Cây thuốc

Địa chỉ cung cấp cây giống lát hoa

Địa chỉ cung cấp cây giống lát hoa. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Cây Lát Hoa giống vừa là cây lấy gỗ thương phẩm chất lượng cao, vừa tạo cảnh quan tuyệt đẹp. Chúng có xuất xứ từ châu Á, trong đó có Việt Nam. Cây rất dễ trồng, dễ sống vì phù hợp điều kiện khí hậu. Hiện nay nhu cầu trồng cây lát hoa phát triển kinh tế ngày càng tăng, đây còn là một loại cây công trình phổ biến ở các công trình như đường phố cảnh quan đẹp.

Giới thiệu đôi nét về cây lát hoa

Cây Lát Hoa có tên khoa học là Chukrasia tabularis. Đây loài cây được nhiều công trình ưa chuộng nhờ khả năng tạo cảnh quan bắt mắt, làm đai phòng hộ tốt. Hơn nữa, cây còn mang nhiều giá trị kinh tế cao

Đặc điểm của cây lát hoa

Lá của cây Lát Hoa là dạng lá kép lông chim, cuống dài 30-40cm và có khoảng 7-10 đôi lá. Mỗi một chiếc lá dài khoảng 10-12cm, rộng khoảng 5-6cm. Đầu lá nhọn, lá hình xoan hoặc mũi mác.

Địa chỉ cung cấp cây giống lát hoa

Hoa của cây lát hoa thuộc nhóm lưỡng tính, màu vàng nhạt gần giống be kem. Hoa có 5 cánh xòe, mọc thẳng ở đầu cành, thoảng hương thơm nhẹ. Quả của cây lát hoa có hình bầu dục hoặc hình cầu. Thời gian nở hoa từ tháng 4-5, thời gian ra quả từ tháng 7 đến tháng 1 năm sau.

Cây Lát Hoa giống được trồng phổ biến ở nhiều cánh rừng của Việt Nam, có tốc độ phát triển trung bình. Thân cây gỗ lát hoa dạng thẳng và cao, đường kính lớn. Vỏ bên ngoài màu nâu nhạt và có các  rạn nứt dọc.

Ứng dụng của cây lát hoa

Không phải tự dưng mà việc trồng cây Lát Hoa lại được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân chủ yếu chính là những ứng dụng tuyệt vời mà loại cây này mang lại sau đây.

Ứng dụng của cây lát hoa

Khai thác gỗ đóng đồ nội thất

Với thân cây cao, đường kính thân lên tới 100cm nên gỗ cây lát hoa là một trong những cây trồng lấy gỗ phổ biến nhất ở Việt Nam. Gỗ có nhiều ưu điểm về chất lượng như gỗ cứng, ít bị cong vênh; chống mối mọt tốt.

Các vân trên gỗ rất đẹp, rõ màu nên sản xuất đồ gỗ có tính thẩm mỹ cao. Có thể dùng để sản xuất đồ dùng nội thất, chế tác đồ gỗ mỹ nghệ.

Làm đai phòng hộ

Thân cây cứng cáp, chắc chắn với bộ rễ bám sâu nên phù hợp để làm cây rừng phòng hộ. Có thể trồng để làm đai che chắn cho các vườn cây ăn quả; phòng hộ cho các nông trại, trang trại.

Gốc cây Lát Hoa giống có bạnh lớn nên khả năng chịu gió rất tốt; là lựa chọn lý tưởng để trồng ở những địa bàn thường xuyên có gió bão. Rễ cây bám chặt, giữ đất và giữ mạch nước ngầm rất tốt.

Tạo cảnh quan đô thị

Cây có cành nhánh rộng, các tán lá tạo hình đều và đẹp nên rất phù hợp trồng làm cảnh quan. Đây cũng là loại cây đô thị được lựa chọn để trồng ở nhiều tuyến đường trên thành phố

Địa chỉ cung cấp cây giống lát hoa

Đến nay, loại cây này càng được trồng rộng rãi trong các khu đô thị, khu công nghiệp; trên đường phố để tỏa bóng mát, thanh lọc không khí và mang đến vẻ đẹp thanh lịch.

Kỹ thuật trồng cây lát hoa

Để cây Lát Hoa Giống lớn nhanh, sinh trưởng tốt, cho gỗ chất lượng cao thì người trồng cây cần lưu ý những thông tin dưới đây:

Tiêu chuẩn chọn giống cây Lát Hoa

Tiêu chuẩn cây giống trồng ngoài tự nhiên là khi cây được 7-8 tháng tuổi. Chiều cao cây con đạt 70-90cm, gốc 0.5-0.6cm, sinh trưởng tốt, cây không bị cong keo.

Thời vụ và mật độ trồng cây Lát Hoa

Nên trồng vào vụ xuân và vụ thu. Trồng ở đất sâu ẩm, tránh đất nông hoặc trơ sỏi đá. Mật độ trồng 700-800 cây/ha; bảo đảm khoảng cách trồng tối thiểu 3x3m cho mỗi gốc.

Làm đất và đào hố trồng cây

Tiến hành xới đất và làm cỏ đường kính 1m quanh gốc cây trong năm trồng đầu. Chọn đất vườn ươm có độ dốc quá 5 độ, thoát nước tốt và không ngập úng.  úng ngập.

Phân bón lót cho cây

Để bón lót cho cây, người trồng tiến hành làm đất lên luống như thực hiện đối với cây gieo. Sau đó, thực hiện bón lót 3-4kg phân chuồng/m2. Khi gieo được 60-80 ngày, cây cao tầm 7-10cm, có 5 đến 7 lá thì nhổ đem cấy vào bầu với cự ly 20x20cm.

Trên luống, người trồng thực hiện làm giàn che hoặc cắm ràng để che ánh sáng 30-40%. Ngoài ra, chúng ta cần thường xuyên tưới ẩm và phá váng theo chu kỳ 15-20 ngày một lần.

Vỏ bầu được làm bằng Polyetylen và đường kính 7-8cm, cao 10-12cm. Đáy bầu được đục lỗ xung quanh, ruột bầu là hỗn hợp bao gồm 80% đất mặt + 20% phân chuồng hoại.

Địa chỉ cung cấp cây giống lát hoa

Trung tâm cây giống Tam Đảo với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp đa dạng các loại cây giống như cây giống dược liệu, công trình, lâm nghiệp các loại với chất lượng tốt nhất.

Các sản phẩm cây giống tại trung tâm cây giống Tam Đảo được chăm sóc kỹ lưỡng theo một quy trình chuyên nghiệp. Nhờ đó, sản phẩm cây giống tại đây luôn đạt tỉ lệ sống cao ở bất cứ vùng đất nào.

Địa chỉ cung cấp cây giống lát hoa

Đặc biệt, chúng tôi có dịch vụ vận chuyển cây giống đến mọi miền đất nước một cách an toàn, nhanh chóng, đảm đảm cây giống không bị hư hại. Giá bán các sản phẩm cây giống tại Trung tâm cây giống Tam Đảo cũng rất cạnh tranh, mua càng nhiều, giá càng hấp dẫn.

Nếu bà con có nhu cầu mua cây giống lát hoa thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo

Hotline: 0798 414 414

Các chuyên gia về cây giống của chúng tôi sẽ hướng dẫn tỉ mỉ kỹ thuật trồng cây Lát Hoa giống

>> Xem thêm: Cập nhật giá cây giống lát hoa mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *