Phim Ảnh

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ?

Phim Doctor Strange Trong Đa Vũ Trụ Điên Cuồng với sự xuất hiện của America Chavez có khả năng du hành xuyên nhiều vũ trụ đã đưa người chơi đi qua bao nhiêu vũ trụ trong tất cả? Hãy cùng LagVN tìm hiểu trong bài viết sau

Bài báo tiết lộ nội dung phim
Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên

Từ phần giới thiệu đầu tiên, chúng ta đều biết Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên sẽ khai thác yếu tố đa vũ trụ trong MCU, yếu tố đã được đề cập trong các dự án trước đó như Loki, Nếu …? và đặc biệt là bộ phim Người nhện: Không có đường về nhà. Vào cuộc phiêu lưu tiếp theo của Stephen Strange, bạn sẽ có một nhân vật mới America Chavez (do Xochitl Gomez thủ vai) du hành qua vô số thực tại khác nhau với tốc độ chóng mặt và điên cuồng, vì vậy không quá khó để người hâm mộ nắm bắt được tất cả.

Xem thêm: Hoa hậu Mỹ Chavez là ai? Nữ siêu anh hùng mới xuất hiện trong Doctor Strange 2

Trong truyện tranh Marvel, America Chavez là một cô gái sở hữu sức mạnh du hành đa vũ trụ thông qua các cánh cửa dịch chuyển. Trên màn ảnh rộng, điều này cũng đã được giữ nguyên, đồng thời bản thân cô cũng không tự chủ được sức mạnh của mình, làm ra một phiên bản của Phù thủy tối thượng hy sinh trong một nỗ lực để cứu cô ấy khỏi con quái vật được triệu hồi để có được sức mạnh của cô ấy. Trước Châu mỹ học cách kiểm soát sức mạnh, kỹ năng này thường chỉ kích hoạt trong thời điểm căng thẳng hoặc sợ hãi.

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? 2

Bởi vì điều này, America Chavez Phù thủy tối thượng du hành qua nhiều vũ trụ khác nhau trong phim để trốn tránh mối đe dọa từ phù thủy đỏ (Elizabeth Olsen), kẻ muốn giết cô và lấy sức mạnh đó để tìm những đứa con của cô. Trong vô số vũ trụ mà cả hai đã đi qua, có những nơi tưởng chừng chỉ thoáng qua, có những thực tại khiến họ dành nhiều thời gian hơn, điển hình là thực tại Stephen Strange gặp gỡ nhóm Illuminati. Bây giờ, chúng ta hãy đi cùng nhau LagVN xem lại các vũ trụ đã xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên không tí nào.

Xem thêm: Sau những sự kiện của Doctor Strange 2, liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện?

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? 3
Bắt đầu cuộc hành trình của bạn vào đa vũ trụ với LagVN

America Chavez đã du hành qua 73 vũ trụ

Dựa theo Mỹ, Cô đã đến thăm tổng cộng 73 vũ trụ kể từ lần đầu tiên khám phá ra siêu năng lực của mình. Mặc dù cô ấy không nói rõ về những thực tế mà cô ấy nhìn thấy, cô ấy nói rằng một trong số đó là nơi cô ấy gặp Hậu vệ kỳ lạbiến thể của Stephen Strange với trang phục Hậu vệ tiêu chuẩn truyện tranh. Châu mỹ cũng tiết lộ một sự thật thú vị rằng thức ăn trong các vũ trụ mà cô đã nhảy qua thường miễn phí.

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? 4

Defender Vũ trụ kỳ lạ được đề cập

Mặc dù không có trên màn hình, Hậu vệ kỳ lạ đã đề cập đến vũ trụ của tôi trong Doctor Strange 2. Trong một thời gian ngắn trước khi chết và sau đó biến thành Những thây ma kỳ lạ, Có vẻ như bản thân bạn đang gặp khó khăn trong mối quan hệ với Christine Palmer. Một tính năng độc đáo khác được hiển thị là Hậu vệ kỳ lạ có thể nói tiếng Tây Ban Nha, trong khi Phù thủy tối thượng chúng tôi đã sử dụng để không.

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? 5
Anh ấy rất ngầu cho đến khi …

Vũ trụ chính MCU – Earth-616

Như vậy, sau khi trải qua khoảng 3 giai đoạn và ở Giai đoạn 4, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) cuối cùng được xác nhận là “Vũ trụ 616” trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên, là vũ trụ chính giống như trong truyện tranh. Mặc dù xác nhận này là một điều tốt, nhưng nó cũng có thể khiến khán giả bối rối hơn nữa khi Người nhện: Xa nhà, nhân vật phản diện Mysterio “bịa” ra Earth-616 để câu chuyện của mình trở nên thuyết phục.

Xem thêm: Những bộ phim nên xem nếu không muốn bị “lạc lối” trong Doctor Strange 2

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? 6
Khi bạn nhận ra Mysterio đã đúng về Earth-616

Khoảng 16 vũ trụ xuất hiện trong nháy mắt

Khi nào phù thủy đỏ tấn công Kamar-Taj, Sức mạnh của America Chavez được kích hoạt, khiến cô ấy cùng với Stephen Strange Du hành qua nhiều vũ trụ khác nhau, với mỗi vũ trụ chỉ xuất hiện trong vài giây, nhưng mỗi vũ trụ lại có những đặc điểm riêng biệt. Đầu tiên là một thực tế có sự xuất hiện của Tòa án sống, trước khi nhảy vào một thế giới thủy tinh, sau đó là một khu rừng với những con bọ bay khổng lồ. Tiếp theo, họ thấy mình ở dưới nước với đủ loại sinh vật biển, trước khi quay trở lại một khu rừng đầy khủng long hung hãn (Có thể là Savage Land trong Marvel Comics).

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? 7

Vùng đất của khủng long trong truyện tranh kỳ quan

Những gì tiếp theo là một vũ trụ khiến cơ thể của hai người tách ra thành các khối rubik, sau đó biến thành những vết mực nhiều màu sắc. Những vũ trụ còn lại là một nơi cổ kính với những con ngựa vằn và những chiếc ô tô kiểu cũ, một nơi có những cột trụ khổng lồ, một thế giới núi lửa, một thế giới làm bằng ống nước, một thế giới với làn khói đen và đàn vi-ô-lông, hai thế giới thành phố tương lai, một thế giới làm bằng bộ xương người lớn , và một thứ khiến người ta nhớ đến kỷ nguyên truyện tranh những năm 1960-70.

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? số 8

Quê hương của Mỹ Chavez

Sau một cuộc hành trình giống như tàu lượn siêu tốc, hai anh hùng đến một thực tại “có vẻ” khác và bắt đầu cuộc tìm kiếm của họ. Phù thủy tối thượng ở đây để xem liệu anh ấy có thể giúp họ tìm cuốn sách không Vishanti hay không. Trong khi đi bộ giữa các con phố, America Chavez Phù thủy tối thượng đi ngang qua một “Ngân hàng ký ức”, cho phép khách hàng có cơ hội trải nghiệm lại quá khứ của họ. Đứng trên một bước, Châu mỹ nhìn thấy vũ trụ ban đầu của cô, nhìn thấy mẹ cô trước khi sức mạnh xảy ra, khiến cô bị chia cắt khỏi hai người mẹ của mình.

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? 9

Illuminati Universe (Earth-838)

Sau khi bị bắt bởi một phiên bản khác của Karl Mordo, Stephen Châu mỹ biết rằng vũ trụ này có một “số” 838 từ biến thể của Christine Palmer. Mặc dù 838 không tồn tại trong truyện tranh Marvell, nhưng trên màn ảnh, đó là thành phố quê hương của hội Illuminati, một nhóm siêu anh hùng được thành lập bởi Phù thủy tối thượng của vũ trụ này để chiến đấu với Thanos. Nhưng sau đó, họ phải hợp lực để đối phó với một Phù thủy tối thượng bị hỏng bởi Darkholdsuýt gây ra sự hủy diệt của vũ trụ.

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? mười
Lễ hội Illuminati sau đó Earth-838

Giữa không gian (Nơi đặt sách Vishanti)

Trong một nỗ lực để tìm cuốn sách Vishanti để đối phó với phù thủy đỏ, Kỳ lạ, nước Mỹ Christine Palmer vũ trụ 838 đã du hành đến chiều không gian giữa các vì sao nơi đặt cuốn sách này. Đây cũng là thứ nguyên mà Hậu vệ kỳ lạ hy sinh ở đầu phim. Thật không may, cuốn sách đã kết thúc Wanda hủy hoại.

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? 11

Vũ trụ của Sinister Strange

Sau khi bị bắt America Chavez, Scarlet Witch đã gửi Lạ lùng Christine thông qua một cổng dịch chuyển để ngăn họ đuổi cô trở lại Earth-616, đưa cả hai vào một thế giới bị hủy hoại bởi những rủi ro của phiên bản đó Phù thủy tối thượng được chấp nhận ở đây. Trong thực tế này, Sinister Strange gây ra sự sụp đổ của vũ trụ của mình. May mắn là cuối cùng Stephen Strange của vũ trụ chính đã giúp America Chavez không rơi vào thế giới diệt vong này, do đó dường như cứu toàn bộ đa vũ trụ.

Có bao nhiêu vũ trụ xuất hiện trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness? thứ mười hai

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Doctor Strange in the Multiverse of Madness xuất hiện bao nhiêu vũ trụ?

#Doctor #Strange #Multiverse #Madness #xuất #hiện #bao #nhiêu #vũ #trụ

Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness với sự xuất hiện của America Chavez có khả năng đi xuyên đa vũ trụ đã đưa người chơi qua bao nhiêu vũ trụ cả thảy? Hãy cùng LagVN tìm hiểu trong bài viết sau

Bài viết tiết lộ nội dung phim
Doctor Strange in the Multiverse of Madness
Ngay từ lần giới thiệu đầu tiên, chúng ta hẳn đều biết Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ khai thác yếu tố đa vũ trụ trong MCU, vốn đã từng được nhắc đến ở các dự án trước đây như Loki, What If…? và đặc biệt là bộ phim điện ảnh Spider-Man: No Way Home. Đến với chuyến phiêu lưu tiếp theo của Stephen Strange, anh sẽ cùng một nhân vật mới là America Chavez (Xochitl Gomez thủ vai) đi xuyên qua vô số thực tại khác nhau với tốc độ chóng mặt và điên cuồng, do đó không quá khó hiểu khi người hâm mộ khó lòng nắm bắt được tất cả.

Xem thêm: Miss America Chavez là ai ? Nữ siêu anh hùng mới xuất hiện trong Doctor Strange 2
Trong truyện tranh Marvel, America Chavez là một cô gái sở hữu sức mạnh du hành đa vũ trụ thông qua nhũng cánh cửa dịch chuyển. Lên màn ảnh rộng, điều này cũng được giữ nguyên, đồng thời bản thân cô cũng chưa thể kiểm soát được sức mạnh của chính mình, khiến cho một phiên bản của Doctor Strange hi sinh trong nỗ lực cứu cô khỏi con quái vật được triệu hồi để chiếm lấy sức mạnh cô bé. Trước khi America học được cách kiểm soát sức mạnh, kĩ năng này thường chỉ kích hoạt vào những khoảnh khắc căng thẳng hoặc sợ hãi.

Chính vì điều này, America Chavez và Doctor Strange đã du hành qua rất nhiều vũ trụ khác nhau trong phim để trốn tránh mối đe dọa từ Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), người muốn giết cô bé và chiếm lấy sức mạnh đó để đi tìm những đứa con của mình. Trong vô vàn các vũ trụ mà hai người đã đi qua, có những nơi chỉ xuất hiện thoáng qua, có một số thực tại mà họ dành nhiều thời gian hơn, điển hình như thực tại mà Stephen Strange gặp nhóm Illuminati. Nay, hãy cùng LagVN điểm lại những vũ trụ đã xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness nào.
Xem thêm: Sau biến cố của Doctor Strange 2 thì liệu Scarlet Witch có còn xuất hiện nữa không ?

Bắt đầu hành trình đi vào đa vũ trụ cùng LagVN
America Chavez đã du hành qua 73 vũ trụ
Theo lời America, cô đã ghé qua tổng cộng 73 vũ trụ kể từ lần đầu tiên phát hiện siêu năng lực của mình. Mặc dù không nói chi tiết về những thực tại mình đã thấy, cô cho biết một trong số đó là nơi cô gặp Defender Strange, biến thể của Stephen Strange với bộ trang phục Defender chuẩn nguyên tác truyện tranh. America còn tiết lộ thêm một sự thật thú vị rằng đồ ăn trong các vũ trụ mà cô đã nhảy qua thường miễn phí.

Vũ trụ của Defender Strange được nhắc đến
Tuy không xuất hiện trên màn ảnh, Defender Strange có nhắc đến vũ trụ của mình trong Doctor Strange 2. Với thời lượng ngắn ngủi trước khi anh chết đi và sau đó biến thành Strange Zombie, có vẻ như chính anh cũng đang gặp khó khăn trong mối quan hệ với Christine Palmer. Một đặc điểm độc đáo khác được thể hiện là Defender Strange có khả năng nói tiếng Tây Ban Nha, trong khi Doctor Strange chúng ta đã quen thuộc thì không.

Anh rất ngầu cho đến khi …
Vũ trụ chính của MCU – Trái Đất-616
Như vậy, sau khi đã trải qua khoảng 3 giai đoạn và đang ở Giai đoạn 4, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) cuối cùng cũng được xác nhận là “Vũ trụ 616” trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, là vũ trụ chính giống như trong truyện tranh. Mặc dù lời xác nhận này là một điều tốt, nó cũng có thể khiến khán giả hoang mang hơn khi mà trong Spider-Man: Far From Home, gã phản diện Mysterio đã “bịa” ra Trái Đất-616 để câu chuyện của mình trở nên thuyết phục.
Xem thêm: Những bộ phim bạn nên xem nếu không muốn bị “lạc lối” trong Doctor Strange 2

Khi bạn nhận ra Mysterio đã đúng về Trái Đất-616
Khoảng 16 vũ trụ xuất hiện thoáng qua
Khi Scarlet Witch tấn công vào Kamar-Taj, sức mạnh của America Chavez đã kích hoạt, khiến cho cô cùng với Stephen Strange du hành qua rất nhiều vũ trụ khác nhau, với mỗi vũ trụ chỉ xuất hiện vài giây ngắn ngủi, nhưng đều có các đặc điểm riêng biệt. Đầu tiên là một thực tại có sự xuất hiện của Living Tribunal, trước khi nhảy sang một thế giới thủy tinh, sau đó là một cánh rừng với những con bọ biết bay khổng lồ. Kế đến, họ phát hiện mình đang ở dưới nước với đủ các thể loại sinh vật biển, trước khi trở lại một khu rừng với lũ khủng long hung hăng (Mà rất có thể là Savage Land trong truyện tranh Marvel).

Vùng đất khủng long trong truyện tranh Marvel
Tiếp theo là một vũ trụ khiến cơ thể hai người tách ra thành những khối rubik, rồi lại biến thành những vết mực đầy màu sắc. Các vũ trụ còn lại lần lượt là một nơi cổ kính với ngựa vằn và những chiếc xe hơi kiểu cũ, một nơi với những cột trụ khổng lồ, một thế giới núi lửa, một thế giới làm từ ống nước, một thế giới với khói đen và đàn violin, hai thế giới mang hình ảnh thành phố tương lai, một thế giới được làm nên từ những bộ xương người lớn, và một thế giới khiến mọi người nhớ lại kỷ nguyên truyện tranh thập niên 1960 – 70.

Quê nhà của America Chavez
Sau chuyến du hành giống như tàu lượn siêu tốc, hai người hùng đặt chân đến một thực tại khác “có vẻ” bình thường hơn, và bắt đầu tìm kiếm Doctor Strange ở đây để xem anh ta có thể giúp họ tìm quyển sách Vishanti hay không. Khi đang đi giữa các con phố, America Chavez và Doctor Strange đi ngang qua một “Ngân hàng Ký ức”, cho phép khách hàng cơ hội trải nghiệm lại quá khứ của mình. Đứng trên một cái bậc, America nhìn thấy vũ trụ ban đầu của mình, nhìn thấy mẹ cô trước khi sức mạnh bộc phát, khiến cô bị tách rời khỏi hai người mẹ của mình.

Vũ trụ của Illuminati (Trái Đất-838)
Sau khi bị bắt giữ bởi một phiên bản khác của Karl Mordo, Stephen và America biết được vũ trụ này có “số hiệu” là 838 từ biến thể của Christine Palmer. Mặc dù 838 không tồn tại trong truyện tranh Marvell, nhưng trên màn ảnh, nó là quê nhà của hội Illuminati, một nhóm siêu anh hùng được thành lập bởi Doctor Strange của vũ trụ này để chiến đấu với Thanos. Nhưng sau đó, họ đã phải hợp lực cùng nhau để đối phó với một Doctor Strange bị tha hóa bởi Darkhold, suýt nữa gây ra sự hủy diệt cho vũ trụ.

Hội Illuminati của Trái Đất-838
Between-Space (Nơi đặt quyển sách Vishanti)
Trong một nỗ lực tìm kiếm quyển sách Vishanti để đối phó với Scarlet Witch, Strange, America và Christine Palmer vũ trụ 838 đã du hành đến chiều không gian nằm giữa các vũ trụ, nơi đặt quyển sách này. Đây cũng là chiều không gian nơi mà Defender Strange hi sinh ở đầu phim. Đáng tiếc rằng quyển sách cuối cùng cũng bị Wanda phá hủy.

Vũ trụ của Sinister Strange
Sau khi bắt giữ được America Chavez, Scarlet Witch đã gửi Strange và Christine qua một cánh cổng dịch chuyển để ngăn họ đuổi theo cô về lại Trái Đất-616, khiến hai người rơi vào một thế giới hoang tàn do những rủi ro mà phiên bản Doctor Strange tại đây chấp nhận. Trong thực tại này, Sinister Strange đã gây nên một cuộc sụp đổ cho vũ trụ của mình. May mắn là cuối cùng Stephen Strange của vũ trụ chính đã giúp được America Chavez không bị rơi vào thế giới diệt vong này, qua đó dường như cứu cả đa vũ trụ.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness hiện đang được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.