Tài liệu

Demo Unreal Engine 5 mô phỏng nhà ga Nhật Bản như thật, khiến người xem kinh ngạc

Khi xem đoạn video dưới đây, bạn sẽ thắc mắc liệu nhà ga này có thật không?

Đoạn video mô tả nhà ga xe lửa Etchū-Daimon ở Nhật Bản dưới đây không được quay mà được thực hiện hoàn toàn bằng máy tính bởi họa sĩ 3D Lorenzo Drago.

Được tạo trong Unreal Engine 5, với ánh sáng từ Lumen, Drago cho biết anh đã thực hiện “tất cả các mô hình, kết cấu, ánh sáng và hoạt ảnh” trong clip, ngoại trừ những tán lá mà bạn có thể nhìn thấy, từ Quixel Megascans.

Xem thêm: The Witcher 4 sẽ được xây dựng trên công nghệ đồ họa Unreeal Engine 5 tiên tiến nhất

Điều đó có nghĩa là hầu hết bản demo đều do chính Drago xây dựng, từ bậc tam cấp, tường, đèn, dây cáp, bố cục, với một số họa tiết và kết cấu làm bằng tay. khác với ảnh. Lorenzo Drago nói:

“Tôi đã sử dụng máy ảnh để lấy kích thước chính xác và sử dụng nó như một tài liệu tham khảo cẩn thận. Sau đó tôi đã điều chỉnh các phép đo cho phù hợp.

Đối với dự án này, tôi muốn tiếp cận đồ họa thực tế giống với máy ảnh nhất có thể. “

Video này được tạo ra một cách tỉ mỉ để chỉnh sửa video. Drago đã mất một tháng để chế tạo thành phẩm. Anh ấy sử dụng chip AMD Ryzen 7 3700X với GPU RTX 2080 để dựng hình cũng như phần mềm Unreal Engine 5 đã thể hiện sức mạnh của mình với video chân thực đến kinh ngạc.

Demo Unreal Engine 5 mô phỏng nhà ga Nhật Bản

Xem thêm: Không chỉ có The Witcher, đây là danh sách 20 game sử dụng Unreal Engine 5. Công nghệ

Unreal Engine 5 là phiên bản mới nhất của engine phổ biến của Epic Games.

Unreal Engine cho phép các nhà phát triển trò chơi và người sáng tạo trong các ngành công nghiệp nhận ra nội dung 3D thời gian thực thế hệ tiếp theo và trải nghiệm với sự tự do, trung thực và linh hoạt hơn bao giờ hết.

Xây dựng một thế giới lớn hơn

Nghĩ lớn, thực sự lớn. Unreal Engine 5 cung cấp các công cụ và nội dung bạn cần để tạo ra thế giới thực sự mở rộng cho người chơi, người tham gia và các bên liên quan của bạn khám phá bằng cách sử dụng nội dung trên quy mô lớn.

Tận dụng độ trung thực thay đổi trò chơi

Mang lại trải nghiệm tương tác và thực tế cho cuộc sống với các tính năng mới đột phá như Nanite và Lumen, mang lại bước nhảy vọt về độ trung thực của hình ảnh và cho phép thế giới trở nên sống động.

Hoạt hình và mô hình hóa

Các công cụ thời gian chạy, nhắm mục tiêu lại và hoạt ảnh mới thân thiện với nghệ sĩ – cùng với một bộ công cụ mô hình hóa được mở rộng đáng kể – giảm sự lặp lại và loại bỏ tình trạng nói lắp cũng như tăng tốc quá trình sáng tạo.

Đối với các tựa game lớn được xây dựng bằng Unreal Engine 5, bạn có thể mong đợi các tựa Tomb Raider và Witcher.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Demo Unreal Engine 5 mô phỏng nhà ga Nhật Bản như thật, khiến người xem kinh ngạc

#Demo #Unreal #Engine #mô #phỏng #nhà #Nhật #Bản #như #thật #khiến #người #xem #kinh #ngạc

Khi xem video dưới đây, bạn sẽ tự hỏi rằng nhà ga này liệu có thực không?

Đoạn video mô tả về ga xe lửa Etchū-Daimon ở Nhật Bản dưới đây không phải được quay trên máy quay phim, mà là được làm hoàn toàn bằng máy tính do nghệ sĩ 3D Lorenzo Drago thực hiện.

Được tạo trong Unreal Engine 5, với ánh sáng từ Lumen, Drago cho biết anh đã thực hiện “tất cả các mô hình, kết cấu, ánh sáng và hoạt ảnh” trong clip, ngoại trừ những tán lá mà bạn nhìn thấy thoáng qua, đến từ Quixel Megascans. 

Xem thêm: The Witcher 4 sẽ được xây dựng trên công nghệ đồ họa Unreeal Engine 5 tân tiến nhất
 
Điều đó đồng nghĩa là hầu hết bản demo được chính tay Drago dựng hết mọi thứ, từ các bậc thang, bức tường, đèn chiếu sáng, dây cáp, các tác phẩm, với một số kết cấu được làm bằng tay và những kết cấu khác từ ảnh. Lorenzo Drago cho biết:

“Tôi đã sử dụng máy ảnh để có được kích cỡ chính xác và sử dụng đó tài liệu tham khảo cẩn thận. Sau này tôi đã chỉnh các số đo cho phù hợp.
Đối với dự án này, tôi muốn tiếp cận đồ hoạ chân thực tương tự như một máy ảnh nhất có thể”
Video này được tạo ra một cách tỉ mỉ cho việc dựng video. Drago đã mất 1 tháng dựng thành phẩm. Anh sử dụng chip AMD Ryzen 7 3700X với GPU RTX 2080 cho việc render cũng như phần mềm Unreal Engine 5 đã thể hiện được sức mạnh của mình với video chân thực tuyệt vời.

Xem thêm: Không chỉ The Witcher, đây là danh sách 20 tựa game sử dụng công nghệ Unreal Engine 5
 
Unreal Engine 5 là phiên bản mới nhất của engine phổ biến của Epic Games. 
Unreal Engine cho phép các nhà phát triển trò chơi và người sáng tạo trong các ngành công nghiệp nhận ra trải nghiệm và nội dung 3D thời gian thực thế hệ tiếp theo với sự tự do, trung thực và linh hoạt hơn bao giờ hết.
Xây dựng thế giới lớn hơn
Nghĩ lớn, thực sự lớn. Unreal Engine 5 cung cấp các công cụ và nội dung bạn cần để tạo ra thế giới thực sự mở rộng cho người chơi, người tham gia và các bên liên quan của bạn khám phá bằng cách sử dụng nội dung có quy mô.
Tận dụng độ trung thực thay đổi trò chơi
Mang đến trải nghiệm tương tác thực tế và vô cùng sống động với các tính năng mới mang tính đột phá như Nanite và Lumen mang đến bước nhảy vọt về độ trung thực hình ảnh và cho phép thế giới trở nên hoàn toàn sống động.
Tạo hoạt ảnh và tạo mô hình
Các công cụ tạo hoạt ảnh, nhắm mục tiêu lại và thời gian chạy mới thân thiện với nghệ sĩ — cùng với bộ công cụ tạo mô hình được mở rộng đáng kể — giảm sự lặp lại và loại bỏ sự vấp váp, tăng tốc quá trình sáng tạo.

Đối với những tựa game lớn được xây dựng bằng Unreal Engine 5, bạn có thể mong đợi các tựa game Tomb Raider và Witcher.
 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.