Tài liệu

Đây là những cách ngăn chặn TikTok theo dõi và lấy cắp thông tin của bạn

Một số mẹo có thể ngăn chặn việc theo dõi TikTok và truy xuất thông tin.

TikTok hiện là một ứng dụng phổ biến trên khắp thế giới. Với TikTok, bạn có thể thoải mái đưa ra những ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các video được đăng tải trên đó.

Theo báo cáo của Thiên tài URL YouTube và TikTok là các nền tảng truyền thông xã hội thu thập nhiều dữ liệu nhất từ ​​người dùng, khi so sánh với các ứng dụng truyền thông xã hội khác.

Nếu những lý do trên vẫn chưa đủ để bạn xóa ứng dụng TikTok thì ít nhất hãy làm theo một số thủ thuật dưới đây để ngăn chặn việc bị TikTok theo dõi và truy xuất thông tin.

Tránh đăng ký với mạng xã hội của bên thứ ba

TikTok theo dõi người dùng

Giống như nhiều ứng dụng khác, TikTok cho phép người dùng đăng ký hoặc đăng nhập vào nền tảng bằng tài khoản xã hội của họ, bao gồm Facebook và Twitter.

Mặc dù đây là bước đăng ký nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc phải điền từng thông tin, nhưng trên thực tế đây cũng là bước giúp TikTok thu thập dữ liệu của bạn một cách liền mạch trên các ứng dụng của bên thứ ba và có thể theo dõi bất kỳ hành động trực tuyến nào của bạn.

Ngoài ra, TikTok tuyên bố rõ ràng trong chính sách bảo mật của mình rằng ứng dụng có thể thu thập dữ liệu của bạn từ các ứng dụng của bên thứ ba, ngay cả khi không có sự đồng ý của bạn.

Bạn có thể chọn tùy chọn Sử dụng điện thoại hoặc email để tránh sử dụng các tài khoản xã hội của mình khi đăng ký lần đầu trên TikTok.

TikTok theo dõi người dùng

TikTok tuyên bố rõ ràng trong chính sách bảo mật của mình rằng nền tảng thu thập dữ liệu từ cookie của trình duyệt cho dù bạn có tài khoản hay không.

Tuy nhiên, cookie được lưu trữ trong trình duyệt có thể bao gồm cookie từ các ứng dụng di động đôi khi truy cập vào trình duyệt để thực hiện một số hành động nhất định.

TikTok sử dụng thông tin này để theo dõi lưu lượng mạng và gửi thông tin chi tiết của bạn đến các nhà cung cấp và nhà quảng cáo bên thứ ba để có nội dung và quảng cáo tùy chỉnh trên các trang web và nền tảng. Do đó, bạn có thể ngừng khai thác dữ liệu TikTok bằng cách ngăn trình duyệt của bạn lưu trữ cookie.

Sử dụng dịch vụ proxy và VPN khi truy cập TikTok

Trong khi các dịch vụ proxy giúp che giấu địa chỉ IP của bạn, các dịch vụ VPN sẽ thay đổi vị trí của bạn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một trong hai hoặc kết hợp cả hai khi sử dụng TikTok để có kết quả tốt hơn.

Sử dụng Chế độ ẩn danh cho TikTok trên trình duyệt

TikTok theo dõi người dùng

Cách tốt nhất để xem TikTok trên màn hình lớn là trên PC và sử dụng trình duyệt web. Nhưng TikTok có quyền truy cập tốt hơn vào cookie của bạn khi bạn truy cập chúng qua trình duyệt.

Do đó, một cách khác để che giấu danh tính của bạn khỏi khai thác dữ liệu TikTok là sử dụng Trình duyệt web với chế độ ẩn danh.

Tắt Danh bạ Facebook và Đồng bộ hóa trên TikTok

TikTok có thể yêu cầu bạn đồng bộ hóa hồ sơ của mình với danh bạ và danh bạ Facebook và đây là một trong những cách TikTok theo dõi bạn.

Bạn có thể tắt đồng bộ hóa danh bạ một cách dễ dàng trong ứng dụng bằng các bước sau.

Bước 1: Nhấp vào. biểu tượng Tập tin ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Nhấp vào ba thanh ngang ở phía trên bên phải

TikTok theo dõi người dùng

Bước 3: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư> Quyền riêng tư> Đồng bộ danh bạ Facebook và bạn bè.

TikTok theo dõi người dùng

TikTok theo dõi người dùng

Bước 4: Tắt Đồng bộ danh bạ và đồng bộ bạn bè trên Facebook.

TikTok theo dõi người dùng

Đừng để TikTok giới thiệu tài khoản của bạn

Một trong những tính năng bảo mật của TikTok là đề xuất tài khoản, bạn thường có thể xem các đề xuất tài khoản mà bạn có thể theo dõi thông qua số điện thoại, danh sách bạn bè trên Facebook, v.v.

Để tránh bị thu thập dữ liệu, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập hồ sơ TikTok của mình và nhấn vào ba thanh ngang ở trên cùng bên phải.

TikTok theo dõi người dùng

TikTok theo dõi người dùng

Chọn Cài đặt và quyền riêng tư> Quyền riêng tư> Đề xuất tài khoản của bạn cho người khácc. Tắt tất cả các tùy chọn menu yrong đó.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Đây là những cách ngăn chặn TikTok theo dõi và lấy cắp thông tin của bạn

#Đây #là #những #cách #ngăn #chặn #TikTok #theo #dõi #và #lấy #cắp #thông #tin #của #bạn

Một số mẹo có thể ngăn chặn việc theo dõi và lấy thông tin của TikTok. 

TikTok hiện là một ứng dụng phổ biến trên khắp thế giới. Với TikTok, bạn có thể tha hồ tạo nên những ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các video ược đăng tải trên đó.
Theo báo cáo của URL Genius , YouTube và TikTok là các nền tảng truyền thông xã hội thu thập nhiều dữ liệu nhất từ ​​người dùng, khi được so sánh với các ứng dụng truyền thông xã hội khác.

Nếu những lý do trên không đủ khiến bạn xóa ứng dụng TikTok, thì ít nhất hãy thực hiện một số mẹo dưới đây nhằm ngăn chặn việc theo dõi theo dõi và lấy thông tin của TikTok. 
 
Tránh đăng ký bằng mạng xã hội của bên thứ ba

Giống như nhiều ứng dụng khác, TikTok cho phép người dùng đăng ký hoặc đăng nhập vào nền tảng bằng tài khoản xã hội của họ, bao gồm Facebook và Twitter. 
Mặc dù đây là bước đăng ký nhanh và dễ dàng hơn so với việc phải điền từng thông tin, nhưng trên thực tế, đây cũng là bước hỗ trợ TikTok thu thập dữ liệu của bạn một cách liền mạch trên ứng dụng bên thứ ba và có thể theo dõi bất kỳ hành động online của bạn.
Ngoài ra, TikTok tuyên bố rõ ràng trong chính sách bảo mật của mình rằng ứng dụng có thể thu thập dữ liệu của bạn từ các ứng dụng của bên thứ ba, ngay cả khi không có sự đồng ý của bạn. 
Bạn có thể chọn tùy chọn Sử dụng điện thoại hoặc email để tránh sử dụng tài khoản xã hội của mình khi đăng ký trên TikTok lần đầu tiên. 
 
Chặn Cookie trong ứng dụng và trình duyệt

TikTok tuyên bố rõ ràng trong chính sách bảo mật của mình rằng nền tảng này sẽ thu thập dữ liệu từ cookie của trình duyệt cho dù bạn có tài khoản hay không.
Tuy nhiên, cookie được lưu trữ trong trình duyệt có thể bao gồm cookie từ các ứng dụng di động đôi khi truy cập vào trình duyệt để thực hiện một số hành động.
TikTok sử dụng thông tin này để theo dõi lưu lượng mạng và gửi thông tin chi tiết của bạn cho các nhà cung cấp và nhà quảng cáo bên thứ ba để có nội dung và quảng cáo tùy chỉnh trên các trang web và nền tảng. Do đó, bạn có thể ngừng khai thác dữ liệu TikTok bằng cách ngăn trình duyệt của bạn lưu trữ cookie .
 
Sử dụng dịch vụ proxy và VPN khi truy cập TikTok
Trong khi các dịch vụ proxy giúp che giấu địa chỉ IP của bạn, các dịch vụ VPN sẽ thay đổi vị trí của bạn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một trong hai hoặc kết hợp cả hai khi sử dụng TikTok để có kết quả tốt hơn.
 
Sử dụng Chế độ ẩn danh cho TikTok trên Trình duyệt

Cách tốt nhất để xem TikTok với màn hình cở lớn là trên PC và sử dụng trình duyệt web. Nhưng TikTok có quyền truy cập tốt hơn vào cookie của bạn khi bạn truy cập chúng qua trình duyệt.
Do đó, một cách khác để che đậy danh tính khỏi việc khai thác dữ liệu TikTok là sử dụng Trình duyệt web với chế độ ẩn danh. 

Tắt Danh bạ Facebook và Đồng bộ hóa trên TikTok
TikTok có thể yêu cầu bạn đồng bộ hóa hồ sơ của mình với danh bạ và danh bạ Facebook, và đây là một trong những cách TikTok theo dõi bạn. 
Bạn có thể tắt đồng bộ hóa danh bạ dễ dàng trong ứng dụng với các bước sau.
Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Hồ sơ ở góc dưới bên phải. 
Bước 2: Nhấn vào ba thanh ngang ở phía trên bên phải

Bước 3: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư> Quyền riêng tư> Đồng bộ danh bạ Facebook và bạn bè.

Bước 4: Tắt Đồng bộ danh bạ và Đồng bộ bạn bè trên Facebook.

 
Đừng để TikTok đề xuất tài khoản của bạn
Một trong những tính năng bảo mật của TikTok là đề xuất tài khoản, bạn có thể thường thấy các đề xuất tài khoản mà bạn có thể theo dõi qua số điện thoại, danh sách bạn bè trên Facebook, v.v. 
Để tránh bị thu thập dữ liệu, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập hồ sơ TikTok của mình và nhấn vào ba thanh ngang ở trên cùng bên phải. 

Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Quyền riêng tư > Đề xuất tài khoản của bạn cho người khác. Tắt tất cả các tùy chọn yrong menu đó.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.