Truyện

Đau lòng bà cụ 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng

Chỉ vì trở nên quá nổi tiếng, một cụ bà 94 tuổi đã bị con gái út lợi dụng để trở thành công cụ kiếm tiền cho mình.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc chuyển sự chú ý của cô ấy đến một tài khoản Weibo có tên “Nmẹ của nhiều năm (dịch thô) ”, với nhân vật chính là một cụ bà 94 tuổi đang gây bão mạng xã hội nước này.

Theo lời giới thiệu, bà lão này sinh năm 1928, từng là một cô gái xinh đẹp, lấy chồng kém năm 20 tuổi và có 6 người con. Năm 48 tuổi, chồng cô đột ngột qua đời, cô phải chịu đựng rất nhiều vất vả mới mong cho con cái có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đến thời điểm hiện tại, cuộc sống của cô viên mãn, gia đình êm ấm.

Được biết, người quản lý tài khoản “Bà mẹ năm tháng” là con gái út của bà, hiện 61 tuổi. Nội dung các video trên tài khoản này hầu hết là về những hoạt động thường ngày của bà cụ, từ bữa cơm, nấu một món ăn nào đó, dọn dẹp phòng hay trồng rau …. Cho đến hiện tại, tài khoản của bà đã thu hút hơn 3,7 triệu lượt theo dõi.

Đau lòng cụ bà 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng 2

Hình ảnh từ các đoạn video cho thấy, bà cụ này thể hiện một khí chất dịu dàng, đoan trang và trên môi luôn nở một nụ cười nhẹ nhàng, vô cùng dịu dàng. Đây cũng là những điều khiến cô nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng, nhiều người cũng bày tỏ mong muốn có được thần thái như cô khi về già.

Xem thêm: Nữ streamer xinh đẹp được mệnh danh là “tiên nữ giữa đời thực” vì chăm chỉ làm từ thiện

Tuy nhiên, mọi thứ dần trở nên chua chát khi cô con gái của “Bà mẹ 5 tháng” dường như không thể hài lòng với các video hoạt động thường ngày của mình, mặc dù mức độ tương tác của chúng rất cao. cực kỳ lớn.

Vì vậy, để có thể kiếm thêm tiền, cô bắt đầu livestream cùng mẹ bán hàng, chèn nội dung quảng cáo vào hầu hết các video đã đăng. Thậm chí, mỗi ngày, tài khoản “Bà mẹ năm tháng” mở 2 buổi livestream, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Tổng thời gian ước tính của người xem là khoảng 8 giờ trực tuyến mỗi ngày.

Đau lòng cụ bà 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng vòng 3

Tất nhiên, một cụ bà 94 tuổi không thể chịu được lịch trình làm việc như thế này, bởi trong những lần livestream gần đây, cộng đồng mạng đã phát hiện ra bà cụ thường xuyên dựa vào ghế, có thể do cảm thấy quá mệt mỏi. . Đáng lên án hơn, cô còn phải học thuộc và đọc những câu quảng cáo một cách máy móc, thiếu tự nhiên thường thấy. Nhiều người còn tinh ý nhận ra cô gái ngồi bên cạnh đang liên tục uống nước, trong khi cụ bà thì không có lấy một ngụm nước để uống.

Trong một đoạn livestream mới đây, khi bà cụ đang nấu ăn, người xem cũng nhận thấy một hành động vô cùng thiếu tôn trọng của cô con gái. Có lẽ vì thấy bà cụ quá chậm nên bà ta thô bạo giật lấy con dao và sợi dây, đẩy bà sang một bên.

Đau lòng cụ bà 94 tuổi bị ép kiếm tiền vì quá nổi tiếng 4

Theo thống kê, tài khoản “Bà mẹ năm tháng” hiện đạt doanh thu bán hàng hơn 1 triệu NDT (hơn 3,45 tỷ đồng) trong 1 tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bà lão này đúng là “gà già đẻ trứng vàng”.

Xem thêm: Khoả thân hoàn toàn trên stream, nữ streamer ảo bị Twitch khóa tài khoản ngay lập tức

Tuy nhiên, thời gian gần đây, những câu chuyện liên quan đến “Bà mẹ 5 tháng” được cư dân mạng phanh phui. Cụ thể, bức ảnh chụp cụ bà 18 tuổi thực chất không phải là cô. Người này được xác nhận là diễn viên sân khấu kịch Hà Thành, thậm chí chủ quán cũng phải lên tiếng về việc sử dụng hình ảnh của người khác.

Đau lòng cụ bà 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng 5

Đau lòng cụ bà 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng 6

Để thu hút sự chú ý của cư dân mạng, cô con gái út đã lấy trộm ảnh của người khác và dùng nó để phân xác bà lão. Nếu không có ai trong nghề lên tiếng, có lẽ con gái út của bà cụ đã trở thành “chuyên gia” trong nghề livestream bán hàng.

Đến nay, cụ bà 94 tuổi này hàng ngày vẫn tiếp tục livestream để bán hàng một cách máy móc, bất đắc dĩ chỉ để bán cho con gái. Cũng trong buổi phát sóng trực tiếp gần đây nhất, cư dân mạng không khỏi phẫn nộ, chỉ trích cô con gái út rằng:

  • “Bà nội rất mệt. Bị các thành viên trong gia đình biến thành công cụ kiếm tiền. Họ không cho phép cô an hưởng tuổi già. Đây là một hành động bất hiếu ”.
  • “Chỉ biết đến tiền, mọi ân nghĩa, hiếu thảo đều quên hết”.
  • “Bà nội nên nghỉ ngơi ngay bây giờ. Con gái út, đừng làm khổ mẹ nữa ”.

Chúng ta cũng có thể thấy rằng khi mạng xã hội ngày càng có nhiều xu hướng phát triển thì giới hạn đạo đức trong cách kiếm tiền của con người cũng dần bị suy giảm. Điển hình nhất là hành động kiếm tiền của một cụ bà 94 tuổi ở trên, cũng như ngày càng có nhiều chuyện như thế này xảy ra một cách thiếu kiểm soát.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Đau lòng bà cụ 94 tuổi bị ép làm công cụ kiếm tiền vì quá nổi tiếng

#Đau #lòng #bà #cụ #tuổi #bị #ép #làm #công #cụ #kiếm #tiền #vì #quá #nổi #tiếng

Chỉ vì trở nên quá nổi tiếng mà một bà cụ 94 tuổi đã bị cô con gái út lợi dụng để trở thành công cụ kiếm tiền cho mình

Trong thời gian gần đây thì cộng đồng mạng Trung Quốc đã đổ dồn sự chú ý của mình đến một tài khoản Weibo có tên là “Người mẹ năm tháng (tạm dịch)”, với nhân vật chính là một cụ bà 94 tuổi đang gây bão MXH tại đất nước này.
Theo như những lời giới thiệu thì bà cụ này sinh năm 1928, từng là một cô gái xinh đẹp, từng lấy một người chồng nghèo khổ ở tuổi 20 và có cho mình 6 đứa con. Khi bà 48 tuổi thì chồng của bà đột ngột qua đời và bà đã phải chịu đựng rất nhiều cực khổ để cho những đứa con của mình có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Cho đến thời điểm hiện tại thì cuộc sống của bà đã viên mãn, gia đình êm ấm.

Được biết thì người đứng ra quản lý tài khoản của “Người mẹ năm tháng” chính là cô con gái út của bà, hiện tại đã 61 tuổi rồi. Nội dung của những video trên tài khoản này hầu hết đều là những sinh hoạt hàng ngày của bà cụ, từ những bữa ăn, quá trình nấu nướng một món ăn nào đó, quét dọng phòng ốc hay trồng rau….Cho đến thời điểm hiện tại thì tài khoản của bà đã thu hút được hơn 3,7 triệu lượt người theo dõi.

Với những hình ảnh từ các đoạn video đã cho thấy bà cụ này thể hiện một khí chất nho nhã, đoan trang và đôi môi của bà lúc nào cũng nở một nụ cười hiền từ, vô cùng nhẹ nhàng. Đây cũng chính là những thứ khiến cho bà nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng, không ít người còn thể hiện mong muốn có được một khí chất giống như bà khi về già.
Xem thêm: Nữ streamer xinh đẹp được mệnh danh “tiên nữ ngoài đời thực” vì chăm chỉ làm việc thiện nguyện
Tuy nhiên sự việc lại dần trở nên không được êm đẹp khi mà cô con gái của “Người mẹ năm tháng” dường như không thể thỏa mãn được với những video sinh hoạt hàng ngày của bà, dù cho số lượt tương tác của chúng là vô cùng lớn.
Vì vậy để có thể kiếm được nhiều tiền hơn thì cô đã bắt đầu livestream cùng với mẹ của mình để bán hàng, chèn vào những nội dung quảng cáo trong hầu hết những video được đăng tải. Thậm chí mỗi ngày, tài khoản “Người mẹ năm tháng” đều mở 2 buổi livestream, 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi tối. Tổng cộng thời gian được người xem ước tính là khoảng 8 giờ đồng hồ trực tuyến mỗi ngày.

Tất nhiên một bà cụ 94 không thể chịu được một lịch trình làm việc như thế này, bởi trong những lần livestream gần nhất thì cộng đồng phát hiện ra rằng bà cụ thường xuyên dựa người vào ghế, có thể vì cảm thấy quá mệt mỏi. Đáng lên án hơn thì bà còn phải học thuộc và đọc những câu nói quảng cáo một cách máy móc, thiếu đi phong thái tự nhiên thường thấy. Thậm chí nhiều người còn để ý rằng người con gái ngồi kế bên liên tục uống nước, trong khi đó bà lão lại không có một hớp nước nào để uống.
Trong một livestream gần đây, khi mà bà cụ nấu ăn, người xem cũng nhận thấy một hành động vô cùng vô lễ từ cô con gái. Có lẽ vì thấy bà cụ quá chậm chạp nên cô đã thô bạo giật lấy con dao và thớ, rồi đẩy bà sang một bên. 

Theo như số liệu thống kê thì tài khoản “Người mẹ năm tháng” hiện đang có doanh thu bán hàng hơn 1 triệu NDT (hơn 3,45 tỷ đồng) trong 1 tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bà cụ này là một “con gà lớn tuổi đẻ trứng vàng” thực thụ.
Xem thêm: Khỏa thân hoàn toàn trên sóng stream, nữ streamer ảo bị Twitch khóa kênh ngay lập tức
Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì những câu chuyện liên quan đến “Người mẹ năm tháng” đã bị cư dân mạng vạch trần. Cụ thể là bức ảnh cụ bà lúc 18 tuổi thực chất không phải là bà. Người này được xác nhận là nữ diễn viên kịch Hà Thanh Thanh, và thậm chí là chính chủ cũng đã phải lên tiếng về việc sử dụng hình ảnh người khác này.

Cô con gái út vì để thu hút sự chú ý của cư dân mạng nên đã lấy cắp hình ảnh của người khác, sử dụng nó để làm danh tính của bà cụ kia. Nếu không có người trong ngành lên tiếng thì cô con gái út của bà cụ đã trở thành một “chuyên gia” của nghề bán hàng livestream rồi.
Cho đến thời điểm hiện tại thì bà cụ 94 tuổi này vẫn tiếp tục livestream mỗi ngày để bán hàng một cách máy móc, miễn cưỡng chỉ để bán hàng cho cô con gái. Cũng trong một lần lên sóng trực tiếp gần đây nhất thì cư dân mạng đã không khỏi bức xúc, lên tiếng chỉ trích cô con gái út rằng:

“Bà cụ quá mệt mỏi rồi. Bị người nhà biến thành công cụ kiếm tiền. Họ không cho bà được an hưởng tuổi già. Đây là hành vi bất hiếu”.
“Chỉ biết đến tiền, mọi tình nghĩa và chữ hiếu đều quên mất”.
“Bà cụ nên nghỉ ngơi rồi. Cô con gái út đừng giày vò mẹ mình nữa”.

Chúng ta cũng có thể thấy được rằng khi mà mạng xã hội với các xu hướng càng ngày càng phát triển thì giới hạn đạo đức trong cách kiếm tiền của con người cùng dần biến chất. Điển hình nhất chính là hành vi kiếm tiền bằng một bà cụ 94 tuổi ở trên, cũng như là càng ngày càng có nhiều sự việc như thế này diễn ra không thể kiểm soát được.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *