Hạt giống Hoa rau

Đoàn khách Nam Định đến tham quan và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Hoa, Cây cảnh

Ngày 27/06/2017, Phòng Kinh tế, hội Sinh vật cảnh và các hộ trồng hoa cây cảnh của Thành phố Nam Định do ông Phạm Văn Thành – Trưởng phòng Kinh tế của Thành phố làm trưởng đoàn đã đến Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh tham quan và trao đổi về kinh nghiệm trồng hoa, cây cảnh.

Làm việc với đoàn có đại diện của Trung tâm là Tiến sĩ Nguyễn Văn Tiến – Phó Giám đốc và ThS. Bùi Hữu Chung – Trưởng Phòng Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông. TS. Nguyễn Văn Tiến đã giới thiệu với đoàn Nam Định các thành tựu nối bật của Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh về công tác nghiên cứu, chọn tạo các giống hoa mới, các quy trình kỹ thuật đã được triển khai và chuyển giao ngoài sản xuất cho các vùng trồng hoa trong nhiều tỉnh thành của cả nước.

TS. Nguyễn Văn Tiến – Phó GĐ Trung tâm giới thiệu với đoàn Nam Định về các thành tựu nổi bật của Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh trong những năm vừa qua

Sau đó đoàn được dẫn đi thăm quan các mô hình sản xuất hoa, cây cảnh tại Trung tâm và các hộ trồng hoa tại xã Xuân Quan – huyện Văn Giang – Tỉnh Hưng Yên.

Sau chuyến thăm, thay mặt đoàn, ông Phạm Văn Thành đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Trung tâm đã tạo điều kiện cho đoàn được đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm về trồng, sản xuất hoa, cây cảnh với cán bộ của Trung tâm và các hộ dân trồng hoa tại xã Xuân Quan – nơi đoàn đến thăm và cũng là một trong những địa điểm Trung tâm đã chuyển giao công nghệ rất thành công. Trưởng đoàn sẽ báo cáo chuyến thăm quan với Lãnh đạo Thành phố và mong muốn được Trung tâm giúp đỡ để xây dựng mô hình trồng một số giống hoa mà đoàn đã tham quan, học tập.

Theo ThS. Bùi Hữu Chung

(Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.