Mẹo vặt gia đình

Đổ 1 thìa hạt tiêu vào máy giặt, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của nó

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới việc bỏ tiêu đen vào trong máy giặt chưa?

Việc giặt giũ sẽ chẳng còn quá vất vả nếu như bạn biết một vài mẹo vặt từ những thứ xung quanh ta, như hạt tiêu chẳng hạn. Nhất là khi giờ đây chúng ta đã có máy giặt để hỗ trợ nữa.

1. Hạt tiêu giúp quần áo không bị phai màu

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới việc bỏ tiêu đen vào trong máy giặt chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay nhé. Vì đây là một mẹo giặt tẩy rất hay giúp quần áo của bạn không bị phai màu khi giặt giũ, đặc biệt là khi giặt bằng máy giặt.

Bạn cũng sẽ không cần phải dùng đến những chai nước giặt cầu kỳ để bảo vệ quần áo của mình nữa. Tất cả những gì bạn cần là hạt tiêu đen đã được xay ra.

Đổ 1 thìa hạt tiêu vào máy giặt, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của nó - 1

Cách làm rất đơn giản như sau:

Hãy cho một muỗng cà phê hạt tiêu đen xay vào chung với bột giặt hoặc nước giặt của bạn và giặt quần áo với nước lạnh như bình thường. Do đặc tính mài mòn của mình, hạt tiêu sẽ giúp làm bong tróc những vết cặn xà phòng bột giặt còn bám trên quần áo của bạn (nguyên nhân chính dẫn đến việc quần áo bị phai màu).

Thậm chí việc này còn giúp bạn tránh bị ngứa hay dị ứng khi mặc phải quần áo bị bám cặn bột giặt.Vì vậy, quần áo của bạn sẽ không còn bị phai màu khi phải giặt nhiều lần và giữ được màu sắc mới như ban đầu.

Đổ 1 thìa hạt tiêu vào máy giặt, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của nó - 2

2. Mẹo giặt quần áo mới đúng cách bằng máy giặt để không bị phai màu

Sử dụng giấm để ngâm quần áo trước khi giặt

Giấm là một nguyên liệu có thể tìm thấy dễ dàng ngoài cửa hàng. Trước khi bắt đầu giặt quần áo mới bằng xà phòng, bạn nên ngâm chúng qua nước pha giấm trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Cách làm này sẽ giúp cho quần áo giữ được màu lâu hơn và bền hơn.

Phân loại đồ cho từng mẻ giặt

Nên phân loại đồ giặt theo màu sắc (đồ trắng, tối màu, sáng màu, nhạt màu,…) và theo loại vải (không nên giặt vải mỏng, dễ hư hỏng chung với vải dày, vải jean,…). Đặc biệt, nên giặt riêng quần áo màu mới mua với quần áo cũ cho đến khi bạn đã giặt chúng qua máy giặt hai đến ba lần.

Giặt mặt trái của quần áo

Khi bạn lộn mặt trái của quần áo ra để giặt, nếu chẳng may bị ra màu thì nó sẽ chẳng ảnh hưởng đến mặt ngoài-nơi người khác có thể nhìn thấy được. Đồng thời, nó sẽ giúp hạn chế khả năng lem màu lên các món đồ khác.

Đổ 1 thìa hạt tiêu vào máy giặt, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của nó - 3

Sử dụng chế độ nước lạnh để giặt

Đây là một lưu ý khá quan trọng vì nếu sử dụng nước nóng, màu nhuộm trên quần áo sẽ nhanh chóng bị trôi đi. Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy sử dụng nước lạnh (khoảng 30 độ C) cho mẻ giặt đầu tiên.

Quần áo sau khi giặt nên được phơi ngay

Nếu như bạn có thói quen để quần áo trong máy giặt một lúc rồi mới phơi thì nên nhanh chóng thay đổi thói quen này. Việc để quần áo ẩm ướt trong một thời gian dài sẽ khiến chúng dễ bị ra màu, đồng thời bị loang màu vào nhau. Thế nên, ngay sau khi vừa giặt quần áo xong, bạn nên phơi chúng càng sớm càng tốt.

Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nhiều người nghĩ rằng phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ tốt hơn tuy nhiên đây là một việc làm không đúng. Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, màu sắc trên quần áo của bạn sẽ bị phai nhạt đi. Để giữ được màu quần áo lâu dài, bạn chỉ cần phơi chúng ở nơi đón gió và ít nắng là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *