Mẹo vặt gia đình

Đổ giấm trắng trên bếp ga, tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm mà không ai biết

Đối với các vết bẩn, vết dầu mỡ cứng đầu, bạn hãy tháo kiềng bếp gas ra rồi đem chúng ngâm vào trong nước này để làm bong các vết bẩn.

Các vết dầu mỡ lâu ngày bám trên mặt bếp và những đồ dùng xung quanh khiến căn bếp của gia đình bạn trở nên nhớp nháp và mất tính thẩm mỹ. Dù muốn hay không thì những vết dầu mỡ này sẽ vẫn xuất hiện sau mỗi lần bạn nấu nướng. 

Trong đó kiềng bếp gas là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với đáy của các loại xoong nồi, vì thế chúng rất dễ bị bám bụi bẩn và dầu mỡ nhất. Nếu không vệ sinh thường xuyên những vết bẩn này sẽ bám chắc vào kiềng bếp, làm mòn và rỉ sét bộ phận này.

Vì thế, trong quá trình nấu thức ăn bị tràn ra ngoài thì bạn cần phải vệ sinh kiềng bếp sau khi nấu xong. Đối với các vết bẩn, vết dầu mỡ cứng đầu, bạn hãy tháo kiềng bếp gas ra rồi đem chúng ngâm vào trong nước ấm để làm bong các vết bẩn. Hoặc dùng giấm trắng theo cách dưới đây:

Đổ giấm trắng trên bếp ga, tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm mà không ai biết - 1

1. Mẹo vệ sinh bếp gas bằng giấm trắng

Giấm trắng được nhiều chị em nội trợ biết đến là một chất tẩy rửa giúp làm sạch bếp gas rất tuyệt vời. Với nguyên liệu này, bạn có thể làm sạch các vết bẩn, vết dầu mỡ bám trên bếp gas một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. 

Đổ giấm trắng trên bếp ga, tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm mà không ai biết - 2

Bạn hãy pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:2 rồi cho dung dịch vừa pha vào bình phun. Sau đó, xịt lên trên bề mặt bếp gas, tính axit của giấm sẽ làm bong các vết bẩn dễ dàng. Nếu không có giấm trắng, bạn có thể thay thế bằng giấm loại thường như giấm táo. 

Đổ giấm trắng trên bếp ga, tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm mà không ai biết - 3

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch bếp gas bằng dầu ăn. Cách làm sạch này có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người, bởi chúng ta thường nghĩ làm sao có thể dùng dầu ăn để làm sạch bếp gas được. Nhưng đây là cách làm sạch bếp gas cực kỳ hiệu quả đấy.

Theo đó, bạn cần sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn mềm thấm vào dầu ăn rồi lau qua bề mặt bếp gas và rửa sạch lại bằng nước rửa chén, bạn sẽ thấy các vết bẩn, vết rỉ sét sẽ biến mất hoàn toàn. 

2. Hướng dẫn các bước vệ sinh bếp gas đúng cách

Để vệ sinh bếp gas dễ dàng và đúng cách nhất, bạn hãy tham khảo các bước thực hiện chi tiết dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy tắt bếp, khóa van gas và chắc chắn rằng bếp của bạn đã thật nguội.

Bước 2: Lấy kiềng bếp gas ra ngoài và mang chúng đi rửa sạch với nước rồi lau khô.

Đổ giấm trắng trên bếp ga, tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm mà không ai biết - 4

Bước 3: Sử dụng bàn chải hoặc cọ mềm làm sạch bụi bẩn bám trên đầu đốt của bếp gas. Bạn nên vệ sinh đầu đốt bếp gas hàng ngày để tránh tình trạng thức ăn rơi vào gây tắc hay rỉ sét. 

Bước 4: Lấy khăn mềm có thấm dung dịch tẩy rửa để dễ dàng lau chùi bề mặt kính của bếp gas. Khi lau nên men theo các góc cạnh để loại bỏ hết các vết bẩn dính ở những nơi khuất tầm nhìn. 

Bước 5: Sau khi lau chùi sạch sẽ xong, bạn hãy lắp lại kiềng bếp gas và sử dụng như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *