Không gian đẹp

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng

Nhờ sử dụng cửa kính mở ra đóng vào thay bức vách mà ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng lại thoáng mát, tiết kiệm điện năng, giúp người sống có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh ở mọi trong nhà.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 1

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 2

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 3

Đây là ngôi nhà bằng gỗ rộng 64m2 nằm ở Penestanan – ngôi làng gần thị trấn Ubud , ở Bali (Indonesia) nằm giữa những cánh đồng lúa tươi tốt, một khu vực lý tưởng để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 4

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 5

Toàn bộ ngôi nhà được nâng đỡ bằng 4 cây cột lớn, phần trần và mặt phẳng sàn được giằng bằng giây cáp thép vô cùng chắc chắn. Lối lên xuống nhà là một cầu thang nằm ở giữa 4 cây cột.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 6

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 7

Thay vì sử dụng bức vách như những ngôi nhà thông thường, kiến trúc sử dụng các cửa kính có thể đóng ra mở vào cho toàn bộ các phía của ngôi nhà. Điều này tạo cảm giác cho người trong nhà lúc nào cũng như đang ở trên cây vì tầm nhìn không bị giới hạn. Nếu cần sự riêng tư hay tránh ánh nắng chói có thể kéo rèm lại.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 8

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 9

Cả ngôi nhà và nội thất đều sử dụng gỗ để mang đúng nghĩa nhà cây. Phòng khách nằm ở phía Tây, tại đây bố trí bộ ghế sofa dài để tiếp khách cũng như để các thành viên trong nhà nằm nghỉ ngơi, thư giãn. Phòng ngủ nằm ở mặt phía Đông để tránh ánh nắng gắt. Trong phòng ngủ bố trí một bộ bàn ghế nhỏ, có rèm cửa để đảm bảo sự riêng tư.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 10

Toilet và nhà tắm thiết kế tiết kiệm diện tích nhất có thể để chừa không gian cho những công năng khác. Riêng phần kính chắn ở nhà tắm sử dụng kính mờ để đảm bảo sự kín đáo.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 11

Khu vực nhà tắm nằm ở phía sau phòng ngủ. Để tạo thêm tính độc đáo cho ngôi nhà, nhóm thiết kế sử dụng bồn rửa tay bằng đá, giỏ đựng đồ bằng mây, tre, đan dân dã.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 12

Tủ bếp nằm sát tường để tiết kiệm diện tích. Cạnh bếp là bàn ăn bằng gỗ.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 13

Để tạo ra sự đồng điệu cho ngôi nhà, toàn bộ sàn, bức vách, lan can, mái, đồ nội thất đều được làm bằng gỗ cùng màu. Đồ nội thất đều ưu tiên sự nhỏ gọn kết hợp với thảm cói, gối ngồi, rèm cửa màu trắng. Ở giữ các khu vực đều bố trí bóng đèn tròn để tạo điểm nhấn về đêm.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 14

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 15

Nhờ sử dụng cửa kính mở ra đóng vào thay bức vách mà ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng lại thoáng mát, tiết kiệm điện năng. Đồng thời, nhờ các tấm kính mà người ở có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh mọi lúc, mọi nơi trong nhà.

Dùng kính làm bức vách giúp nhà gỗ thoáng mát, ngập ánh sáng - 16

Hệ thống mái chóp thoải lợp bằng tôn bên dưới ốp gỗ giúp ngôi nhà luôn mát mẻ, mái và các góc nhà đều được gia cố và giằng bằng dây cáp thép để bảo vệ công trình khi có mưa bão. Nhờ thiết kế này mà ngôi nhà không chỉ là nơi sinh sống mà còn là chốn nghỉ dưỡng cho con người. Bản vẽ thiết kế của ngôi nhà cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *