Tips Game

Dấu hiệu nhận biết smartphone bị nhiễm mã độc đào tiền ảo

Tội phạm mạng có thể cài mã độc trên điện thoại thông minh tiền ảo khai thác của bạn cho họ. Đây là Dấu hiệu nhận biết điện thoại thông minh bị nhiễm phần mềm độc hại đào tiền mã hóa.

Dấu hiệu cảnh báo điện thoại thông minh bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác tiền ảo

Phần mềm độc hại tiền điện tử sẽ ảnh hưởng đến điện thoại thông minh theo nhiều cách khác nhau, làm hỏng phần cứng và có thể khiến thiết bị bị hỏng hoàn toàn. Tin tốt ở đây là thật dễ dàng để biết liệu điện thoại của bạn có đang được sử dụng để khai thác tiền điện tử hay không thông qua các dấu hiệu bên dưới.

Nóng bất thường

Điện thoại của bạn nóng lên nhanh hơn bình thường? Bạn có cảm thấy nó nóng ngay cả khi không sử dụng một ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng? Điện thoại thông minh của bạn vẫn nóng khi bạn để nó nghỉ một lúc? Nếu tất cả các câu trả lời là có, thì khả năng cao là thiết bị đã bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử.

Thời lượng pin ngắn hơn

Nếu pin cạn kiệt nhanh hơn bình thường, đó chắc chắn là một vấn đề. Đây cũng là dấu hiệu của phần mềm độc hại đào tiền ảo trên điện thoại.

Giao diện bị giật

Giao diện trên điện thoại thông minh của bạn bị giật và lag, ngay cả khi bạn đang thực hiện các tác vụ đơn giản như đặt báo thức hoặc thay đổi cài đặt. Đó là một lá cờ đỏ cho thấy rằng có một phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử trên điện thoại của bạn.

Ứng dụng bị chậm và gặp sự cố

Một dấu hiệu khác cho thấy điện thoại thông minh bị nhiễm phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử là các ứng dụng trên hệ thống không phản hồi, đóng băng, lag hoặc treo thường xuyên. Điều này xảy ra bởi vì phần mềm độc hại độc hại “ngốn” hết sức mạnh của CPU.

Bàn phím khác thường

Nghe có vẻ lạ, nhưng sự cố bàn phím thường là dấu hiệu của việc nhiễm phần mềm độc hại. Do đó, nếu bàn phím mất nhiều thời gian để hiển thị hoặc có độ trễ bất thường khi gõ, có thể điện thoại thông minh đang bị các thợ đào tiền điện tử chiếm quyền điều khiển.

Nói chung, bất kỳ thay đổi bất thường nào trong hành vi của điện thoại thông minh đều có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống có vấn đề. Quá nóng, độ trễ, lỗi và những thứ tương tự thường là kết quả của một cuộc tấn công bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn luôn có cách để ngăn điều này xảy ra.

Android và iOS

Cách chặn cryptojacking trên thiết bị di động

  • Ứng dụng chỉ nên được tải xuống từ Google Play hoặc App Store. Trước đó, bạn nên tìm hiểu nhà phát triển, đọc các bài đánh giá ứng dụng.
  • Không bao giờ nhấp vào một liên kết từ một địa chỉ email không xác định, ngay cả khi bề ngoài nó có vẻ hợp pháp. Bất cứ khi nào bạn không chắc chắn, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra liên kết. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn lựa chọn.
  • Cập nhật hệ thống thường xuyên và vá các lỗ hổng kịp thời.

Bạn có thể tham khảo thêm cách chặn mã độc đào tiền ảo trên hatienvenicevillas.com.vn. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem chi tiết bài viết

Dấu hiệu nhận biết smartphone bị nhiễm mã độc đào tiền ảo

#Dấu #hiệu #nhận #biết #smartphone #bị #nhiễm #mã #độc #đào #tiền #ảo

Tội phạm mạng có thể cài mã độc để smartphone của bạn đào tiền ảo cho chúng. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết smartphone bị nhiễm mã độc đào tiền ảo.Dấu hiệu cảnh báo smartphone nhiễm mã độc đào tiền ảo(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Malware tiền ảo sẽ ảnh hưởng tới smartphone theo nhiều cách khác nhau, gây hại cho phần cứng và có thể khiến thiết bị bị hỏng hoàn toàn. Tin tốt ở đây là thật dễ nhận biết điện thoại của bạn có đang được dùng để khai thác tiền ảo hay không qua các dấu hiệu dưới đây.Nóng nhanh bất thườngĐiện thoại của bạn nóng nhanh hơn bình thường? Bạn cảm thấy nó nóng ngay cả khi không dùng ứng dụng cần nhiều năng lượng? Smartphone vẫn nóng khi bạn đã để nó nghỉ được một lúc? Nết tất cả câu trả lời đều là có, thì khả năng cao thiết bị đã bị nhiễm mã độc đào tiền ảo.Tuổi thọ pin ngắn hơnNếu thấy pin nhanh hết hơn bình thường, chắc chắn nó đang gặp vấn đề. Đây cũng là một dấu hiệu của malware đào tiền ảo trên điện thoại.Giao diện bị giậtGiao diện trên smartphone bị giật và lag, ngay cả khi bạn đang thực hiện những nhiệm vụ đơn giản như đặt báo thức hoặc đổi cài đặt. Đó là báo động đỏ cho thấy có malware khai thác tiền ảo trên điện thoại của bạn.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Ứng dụng lag và bị lỗiTín hiệu khác cho thấy smartphone bị nhiễm mã độc đào tiền ảo là các app trên hệ thống không phản hồi, đóng băng, lag hoặc treo thường xuyên. Điều này xảy ra do malware độc hại đó “ngốn” tất cả năng lượng của CPU.Bàn phím bất thườngNghe có vẻ lạ nhưng các vấn đề trên bàn phím thường là một dấu hiệu của lây nhiễm malware. Do đó, nếu bàn phím mất nhiều thời gian hiển thị hoặc lag kỳ lạ khi gõ phím, có thể smartphone đang bị những kẻ đào tiền ảo chiếm dụng.Nhìn chung, bất kỳ thay đổi bất thường nào trong hoạt động của smartphone cũng đều có khả năng là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không đúng trên hệ thống. Quá nóng, lag, lỗi và các lỗi tương tự thường là kết quả của một vụ tấn công cryptojacking. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Bạn luôn có cách ngăn chặn việc này xảy ra.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cách chặn cryptojacking trên mobileChỉ nên tải ứng dụng từ Google Play hoặc App Store. Trước đó, bạn nên tìm hiểu nhà phát triển, đọc đánh giá về ứng dụng.Đừng bao giờ click vào link tới từ một địa chỉ email lạ, dù bề ngoài trông nó có vẻ hợp pháp. Bất cứ khi nào không chắc chắn, bạn có thể dùng công cụ kiểm tra link. Ở đó có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn.Cập nhật hệ thống thường xuyên và vá các lỗ hổng kịp thời.Bạn có thể tham khảo thêm những cách chặn mã độc đào tiền ảo trên hatienvenicevillas.com.vn. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *