cùi bưởi đều có rất nhiều công dụng tuyệt vời. 

Bưởi là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người. Trong bưởi có chứa các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ dồi dào. Vì thế, bưởi được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Thông thường, khi ăn bưởi chúng ta thường bóc bỏ phần vỏ và cùi bưởi rồi vứt đi. Tuy nhiên, trên thực tế cả vỏ bưởi và cùi bưởi đều có rất nhiều công dụng tuyệt vời. 

Loại bỏ mùi đặc biệt của tủ lạnh

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ có mùi hôi khó chịu, đó là mùi tạo ra do quá trình trao đổi chất của vi khuẩn trong tủ lạnh và mùi vị lẫn lộn của thực phẩm.

Chúng ta có thể cho trực tiếp vỏ bưởi vào tủ lạnh để mùi đặc trưng này dần biến mất, vì vỏ bưởi có tính hấp thụ tốt, và nó cũng có tinh dầu thơm vừa khử mùi lại mang tới hương thơm dễ chịu. Tương tự, nguyên tắc này cũng có thể áp dụng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Đừng vứt vỏ bưởi đi, giữ lại bỏ vào tủ lạnh sáng ra đảm bảo cả nhà ngạc nhiên - 1

Đuổi côn trùng

Sử dụng vỏ bưởi khô cho vào túi lưới hoặc rải xung quanh các ô cửa, những ngóc ngách nơi muỗi thường tới (có thể cắt nhỏ vỏ bưởi khô hoặc không). Cách này sẽ hạn chế không chỉ muỗi mà ruồi hay một số loài côn trùng khác bay vào nhà bạn.

Ngoài ra, có thể sử dụng vỏ bưởi khô đốt tạo khói hương đuổi muỗi trong nhà, bạn lưu ý chỉ đốt với số lượng vừa đủ tránh bị ngạt. Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi này sẽ giúp nhà có hương thơm tự nhiên, hạn chế muỗi trong phòng, đồng thời đuổi được cả các loài côn trùng khác như ruồi, gián, kiến.

Khử mùi cống chậu rửa bằng vỏ bưởi

Để khử mùi hôi của cống chậu rửa, hãy đun sôi vỏ bưởi với nước rồi lấy nước này đổ xuống cống. Đây là một cách khá dễ dàng để làm trong căn bếp, tuy nhiên bạn hãy để ý nếu bộ xả của bếp không chịu nhiệt được thì nên để nguội nước trước khi đổ xuống.

Đừng vứt vỏ bưởi đi, giữ lại bỏ vào tủ lạnh sáng ra đảm bảo cả nhà ngạc nhiên - 2

Làm nước tẩy rửa

Cho một ít vỏ bưởi vào bình thủy tinh, đổ giấm trắng vào và đậy nắp bình lại. Để hỗn hợp như thế từ 2-3 tuần. Bạn nên lắc thường xuyên bình thủy tinh trong suốt khoảng thời gian chờ này. Sang tuần thứ 3, bạn đã có thể thử nghiệm chất tẩy rửa bằng vỏ bưởi và giấm ăn này rồi.

Dưỡng tóc, trị rụng tóc

Vỏ của quả bưởi chứa vitamin A và C… nên đem đến công dụng khác chính là dưỡng và hỗ trợ trị rụng tóc. Chính vì tác dụng này mà từ lâu, vỏ bưởi được xem như một biện pháp để cải thiện tình trạng tóc thưa thớt, dễ gãy rụng.

Cách dùng vỏ bưởi để dưỡng tóc khá đơn giản, bạn chỉ cần đun vỏ bưởi trong khoảng 10-15 phút rồi dùng nước đó gội đầu. Để phát huy công dụng của vỏ bưởi, bạn nên gội từ 3-4 lần mỗi tuần. Hương thơm của vỏ bưởi không những dễ chịu mà còn giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả nữa đấy.

Đừng vứt vỏ bưởi đi, giữ lại bỏ vào tủ lạnh sáng ra đảm bảo cả nhà ngạc nhiên - 3

Làm túi thơm

Cho một ít vỏ bưởi vào túi lưới thế này. Đặt chiếc túi thơm này vào tủ quần áo. Hiệu quả đuổi côn trùng của túi thơm từ vỏ bưởi sẽ được dịp phát huy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *