Tin tức nhà đẹp

Đinh Công Hân chia sẻ cái duyên với nghề trồng lan từ đam mê tuổi trẻ

Từ đam mê tuổi trẻ lớn dần theo năm tháng, Đinh Công Hân đã trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng thành công với nghề trồng cây hoa lan.

Nếu ai đó vô tình bắt gặp Hân trong vườn lan, đều rất khó để nhận ra dáng vẻ trang trọng của một ông chủ sở hữu vườn lan rộng trên 200m2 với hàng chục giống lan quý hiếm. Thay vào đó là hình ảnh người “nông dân” đúng nghĩa đang tỉ mỉ chăm bón và nâng niu từng chậu lan. Bởi đó là khi Hân được sống trong thế giới của riêng mình.

Đinh Công Hân chia sẻ cái duyên với nghề trồng lan từ đam mê tuổi trẻ - 1

Đinh Công Hân là cái tên không còn xa lạ trong giới chơi lan khu vực tỉnh Lâm Đồng. Anh được biết đến là một trong số ít người trồng lan thành công nhờ theo đuổi đam mê với hoa lan từ khi còn niên thiếu.

Nhớ lại những ngày đầu bén duyên với lan, Hân chia sẻ: “Hồi mình lớp 10, gia đình được tặng một chậu lan, tuy chỉ là hoa lan xuân chơi ngày Tết khá nhanh tàn, nhưng sau thời gian hết mình chăm sóc, cây tiếp tục ra hoa. Điều đó khiến mình vui, cánh hoa và hương thơm từ lan cũng rất tuyệt”.

Từ đó, Hân bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về lan, nghiên cứu kỹ thuật trồng, lân la trên các diễn đàn để học hỏi kinh nghiệm và thử sức với nhiều chậu lan mới. Anh còn tìm đến không ít nhà vườn lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh để tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế với các giống lan khác nhau. Tình yêu hoa lan ngày một lớn hơn tự lúc nào.

Đinh Công Hân chia sẻ cái duyên với nghề trồng lan từ đam mê tuổi trẻ - 2

May mắn rằng, Lâm Đồng nơi Hân sinh sống thuộc vùng núi có khí hậu quanh năm ôn hòa, độ ẩm cao, khá tương đồng với môi trường sống yêu thích giúp cây hoa lan phát triển tốt.

Bên cạnh việc nhân giống và tạo ra những chậu lan tốt nhất, anh tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chủ vườn hoa dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt là giới chuyên môn về hoa lan. Hân không ngại thử sức, áp dụng nhiều phương pháp để tìm ra cho mình hướng đi phù hợp nhất.

Đinh Công Hân chia sẻ cái duyên với nghề trồng lan từ đam mê tuổi trẻ - 3

Giờ đây, khi đã khá thành công trong việc chăm sóc hoa lan nhưng Hân vẫn không ngừng nỗ lực. Anh thường xuyên tham gia các buổi hội thảo dành cho những người chơi lan chuyên nghiệp, không chỉ trao đi giá trị, Hân cũng tích lũy thêm nhiều bài học quý giá để phát triển bản thân và giúp vườn lan của mình ngày càng tốt hơn.

Đinh Công Hân chia sẻ cái duyên với nghề trồng lan từ đam mê tuổi trẻ - 4

Không chỉ dừng lại ở những chậu hoa lan chơi Tết thời niên thiếu, Hân đã tạo ra vườn lan với bộ sưu tập hàng chục giống lan khác nhau từ khắp nơi trên đất nước. Trong tương lai không xa, Hân dự định đầu tư thêm nhiều giống lan đột biến quý hiếm. Đam mê với hoa lan nhường chỗ cho sự mệnh cao cả hơn, đó là trở thành cầu nối trao gửi đến mọi người những cành hoa lan đẹp nhất mang lại giá trị tinh thần lớn, hạnh phúc và phát lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *