Giáo Dục

Đoạn văn tiếng Anh viết về phong tục tập quán trong gia đình (5 Mẫu)

Viết đoạn văn về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh Gồm 5 bài văn mẫu có lời dịch siêu hay giúp các em có thêm gợi ý tham khảo tích lũy vốn từ vựng để có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành đoạn văn của mình thật hay và đầy đủ ý.

Viết đoạn văn về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh là một chủ đề gần gũi với tất cả các bạn học sinh. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ lúng túng và gặp khó khăn vì không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để thể hiện ý tưởng của mình? Nếu không có vốn từ vựng, không bao giờ xem qua các bài mẫu sẽ khiến bạn khó tạo ra một bài viết của riêng mình. Vì vậy, hatienvenicevillas.com.vn xin giới thiệu 5 đoạn văn nói về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh, mời các bạn tải về tại đây.

Viết đoạn văn về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh

  • Viết đoạn văn kể về truyền thống quê hương em
  • Viết đoạn văn về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh
  • Viết về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh
  • Đoạn văn về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh
  • Viết đoạn văn về truyền thống gia đình

Viết đoạn văn kể về truyền thống quê hương em

Tiếng Anh

Quê hương, cội nguồn của văn hóa dân tộc. Quả thật, quê hương là nơi ta sinh ra và lớn lên, là nơi tổ tiên ngàn đời che chở, gìn giữ truyền thống dân tộc. Quê hương là những gì thân thương, gần gũi và gắn bó nhất trong cuộc sống hàng ngày. Đó là những câu chuyện bà hay kể ngày xưa, những câu hát ru ta sớm hôm, những cái cuốc, cái chiếu tre, cái thúng cha ta thường làm. Quê hương là nơi chúng ta, những người đang còn sống báo hiếu cha mẹ nhân ngày Tết bằng những mâm cơm giản dị tưởng nhớ những người đã khuất. Quê hương không hiện đại, văn minh như thành phố, nhưng đó là cội nguồn của lẽ sống, là bản sắc văn hóa dân tộc mà chúng ta cần kế thừa và phát huy.

Tiếng Việt

Quê hương, cội nguồn của văn hóa dân tộc. Quả thật, quê hương là nơi ta sinh ra và lớn lên, là nơi tổ tiên ngàn đời che chở, gìn giữ truyền thống dân tộc. Quê hương là những gì thân thương, gần gũi và gắn bó nhất trong cuộc sống hàng ngày. là những câu chuyện bà hay kể ngày xưa, là những câu hát ru ta sớm hôm, những cái cuốc, cái chiếu tre, cái thúng mà ông cha ta thường làm. Quê hương là nơi chúng ta, những người đang còn sống báo hiếu ông cha ta nhân dịp năm mới bằng những mâm cơm giản dị tưởng nhớ những người đã khuất. Quê hương không hiện đại, văn minh như thành phố, nhưng đó là cội nguồn của sự sống, là bản sắc văn hóa dân tộc mà chúng ta cần kế thừa và phát huy.

Viết đoạn văn về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Mỗi gia đình đều có những truyền thống riêng và gia đình tôi cũng không phải là một ngoại lệ. Chúng tôi thường kỷ niệm tất cả các ngày lễ truyền thống và các dịp gia đình cùng nhau. Đặc biệt, dịp Tết, anh trai tôi đi làm về trước Tết vài ngày để giúp mẹ tôi dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Em gái tôi sẽ không đi chơi với bạn bè trong đêm giao thừa để cùng chung vui và đón khoảnh khắc bên gia đình chúng tôi. Chúng ta sẽ có bữa ăn đoàn tụ cùng nhau. Đó là truyền thống của gia đình tôi.

Tiếng Việt

Mỗi gia đình đều có những truyền thống riêng và gia đình tôi cũng không ngoại lệ. Chúng tôi thường kỷ niệm tất cả các ngày lễ truyền thống và các dịp gia đình cùng nhau. Đặc biệt, dịp Tết, anh trai tôi đi làm về trước Tết vài ngày để giúp mẹ tôi dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Em gái tôi sẽ không đi chơi với bạn bè của cô ấy trong đêm giao thừa để ăn mừng và ăn mừng với gia đình của chúng tôi. Chúng ta sẽ có một bữa ăn đoàn tụ cùng nhau. Đó là truyền thống của gia đình tôi.

Viết về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Tết là ngày hội của dân tộc và gia đình. Đây là dịp để mọi người Việt Nam có những khoảng thời gian vui vẻ khi nghĩ về năm vừa qua và những năm tiếp theo. Vào dịp Tết, các hội chợ xuân được tổ chức, đường phố và các công trình công cộng được trang hoàng rực rỡ và hầu như các cửa hàng đều tấp nập người mua sắm Tết. Trong nhà, mọi thứ đều được dọn dẹp gọn gàng, thức ăn đặc biệt được nấu chín, đồ ăn, nước ngọt, hoa và trầu được bày trên bàn thờ gia tiên với những đốt nhang thơm ngào ngạt không khí. Bước đầu tiên được thực hiện khi khách đến thăm may mắn và trẻ em được lì xì trong một phong bì nhỏ màu đỏ. Tết cũng là khoảng thời gian dành cho sự bình yên và yêu thương. Trong ngày Tết, trẻ em thường cư xử tốt và bạn bè, họ hàng, làng xóm dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới.

Tiếng Việt

Tết là ngày hội của dân tộc và gia đình. Đây là dịp để mọi người Việt Nam có thời gian nghĩ về năm trước và năm sau. Trong dịp Tết, các hội chợ xuân được tổ chức, đường phố và các công trình công cộng được trang hoàng rực rỡ và hầu như tất cả các cửa hàng đều chật kín người mua sắm Tết. Trong nhà, mọi thứ đều được dọn dẹp gọn gàng, đồ ăn đặc biệt được nấu chín, thức ăn, nước ngọt, hoa và trầu cau được bày lên bàn thờ tổ tiên với hương thơm nghi ngút. Bước đầu tiên được thực hiện khi những du khách và trẻ em may mắn được tặng những bao lì xì trong một phong bì nhỏ màu đỏ. Tết cũng là khoảng thời gian dành cho sự bình yên và yêu thương. Trong ngày Tết, trẻ em thường cư xử tốt và bạn bè, họ hàng, làng xóm dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới.

Đoạn văn về truyền thống gia đình bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Phong tục và truyền thống là rất quan trọng theo quan điểm của tôi. Cũng như những gia đình khác, chúng tôi có những phong tục tập quán riêng. Trước hết, trong gia đình tôi có một truyền thống là phải dọn dẹp nhà cửa trước 30 Tết. Mọi người đều được phân công công việc dễ dàng, một số dọn dẹp nhà cửa, quét mạng xã hội, một số khác trang trí nhà cửa, gói bánh chưng, …. Chúng tôi đã làm theo truyền thống này từ 3 đời nay. Thứ hai, chúng tôi có phong tục ngày Chủ nhật cùng nhau. Chúng tôi thường về quê thăm khách và hàng xóm ở đó. Phong tục đó khiến chúng tôi gần nhau hơn. Tất cả chúng ta đều thích những phong tục và truyền thống của mình vì chúng mang lại cho gia đình chúng ta cảm giác thân thuộc.

Tiếng Việt

Phong tục và truyền thống là rất quan trọng theo quan điểm của tôi. Cũng như những gia đình khác, chúng tôi có những phong tục riêng. Trước hết, trong gia đình tôi có truyền thống dọn dẹp nhà cửa trước 30 Tết. Mọi người đều được giao những công việc dễ dàng, một số dọn dẹp nhà cửa, quét mạng xã hội, một số khác trang trí nhà cửa, gói bánh chưng, …. Chúng tôi đã làm theo truyền thống này từ 3 đời nay. bây giờ. Thứ hai, chúng tôi có phong tục ngày Chủ nhật cùng nhau. Chúng tôi thường về quê thăm ông bà và hàng xóm ở đó. Phong tục đó đã đưa chúng tôi đến gần nhau hơn. Tất cả chúng ta đều thích những phong tục và truyền thống của mình vì chúng mang lại cho gia đình chúng ta cảm giác thân thuộc.

Viết đoạn văn về truyền thống gia đình

Tiếng Anh

Theo tôi, phong tục và truyền thống rất quan trọng. Cũng như những gia đình khác, chúng tôi có những phong tục tập quán riêng. Đầu tiên, có một truyền thống trong gia đình chúng tôi là quây quần bên nhau vào ngày đầu tiên của Tết. Mọi người phải ở đó suốt cả ngày. Chúng tôi chia sẻ mọi điều với các thành viên trong gia đình tôi. Thứ hai, chúng tôi có phong tục tập thể dục buổi sáng lúc 5 giờ sáng cùng nhau. Chúng tôi luôn dậy sớm và tuân theo phong tục này. Nhờ tập thể dục buổi sáng, chúng tôi có một sức khỏe tốt. Thứ ba, chúng tôi viếng chùa vào ngày mồng một hàng tháng âm lịch. Phong tục này là chúng tôi phải mua hoa quả hoặc hương khói cho nhà chùa mỗi năm. Năm nay, chúng tôi cũng chuẩn bị xôi ngũ sắc và cúng Phật. Tất cả chúng ta đều thích những phong tục và truyền thống này vì chúng mang lại cho gia đình chúng ta cảm giác thân thuộc.

Tiếng Việt

Theo tôi, phong tục rất quan trọng. Cũng như những gia đình khác, chúng tôi có những phong tục riêng. Thứ nhất, có một truyền thống trong gia đình chúng tôi là sum họp vào ngày đầu tiên của ngày Tết. Mọi người phải ở đó cả ngày. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ với các thành viên trong gia đình tôi. Thứ hai, chúng tôi có thói quen tập thể dục buổi sáng lúc 5 giờ sáng cùng nhau. Chúng tôi luôn dậy sớm và tuân theo phong tục này. Nhờ tập thể dục buổi sáng, chúng tôi có một sức khỏe tốt. Thứ ba, chúng tôi viếng chùa vào ngày mồng một hàng tháng âm lịch. Tục lệ này là hàng năm chúng tôi phải mua hoa quả hoặc nhang đèn cho chùa. Năm nay cũng chuẩn bị xôi ngũ sắc cúng Phật. Tất cả chúng ta đều thích những phong tục và truyền thống này vì chúng mang lại cho gia đình chúng ta cảm giác thân thuộc.

Xem chi tiết bài viết

Đoạn văn tiếng Anh viết về phong tục tập quán trong gia đình (5 Mẫu)

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #viết #về #phong #tục #tập #quán #trong #gia #đình #Mẫu


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *